Ở bài viết trước Payvnn đã giới thiệu đến bạn đọc về Electroneum, nền tảng blockchain mới kết hợp với ứng dụng đào coin trên điện thoại. Bài viết này Payvnn sẽ hướng dẫn chuyên sâu hơn về cách đào coin trên điện thoại cũng như cách để đào Electroneum trên máy tính.

Cập nhật ngày 6 tháng 4: Electroneum vừa ra phiên bản nâng cấp của ứng dụng đào coin trên Android. Phiên bản mới giúp điện thoại đời cũ đào nhanh hơn và hạn chế tình trạng tuột hashrate khi đào trong thời gian dài. Ngoài ra, với việc điền code giới thiệu (A97E69) sẽ giúp bạn được tặng thêm 1% trên số coin đào được.

Cập nhật ngày 12 tháng 6: Electroneum đã ra mắt ứng dụng Direct Mining, cho phép bạn nhanh chóng đào chỉ trong 1 click chuột mà không cần thông tin của Mining Pool, xem hướng dẫn bên dưới.

Electroneum là gì?

Electroneum là đồng tiền mã hóa với mục tiêu tiếp cận đến số đông với cách sử dụng lẫn đào coin đơn giản nhất có thể. Electroneum hướng tới các nước đang phát triển bằng cách ký các hợp đồng với các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông lớn để có thể tiếp cận với những người đang sử dụng điện thoại di động. Mục tiêu là hướng tới thị trường toàn cầu.

Electroneum đã gọi được hơn 40 triệu USD trong đợt ICO. Và điểm nhấn lớn nhất là Electroneum đã tham gia vào GSMA, tổ chức tập hợp hơn 8000 nhà điều hành viễn thông lớn nhất thế giới.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Thuật toán mã hóa Electroneum sử dụng là Cryptonight, thuật toán tối ưu để đào bằng CPU (mặc dù GPU vẫn có thể đào được, đặc biệt là Radeon Vega).

Tìm hiểu thêm về Electroneum.

Đào Coin ETN trên điện thoại hiệu quả

Ở bài viết trước bạn đã biết cách đào Electroneum trên điện thoại rồi. Tuy nhiên bạn có thể thấy là tốc độ đào khá chậm và lại tốn pin điện thoại. Hiện tại Electroneum đã điều chỉnh tốc độ trả coin về lên gấp 3 lần và thuật toán mới giúp ít tốn pin điện thoại hơn hẳn.

Payvnn Team thử nghiệm với điện thoại Samsung Galaxy Note 5, Hashrate khoảng 23 – 25H/s (ở chế độ tiết kiệm năng lượng, tốc độ thông thường là 35H/s) thì đào được 0.2 ETN mỗi giờ. Vậy mỗi ngày nếu hoạt động 24/24 có thể đào được 12 ETN. Với giá ETN hiện tại thì mỗi ngày có thể kiếm được 0.6 USD từ điện thoại nhàn rỗi. Tuy nhiên ta có quyền hi vọng giá ETN tăng cao trong lương lai (đỉnh của ETN là 0.2 USD). Nếu đào được bạn nên giữ trong ví để đầu tư thay vì bán ngay.

Dao Electroneum tren dien thoai
Dao Electroneum tren dien thoai

Bạn cũng lưu ý là điện thoại không thực sự tốn CPU để đào coin, vì ứng dụng chỉ là mô phỏng nên bạn không sợ bị nặng máy với việc đào coin này. Vì vậy số lượng Miners đang đào cũng sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất nhận coin của bạn. Điều thật sự quan trọng là Hash Rate, được tính toán dựa trên cấu hình điện thoại của bạn, cấu hình càng cao Hash Rate càng cao và nhận càng nhiều coin.

CÁCH ĐỂ ĐÀO ĐƯỢC NHIỀU COIN NHẤT

 • Nếu bạn để ý thì sau khi đào một thời gian Hash Rate sẽ bị giảm xuống, vì vậy bạn cần chọn STOP MINING, xong START MINING lại để Hash Rate được phục hồi. Nếu Hash Rate chưa cao bạn làm đi làm lại vài lần đến lúc vừa ý.
 • Lúc tính Hash Rate bạn hãy tắt toàn bộ các ứng dụng khác, sau đó restart lại Electroneum để được Hash Rate cao nhất.
 • Bạn cũng nên tắt các tính năng tối ưu hiệu suất, tiết kiệm pin. Các tính năng này sẽ làm giảm hiệu suất điện thoại hoặc tự động tắt ứng dụng Electroneum.
 • Không nên update Android: trên diễn đàn Electroneum có nhiều trường hợp phản ánh hash rate bị tuột mạnh khi nâng cấp hệ điều hành.
 • Gỡ bỏ những ứng dụng thừa, đặc biệt là những ứng dụng tối ưu điện thoại, vì đa phần đều không có kết quả mà còn ảnh hưởng đến việc đào.

