San HiBTC la gi
San HiBTC la gi

Gần đây có một sàn giao dịch mới xuất hiện rộ lên giữa những trader Việt Nam, đó là sàn HiBTC (không phải Hit-BTC, mà là Hi-BTC, rất dễ gây nhầm lẫn). Vậy HiBTC là gì, có nguồn gốc từ đâu? Có nên mua coin sàn HIBT không? Bài viết này Payvnn sẽ giải đáp các thắc mắc này cho bạn đọc.

San HiBTC la gi
San HiBTC la gi

HiBTC là gì?

HiBTC là một sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ Hong Kong. Cần phân biệt rõ HiBTC, sàn giao dịch vừa mới xuất hiện vào tháng 8/2018 với sàn HitBTC, một sàn giao dịch của Mỹ được thành lập vào năm 2013.

HiBTC giới thiệu mình là một sàn giao dịch được đầu tư bởi quỹ Ceyuan Digital Assets. Quỹ này cũng là quỹ đã đầu tư vào những dự án ICO lớn như Cybermiles và Eloncity. Cybermiles và Eloncity đánh rất mạnh vào thị trường Việt Nam nên cũng không ngạc nhiên khi bản thân sàn HiBTC cũng được ưu tiên giới thiệu đến các trader Việt Nam trước tiên.

HiBTC công khai địa chỉ văn phòng tại Malta, một quốc gia ở Châu Âu cũng là nơi mà sàn Binance cũng đặt trụ sở. Nhưng khi truy cập và đăng ký tài khoản bạn có thể dễ dàng nhận ra một phong cách không lẫn vào đâu được của những sàn giao dịch có nguồn gốc từ Hong Kong, Trung Quốc. Các sàn như Binance, Kucoin, Fcoin, Coinbene, CoinEx… đều có chung một phong cách này.

HiBTC cung cấp một chương trình có tên là “Dividend Bonus Program”, tức chia sẻ phần thưởng cho các thành viên. Phần thưởng được chia cho các thành viên dựa trên khối lượng giao dịch và số lượng coin sàn HIBT mà thành viên nắm giữ. Đây là một hình thức không còn xa lạ với các trader nữa. Hình thức này tuy gây nhiều tranh cãi nhưng vẫn đang được các sàn Trung Quốc như FCoin, CoinEx, Coinbene, Bitforex áp dụng.

ĐĂNG KÝ SÀN HIBT

Coin sàn HIBT là gì?

HIBT là đồng tiền điện tử được phát hành bởi sàn HiBTC, HIBT Token phục vụ cho hệ sinh thái của sàn giao dịch này và cũng là phần thưởng dành cho các thành viên trên sàn.

HIBT có tổng cung là 10 tỷ token, tỷ lệ token được phân phối như sau:

  • 50% thưởng phí giao dịch.
  • 18% thưởng cho holder HIBT
  • 25% cho team sáng lập và đối tác chiến lược
  • 5% cho nhà đầu tư
  • 2% cho marketing

Token HIBT được sàn HiBTC sử dụng để quảng bá và thu hút thành viên. Đặc biệt là chương trình airdrop HIBT cho holder CMT (Cybermiles) được dùng để thu hút nhiều trader Việt Nam đổ vào sàn này.

Giao diện sàn HiBTC
Giao diện sàn HiBTC

Có nên giao dịch trên sàn HiBTC?

Đầu tiên là bạn nên cân nhắc về hình thức “thưởng coin từ phí giao dịch” của sàn này. Nếu bạn đã từng chơi hình thức này trên các sàn giao dịch CoinEx, Fcoin, Coinbene thì HiBTC là một mảnh đất mới màu mỡ có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, như những gì những sàn giao dịch kia đã trải qua thì coin sàn sẽ rất mau mất giá, nên bạn cần đánh nhanh thắng nhanh nếu muốn giữ được lợi nhuận của mình.

Biểu đồ giá của coin sàn HIBT

Hiện tại giá của HIBT chỉ ở khoảng 0.1 USD, chỉ mới tăng 2,5 lần so với giá khởi điểm nên vẫn còn tiềm năng để tăng thêm ở tương lai.

Điểm thứ hai bạn cần cân nhắc khi quyết định đổ vốn vào sàn này, đó là sàn HiBTC thu hút được rất nhiều trader Việt Nam. Mà như bạn đã biết, nơi nào mà Việt Nam kéo đến thì sẽ rất mau “nát”.

Biểu đồ bên dưới từ SimilarWeb và Alexa cho thấy số lượng trader trên HiBTC chiếm tỷ lệ rất đông, vượt trội so với các quốc gia khác:

Tuy nhiên điều này cũng có mặt tốt khi cho thấy sàn HiBTC rất quan tâm đến trader Việt Nam, nên các vấn đề của bạn cũng có thể được giải quyết nhanh hơn. Theo Payvnn được biết thì trong đội ngũ hỗ trợ của HiBTC cũng có nhiều người Việt Nam.

Sàn HiBTC có lừa đảo (scam) không?

Sàn HiBTC vẫn chưa dính phải bất kỳ cáo buộc lừa đảo (scam) nào.

Kết Luận

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về sàn giao dịch HiBTC cũng như coin sàn HIBT. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng để lại comment dưới đây để được Payvnn giải đáp.

Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1508558;sa=summary

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcHuobi Pool Token và Huobi Mining Pool là gì? Cách Nhận Airdrop HPT Token
Bài tiếp theoETH Xuống Dưới $200, Công Bố Roadmap Ethereum 2.0 – Hướng Đi Nào Sắp Tới?
Finance Professor. Trader since 2015. Feng Shui guru, Vipassana also. Ask me anything on my Facebook. You are welcome.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây