Việc đánh giá toàn diện một dự án ICO là việc làm tối cần thiết khi bạn có ý định đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Tuy nhiên, để thu thập tất cả những thông tin cần thiết thường tốn thời gian nên nhà đầu tư thường lựa chọn tham khảo từ những trang đánh giá ICO như ICOBench, ICODrops… Trong bài viết này, Payvnn sẽ hướng dẫn bạn khai thác tối đa thông tin từ ICOBench, một trong những trang đánh giá ICO uy tín nhất hiện nay.

ICOBench là gì?

ICOBench là website cung cấp miễn phí dịch vụ đánh giá dự án ICO bởi các chuyên gia và nhà đầu tư ICO lớn. Nền tảng ICOBench cho phép các chuyên gia đánh giá chấm điểm dự án ICO với các tiêu chí kỹ thuật, pháp lý và phân tích chuyên sâu cho các nhà đầu tư tham khảo.

ICOBench được thành lập vào khoảng tháng 9 năm 2017 và nhanh chóng thu hút được rất nhiều lượt truy cập từ nhà đầu tư nhờ những đánh giá chi tiết và khách quan của mình. Ngày nay, ICOBench còn cung cấp thêm dịch vụ thu phí niêm yết dự án ICO và tư vấn tăng điểm ICO có thể làm mất đi sự khách quan trong việc đánh giá.

ICOBench
ICOBench

ICOBench không để lộ đội ngũ phát triển cũng như trụ sở của mình. Tất cả những gì được biết là họ có trụ sở tại St. Petersburg, Nga.

Tiêu Chí Đánh Giá của ICOBench

Đầu tiên, một dự án được niêm yết trên ICOBench sẽ do phía phát triển cung cấp thông tin dựa trên form Publish có sẵn trên ICOBench. Người đăng ký có nhiệm vụ nhập vào các thông tin cơ bản như giới thiệu dự án, loại của dự án, quốc gia hoạt động, mã token, nền tảng hoạt động, giá token… Việc đăng ký này là miễn phí và mất 3 – 4 ngày để dự án được duyệt.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Một khi dự án được niêm yết trên ICOBench sẽ được đánh giá bởi BenchyBot (bot tự động đánh giá của ICOBench) và Experts (những chuyên gia hoạt động trên ICOBench). Thang điểm cao nhất là 5, bạn có thể thấy ngay điểm đánh giá khi truy cập vào trang thông tin dự án.

Danh gia ICOBench
Danh gia ICOBench

Thuật toán đánh giá ICO của Benchy Bot

Thuật toán đánh giá của ICOBench với hơn 20 tiêu chí khác nhau. Điểm đánh giá này không cố định, bot sẽ quét và đánh giá lại dự án mỗi ngày. Các tiêu chí đánh giá được chia thành 4 nhóm chính sau:

 1. Nhóm phát triển: ICOBench sẽ kiểm tra số lượng thành viên, hình ảnh, tên đầy đủ và tài khoản mạng xã hội. Sẽ có điểm cộng nếu thành viên từng có dự án ICO thành công. Nếu có thành viên đã và đang tham gia vào hai hoặc nhiều dự án ICO sẽ được xem là đáng tin cậy hơn và có điểm cao hơn.
 2. Thông tin ICO: việc cung cấp toàn bộ các thông tin cần thiết cho nhà đầu tư là tối quan trọng. Việc không có đầy đủ hoặc che giấu thông tin sẽ được đánh giá là thiếu tính tin cậy và thiếu an toàn.
 3. Trình bày sản phẩm: trong việc đánh giá tiêu chí này, ICOBench sẽ nhìn vào whitepaper, các cột mốc và video thuyết trình. Một dự án ICO tốt sẽ có thông tin đầy đủ về sản phẩm và kế hoạch hậu ICO. ICOBench không đánh giá nội dung và tính nguyên bản mà chỉ phân tích tính đầy đủ của thông tin.
 4. Marketing và mạng xã hội: ICOBench sẽ theo dõi các hoạt động trên mạng xã hội khác nhau của dự án. Điều này mang đến cái nhìn tốt hơn về cách dự án tiếp xúc với các nhà đầu tư tìm năng. Dù dự án ICO không liên quan đến một vài mạng xã hội đặc trưng, nhưng sẽ tốt hơn nếu dự án xuất hiện ở khắp mọi nơi, tiếp cận được với mọi kiểu nhà đầu tư.

