Home Tiền Ảo Ethereum EtherZero Là Gì? Tổng Quan Đợt Hard-Fork Ethereum Ngày 19/1

EtherZero Là Gì? Tổng Quan Đợt Hard-Fork Ethereum Ngày 19/1

0
EtherZero Là Gì? Tổng Quan Đợt Hard-Fork Ethereum Ngày 19/1
EtherZero

Cuối năm 2017 ta đã chứng kiện nhiều sự kiện hard-fork của đông Bitcoin, trong đó tiêu biểu nhất là có Bitcoin Segwit2x, sau đó còn có các phiên bản Bitcoin Diamond, Bitcoin Private… Vào ngày 19/1 sắp tới đây, Ethereum cũng sắp có một sự kiện tương tự, đó là hard-fork ra phiên bản EtherZero.

EtherZero là gì?

EtherZero là một bản phân tách từ nhánh Ethereum bởi một nhóm nhà phát triển đến từ nhiều quốc gia. EtherZero được tạo ra với mục đích hỗ trợ những lập trình viên DApps (ứng dụng phân quyền) với ưu điểm không tốn phí, giao dịch tức thời và khả năng mở rộng cao.

EtherZero
EtherZero

Sự kiện hard-fork EtherZero sẽ diễn ra tại block #4936270, vào khoảng 2 – 4 giờ sáng ngày 20 tháng 1 năm 2018 (7 – 9 giờ tối ngày 19/1 theo giờ GMT).

Sau khi sự kiện này diễn ra, những ai sở hữu ETH trên các ví hợp lệ (như Myetherwallet) cũng sẽ sở hữu một lượng ETZ tương ứng theo tỉ lệ 1:1.

Tính năng của EtherZero
Tính năng của EtherZero
ETZ Roadmap
ETZ Roadmap

ETZ là gì

ETZ là đồng tiền chính thức cho nền tảng EtherZero. Nhóm phát triển hi vọng sẽ nhanh chóng đạt được 1/10 giá trị của đồng Ethereum hiện tại.

Tổng số lượng ETZ khoảng 194 triệu (số lượng lưu hành thực sự là 116 triệu). Sẽ có khoảng 12 triệu ETZ được tạo ra mỗi năm (tỉ lệ lạm phát 6,5%).

Bảng so sanh ETZ với ETH, EOS và IOTA
Bảng so sanh ETZ với ETH, EOS và IOTA

Đánh giá về EtherZero

Theo đánh giá của Payvnn, EtherZero là một dự án có nhiều điểm không đáng tin cậy. Đầu tiên là team phát triển không hề được công bố, website cũng được thiết kế không được tốt, trình bày trong Whitepaper không rõ ràng, ANN trên Bitcointalk không thu hút được nhiều sự chú ý.

Ngoài ra dự án này đã từng có tin là sẽ hủy bỏ nhưng sau đó lại được đính chính là tiếp tục thực hiện. Từ đó ta có thể thấy không có gì đảm bảo cho dự án này cả, mọi người không phải quá trông đợi việc có nhận được ETZ hay không.

Xem các thông tin về dự án tại:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here