Ủy Ban Giao Dịch Hàng Hóa Tương Lai của Mỹ (CFTC) hôm thứ Hai đã xử phạt JPMorgan Chase Bank với mức phạt 65 triệu đô la vì đã cố gắng điều chỉnh giá trị của chỉ số điểm chuẩn (benchmark) USD.

JP Morgan bị phát hiện khi cố thao thúng USD Benchmark

Theo CFTC, các nhà giao dịch của JPMorgan nhiều lần cố gắng thao túng US Dollar International Swaps and Derivatives Association Fix (USD ISDAFIX), một chỉ số lãi suất, trong khoảng thời gian 5 năm từ 2007 đến 2012.

Ủy ban nhận thấy rằng các nhà giao dịch JPMorgan đã cố gắng điều chỉnh lãi suất ISDAFIX USD cả bằng cách cố ý xuất bản tỷ lệ giả và bằng cách “quản lý” chỉ mục ngay trước kỳ snapshot điểm tham chiếu hàng ngày của nó.

Bình luận về tiền phạt, James McDonald, giám đốc thực thi của CFTC, cho biết:

“Vấn đề này là một trong một loạt các hành động của CFTC thể hiện rõ ràng cam kết không ngừng của Ủy ban nhằm loại bỏ các thao tác từ các thị trường và bảo vệ những người dựa vào tính toàn vẹn của các tiêu chuẩn tài chính quan trọng”.

JPMorgan được cho đang âm thầm cung cấp các sản phẩm tiền điện tử

Rất nhiều người đã cáo buộc rằng đợt tăng giá bitcoin năm ngoái là do thao túng thị trường – đặc biệt các giao dịch liên quan đến “stablecoin” bảo chứng bằng USD là Tether – nhưng hành động thực thi này là một lời nhắc nhở rằng việc thao túng tồn tại ở hầu hết các thị trường tài chính và bởi các tổ chức tài chính được quản lý.

Theo báo cáo của CCN, Giám đốc điều hành của JPMorgan Jamie Dimon đã là một nhà phê bình thẳng thắn về bitcoin, một tài sản mà ông từng gọi là “gian lận” là “tồi tệ hơn bong bóng tulip”.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Dimon sau đó đã quay lưng lại những bình luận đó, nhưng theo một cách mỉa mai, ngân hàng đã bị kiện vì lừa đảo bằng cách tính phí quá nhiều cho các giao dịch mua bitcoin được thực hiện bằng thẻ tín dụng mà không cảnh báo trước. Tổ chức này, giống như nhiều đồng nghiệp khác, đã cấm khách hàng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.

Mặc dù tuyên bố công khai của Dimon, JPMorgan được báo cáo rằng đã tổ chức các cuộc thảo luận hậu trường về việc tạo ra các sản phẩm tiền điện tử có sẵn cho khách hàng của mình, bắt đầu bằng hợp đồng tương lai bitcoin.

Gần đây nhất, Bloomberg báo cáo rằng JPMorgan là một trong nhiều ngân hàng lớn xem xét tung ra một dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà đầu tư có tổ chức. Việc thiếu người quản lý quy định là một trong những lý do mà nhiều nhà phân tích tin rằng các tổ chức đã miễn cưỡng đầu tư vào các tài sản tiền mã hóa.

Theo CCN / Payvnn Dịch

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.