Một số điện thoại đã thử (bạn nên tắt tính năng tiết kiệm pin hoặc tối ưu hiệu suất để tốc độ đào lên cao nhất):

 • Sony Xperia XA1 Plus: 25 H/s.
 • Samsung Galaxy Note 5: 24 H/s chế độ tiết kiệm pin, full hiệu suất là 35 H/s.
 • Samsung Galaxy Note 8: 50 H/s
Toc do Samsung Galaxy Note 8
Toc do Samsung Galaxy Note 8

Tính toán sơ bộ, với tốc độ của Note 8 là 50 H/s thì mỗi giờ đào được khoảng 0.5 ETN, vậy 1 năm ta đào được 0.5 x 24 x 365 = 4380 ETN. Với giá đỉnh của ETN là 0.22 USD thì ta sẽ có 963 USD, bằng đúng giá trị của Note 8.

Đừng quên quét mã giới thiệu trên Electroneum để được thưởng thêm 1% trên số coin bạn đào được. Click vào EARN FREE COINS để quét mã dưới đây hoặc điền mã A97E69 để tham gia.

Ma gioi thieu Electroneum
Ma gioi thieu Electroneum

Lưu ý: khi đào đủ 10 ETN tự động coin sẽ được chuyển về ví của bạn. Thời gian mất khoảng 5 – 10 tiếng.

Nhan thanh toan Electronem vao vi
Nhan thanh toan Electronem vao vi

Đào coin ETN trên nhiều điện thoại

Theo quy định, Electroneum không cho phép bạn đào nhiều tài khoản trên một điện thoại cũng như một tài khoản đào ở nhiều điện thoại khác nhau.

Nếu bạn có nhiều điện thoại và muốn đào coin trên tất cả các điện thoại này thì bạn nên mở mỗi điện thoại một tài khoản ví riêng. Ưu điểm của việc này là:

 • Không vi phạm chính sách của Electroneum
 • Mỗi điện thoại sẽ có mã giới thiệu, bạn hãy sử dụng qua lại giữa các máy với nhau để được bonus thêm coin đào được

Cách đào Eletroneum trên máy tính

Lưu ý việc đào Electroneum trên máy tính là đào thực sự và sử dụng tài nguyên CPU của bạn. Bạn cũng cần phải đào được ít nhất 10 – 100 ETN (tùy Mining Pool) mới rút được, vì vậy nếu không có ý định đào thực sự bạn đừng thử sẽ tốn công sức và tài nguyên máy tính.

Bạn cần tải ứng dụng đào Electroneum Pool Miner tại đây. Sẽ có 2 loại ứng dụng đào cho bạn chọn.

Direct Mining (khuyên dùng)

Khuyên dùng cho người đào nhỏ lẻ, đào từ máy tính cá nhân.

Tải cho: WindowsMACLinux

Đây là phương pháp đào mới vừa được Electroneum hỗ trợ để giúp những người chưa có nhiều kinh nghiệm đào hoặc đào với máy tính cá nhân nhanh chóng thiết lập được 1 máy đào cho riêng mình.

Chỉ cần tải về ứng dụng, khởi động tập tin electroneumd.exe, chờ một lát để quá trình đồng bộ node với blockchain của Electroneum diễn ra. Sau khi ứng dụng khởi dộng giao diện, bạn nhập địa chỉ ví ETN rồi Click Start Mining là bạn đã bắt đầu đào thành công.

Pool Mining (chuyên nghiệp)

Chỉ dành cho thợ đào chuyên nghiệp với dàn trâu đào lớn.

Bước 1: chọn ứng dụng đào phù hợp, có 3 loại là CPUMiner, YAM Miner và Claymore CPU Miner.