Tiêu chí đánh giá ICO của chuyên gia

Một chuyên gia trên ICOBench có thể đánh giá ICO theo bất kỳ cách nào họ muốn và có thể thay đổi đánh giá sau này. Chuyên gia đánh giá hoàn toàn độc lập và sẽ không bị hỏi lại về quyết định và ý kiến của họ. ICOBench không có phép người đánh giá có trong đội ngũ của dự án cũng như đánh giá thấp cho dự án cạnh tranh khác.

Trọng lượng của đánh giá từ chuyên gia còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự chính xác của những đánh giá trước đó.

Đánh giá từ 1 đến 5 điểm cho dự án với 3 tiêu chí:

1. TEAM – Đội ngũ phát triển

 • Team mạnh và đáng tin và có thời gian gắn bó với các dự án khác.
 • Mã nguồn phù hợp với nhiều nền tảng và có nhiều đóng góp.
 • Có cộng động và thông tin được cập nhật với tiến triển của dự án.

2. PRODUCT – Sản phẩm

 • Sản phẩm có ứng dụng tốt hay không. Các công nghệ liên quan đến sản phẩm.
 • Các vấn đề mà sản phẩm giải quyết được.
 • Lộ trình phát triển của sản phẩm nên có chiến lược phát triển ngắn và dài hạn.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh cho thấy sự cam kết của dự án và sự thấu hiểu điều kiện môi trường.

3. VISION – Tầm nhìn

 • Tiềm năng của thị trường.
 • Chiến lược kinh doanh ngắn và dài hạn.
 • Cách định giá và phân phối token cũng như quá trình phát hành và định giá token.
 • Sự hiểu biết pháp lý và sự sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi các quy định.

Trọng lượng của các đánh giá

Điểm đánh giá của một ICO sẽ được tổng hợp từ đánh giá của Benchy Bot và tất cả các chuyên gia.

Một tiêu chí để tổng hợp đánh giá của ICOBench được gọi là Weight, tức trọng lượng của các ý kiến mà Benchy Bot và các chuyên gia đưa ra. Weight được tính toán dựa trên độ uy tín của một chuyên gia và chia ra giữa những người đánh giá dự án đó.

Thông thường, Weight của Benchy Bot sẽ cao hơn Weight của các chuyên gia. Bạn có thể xem tất cả các đánh giá và tỉ lệ phân phối trên ICOBench.

Các công cụ khác trên ICOBench

Ngoài công cụ đánh giá dự án ICO, ICOBench còn có các công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng quyết định đầu tư ICO.

 • Stats and Facts: thống kê các chỉ số từ các dự án ICO.
 • People of Blockchain: danh sách những nhà đầu tư, nhà phát triển và dự án ICO họ đã tham gia. Nếu có dấu tick xanh là họ đang có tài khoản đã được xác nhận trên ICOBench.
 • Experts: bảng xếp hạng những chuyên gia và điểm đánh giá trung bình của họ.
 • ICO Bounty: những dự án ICO đang có chạy Bounty.
 • Agencies: những công ty phát triển và hỗ trợ ICO và các dự án họ đang tham gia.
 • ICO Calendar: lịch mở bán và kết thúc của các dự án ICO.
 • Benchy Bot Telegram: bot Telegram hỗ trợ bạn nhanh chóng tìm thông tin về các dự án ICO, tìm các ICO từ tên nhà phát triển, tính ROI (lợi nhuận) của một ICO, tìm sàn giao dịch mà token ICO đang được giao dịch.

Cách tìm ICO tiềm năng và đánh giá ICO với ICOBench

Trên đây Payvnn đã giới thiệu về ICOBench cũng như cách thức hoạt động của website này. Về vấn đề tìm và tự đánh giá ICO tiềm năng với sự trợ giúp của ICOBench cần rất nhiều bút mực mới có thể nói hết. Sắp tới Payvnn sẽ có một bài viết chuyên cho vấn đề này, mong bạn đọc đón xem.

ICOBench là gì? Cách Tìm và Đánh Giá Các ICO Tiềm Năng Từ ICOBench
5 (100%) 4 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.