Tuần trước, Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KFIU) đã thông báo rằng họ sẽ thực thi các quy định nghiêm ngặt như Know Your Customer (KYC) và chống rửa tiền (AML) lên các Sàn giao dịch tiền điện tử, tương tự như trên các ngân hàng truyền thống. Về cơ bản, động thái sẽ phân loại các sàn giao dịch tiền điện tử như các ngân hàng.

Phân Loại Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Vào Cùng Nhóm với Ngân Hàng

Theo 8btc, một đại diện của KFIU đã nói như sau trong một tuyên bố:

“Theo các quy định hiện hành, có những hạn chế rõ ràng trong việc ngăn chặn rửa tiền trên các sànn giao dịch tiền điện tử bởi vì cách duy nhất các nhà chức trách có thể phát hiện các giao dịch đáng ngờ là thông qua các ngân hàng. Nếu dự luật của nhà lập pháp Jae Yoon-kyung từ Đảng Dân chủ Hàn Quốc được thông qua, chính quyền địa phương sẽ có thể áp dụng các quy địn hđã thực hiện trên các ngân hàng thương mại lên các sàn giao dịch điện tử.”

Lý do cho sự thay đổi thái độ của chính phủ đối với sàn giao dịch tiền điện tử là: vấn đề rửa tiền và các cuộc tấn công mạng. Khi đợt tăng giá năm 2017 mang tiền điện tử vào ánh đèn sân khấu, ngành công nghiệp này đã trở thành một nơi tập kết cho bọn tội phạm, và chính phủ hy vọng rằng các quy định mới có thể giúp giải quyết những vấn đề đang nổi cộm lên này.

Sự Thay Đổi Luật Mang Tính Tích Cực

Một nguồn tin trong thị trường tiền điện tử đã nói:

“Chính phủ có khả năng áp đặt quy định mới để ngăn không cho Ủy ban thương mại tự do chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công và trộm cắp tiềm năng trong tương lai. Hiện tại, chính phủ đang làm việc để cho phép Ủy ban Thương mại Tự do, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Quốc hội có thẩm quyền hoàn toàn trong lĩnh vực tiền điện tử để điều tiết thị trường chặt chẽ hơn, với trọng tâm chính là bảo vệ nhà đầu tư ”.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trong khi một số người đam mê tiền điện tử sợ hãi các quy định, các quy định xây dựng có thể là cần thiết và thậm chí mang lại lợi ích tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển bùng nổ. Với thông báo này, chính phủ Hàn Quốc có ý định thúc đẩy môi trường thích hợp cho tiền điện tử thay vì phá hủy nó.

Theo Chepicap
Biên Dịch & Chỉnh Sửa bởi PayVNN Team

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.