Bước 2: tiến hành cài đặt như ứng dụng thông thường, khởi động lên bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Dao Electroneum tren may tinh
Dao Electroneum tren may tinh

Bước 3: chọn Mining Pool trong danh sách tại đây. Mining Pool là nơi tập trung các thợ mỏ nhỏ lẻ để cùng đào và đạt năng suất cao hơn. Mining Pool cần phí giao dịch thấp (0.1% là tốt nhất) và có vị trí gần bạn. Tuy nhiên Mining Pool cũng cần phải có nhiều thợ mỏ mới có thể đào được block mới và được thưởng. Hiện tại có 2 Mining Pool mà Payvnn thấy phù hợp để tham gia:

Lưu ý: block mới đào được càng nhanh thì bạn được cập nhật vào tài khoản ETN càng nhanh, chứ không có nghĩa bạn sẽ đào được nhiều ETN hơn.

Bước 4: điền thông số vào ứng dụng như sau:

 1. ETN Wallet Address: địa chỉ ví của bạn. Xem hướng dẫn ở bài trước.
 2. # of Threads: số nhân thực sự của CPU, bạn có thể vào Task Manager để xem.
 3. Pool URL: bạn điền URL phù hợp với Mining Pool đã chọn:

Bạn có thể vào website của mỏ đào và kéo xuống phần Your Stats & Payment History, nhập vào địa chỉ ETN để kiểm tra số dư đã đào được.

Kiem tra ket qua dao ETN
Kiem tra ket qua dao ETN

Thời điểm cách đây 1 năm, giá Ethereum chỉ ở mức 30 USD/ETH và hiện tại đỉnh của ETH đã là 1200 USD. Vì vậy bạn hoàn toàn có quyền tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của ETN – Electroneum. Hãy bắt đầu đào ETN ngay bây giờ để đầu tư cho tương lai!

Đào Coin Trên Điện Thoại và Máy Tính Hiệu Quả Với Electroneum
5 (100%) 6 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:
Nhận token miễn phí

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

119 COMMENTS

  • Blockchain đang nâng cấp nên coin vẫn được giữ trong tài khoản điện thoại mà chưa được gửi vào ví. Bạn cứ yên tâm đào tiếp khi nào blockchain ETN nâng cấp xong sẽ tự động chuyển từ tài khoản về ví nhé.

 1. Dear admin,
  Đào trên máy tính cũng lâu rồi sao không thấy thanh toán ETN vậy ad, và mình sử dụng chung với ví đào trên điện thoại có đc k

  • Bạn có thể dùng chung ví. Đào trên máy tính thì bạn phải xem Mining Pool bạn đang đào yêu cầu tối thiểu bao nhiêu mới pay, nếu đủ số tối thiểu thì sẽ được pay vào ví.

  • Bạn đào ở mining pool nào, mỗi mining pool có một chính sách rút khác nhau, bạn vào trang rút tiền của mining pool đó kiểm tra tài khoản xem nhé.

 2. Dear ad
  Cài đặt thông số như bài viết stratum+tcp://etn.kkmining.club:3333 nhập địa chỉ ví lên kiểm tra thấy tổng số hashes đã gửi gần 70 triệu nhưng số dư đang chờ xử lý 0,00 ETN, tổng số chi trả 0,00 ETN không hiểu có sai gì không nhờ ad giúp đỡ
  Thanks

 3. Bạn cho mình hỏi. Khi mình đào thì mình điền bất kỳ ví ETN nào cũng được đúng không bạn nhỉ. và sau bao lâu thì ETN được chuyển về ví mình

  • Bạn đăng nhập vào app đào với email nào thì ETN sẽ được gửi về ví đó cho bạn, mỗi 1 ví chỉ được đào trên 1 điện thoại nhé.
   Thông thường thì đào được 10 ETN là sẽ được tự động gửi về ví, nhưng mà khi blockchain bị nghẽn thì bạn phải chờ thêm, có khi đến 1 tháng vì hiện tại số người đào đã vượt quá 100.000 người rồi.

   • mình đào trên máy tính mà sao các thông số không thấy hiện, vậy liệu có được không ad nhỉ?
    Mình điền cấu hình như của ad mà phần Hash Rate, Total share không hiện gì, Vào kiểm tra thì báo không tìm thấy là sao nhỉ, Mình dùng ví lập trên trang chủ My.electroeum. Thanks ad

  • Theo mình tìm hiểu từ nhóm Electroneum Telegram thì thuật toán của Electroneum là Cryptonight đang phát triển antiasic và có thể hard-fork trong tháng tới. Hiện tại có lẽ bạn vẫn đào được nhưng sẽ không lâu nữa, bạn có thể lên nhóm để xác định lại nhé.

