Đúng như lời của CEO BitMEX đã nhận xét, giá Bitcoin vào nửa cuối năm 2018 sẽ đón nhận những đợt tăng giảm bất thường với độ dao động với biên độ khủng khiếp. Và rạng sáng nay trader Việt Nam lại đón nhận một đợt biến động như vậy.

Vào rạng sáng ngày 23/7, cụ thể là lúc 3 giờ sáng, sau 3 giờ tăng liên tiếp, Bitcoin đã mon men tiếp cận được mốc $7575, một cứ điểm quan trọng của phe gấu. Nhưng ngay lập tức, những chú gấu như chờ sẵn đã lao ra đạp giá Bitcoin xuống chỉ còn quanh mức $7333, BTC mất giá trị hơn 200 USD chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Những tưởng thế trận đã an bài và Bitcoin phải về lại quanh $7000 chỉ trong nay mai, thì một cái bear trap (bẫy gấu, bẫy giá giảm) đã xuất hiện. Những chú bò ngay lập tức lấy lại thế trận và đẩy giá BTC tăng liên tục 5 phiên liên tiếp, từ $7333, giá đã tiếp cận được quanh vùng $7650 trước khi bị dump nhẹ trở lại.

Chart BTC
Chart BTC

Sự kiện này nói lên điều gì? Ta chỉ có thể phỏng đoán rằng niềm tin vào Bitcoin đã trở lại với các nhà đầu tư. Bất cứ khi nào Bitcoin bị bán tháo khi đến một mức kháng cự nào đó, thì có rất nhiều trader đã chực chờ mua sẵn ở những vùng hỗ trợ để giúp giá tăng hơn cả trước khi bị dump.

Hoặc là các trader đã dần trở nên lão luyện hơn và quá quen thuộc với đường đi của BTC những ngày nay, chỉ mong chờ Bitcoin đổ dốc là ngay lập tức mua vào để chốt lời.

Nhưng dù gì đi nữa, những bước tiến chậm nhưng chắc (tăng – điều chỉnh – tăng) đã giúp Bitcoin dần khẳng định xu hướng tăng của mình.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Có thể nói các tin tức tích cực cũng đã góp phần thúc đẩy cho đợt tăng giá này. Đặc biệt là sự kỳ vọng vào đơn đệ trình Quỹ ETF Bitcoin đang chờ SEC xét duyệt.

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường đã đạt mức 287,8 tỷ USD, với khối lượng giao dịch mỗi ngày khoảng 12,2 tỷ USD. BTC Dominance (Ưu thế thị trường của Bitcoin) vẫn đang giữ ở mức cao, hơn 45.5% trong nhiều ngày qua và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Điều này báo hiệu vốn đang rút dần từ altcoin để đổ vào Bitcoin. Các altcoin đầu như Ethereum, Stellar, Ripple, NEO vẫn tiếp tục giảm. Trong thời điểm thị trường hiện tại, giao dịch với cặp BTC/USD được nhiều trader yêu thích vì an toàn và cho mức lợi nhuận tốt.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.