  • Lỗi thường là do kết nối không được đến blockchain, bạn mở wifi hoặc 3G, restart ứng dụng rồi thử lại xem sao.

 4. đã thử các cách ad nêu nhưng nó vẫn vậy à. E đào trên điện thoại thì còn chả đăng nhập vô app được nó báo lỗi vầy nè: “global.alert.high.traffic.title”, cả điện thoại lẫn máy tính đều chả đào được rõ nản.

  • Hiện tại có hơn 140K người đang đào nên có thể mạng bị nghẽn, thông thường bạn restart lại app vài lần sẽ hết lỗi.

 5. Trong các ô thì chỉ nhập được ô Pool URL : stratum+tcp://etn.kkmining.club:3333
  Còn ô ở hàng thứ 2 thì không nhập được gì vậy bạn ?

 6. Đào trên điện thoại nó hay tự out, cứ khoảng 15p nó out lại phải chạy lại app, có cách nào khác phục k bạn ? điện thoại để im sát với wifi.

   • Bị tắt là có thể do chế độ tiết kiệm pin của điện thoại bạn thôi. Bạn gỡ bỏ tất cả app tối ưu hoặc tiết kiệm pin đi, chuyển điện thoại sang chế độ Max Performance là được.

 7. Hiện tại thì e đã log in vô được nhưng không hiểu sao Hash rate 30 mà chạy 5h chỉ được có 0.5 tức 1 ngày được có 2.5 thậm chí còn không nổi ấy. Thấp một cách kì lạ

  • Càng nhiều người đào thì độ khó càng cao, độ khó cao thì bạn sẽ đào được ít đi. Lúc mình viết bài thì có 50k 60k thôi, bây giờ lên 150k người đào rồi, gần gấp 3 rồi.

 8. Mình dùng Galaxy Note 8 đào nhưng chỉ đc 30.xx H/s chứ ko lên đến 50 H/s như ad được. Cần phải cài đặt cấu hình máy hay làm gì không ad?

  • Bạn xem tắt tính năng tiết kiệm pin và tính năng tối ưu hóa có sẵn của điện thoại nhé. Với lại thử tắt mở app vài lần xem tốc độ có được cải thiện không.

 9. Pending balance đã hơn 10coin , mình đợi nó tự về ví hay phải send ad? Từ app mình send thẳng lên sàn cryto luôn đuoc ko ad ? Mới đào 2 ngày nên chưa biết thế nào , cám ơn ad truoc nhé

 10. Pending Balance: 0.00 ETN
  Total Paid: 0.00 ETN
  Last Share Submitted: less than a minute ago
  Hash Rate: 94.14 H/sec
  Total Hashes Submitted: 2490161

  thông số nào cho biết là mình đào được bao nhiêu ETN vậy ad, em cứ để PC chạy hơn tuần nay mà chả biết nhiêu. Xin cám ơn

  • Hiện tại Hashrate là 113 triệu, đào trên máy tính hiện đang rất chậm vì có quá nhiều thợ mỏ đào bằng điện thoại.

 11. Ad ơi cho mình hỏi xíu, mình đào trên web http://etn.kkmining.club/ hiển thị Total Hashes Submitted: 50595274 thì được khoảng bao nhiêu ETN ?. Mình thấy trên web có hướng dẫn mấy cái video chạy mấy file electroneumd.exe và file electroneum-wallet-cli.exe để làm gì vậy ?

  • Bạn đổi sang mining pool mới mình update ở trên nhé, hiện kkmining ít người đào quá nên không đủ để thưởng ETN. Còn các file electroneumwallet.exe là để bạn mở ví offline lưu trữ ETN, bạn có thể mở ví online cũng được rồi.

  • Bạn làm theo hướng dẫn trên bài viết có thể cải thiện được hashrate bằng cách tối đa tốc độ của điện thoại.

  • Do nhiều người đào quá dẫn đến blockchain của Electroneum bị nghẽn, bạn phải chờ tới lượt thì thanh toán mới gửi về ví được. Tình trạng này cũng 2 tháng rồi mà phía team ETN vẫn chưa khắc phục triệt để được.

 12. electroneumd.exe, chờ một lát để quá trình đồng bộ node với blockchain của Electroneum diễn ra. Sau khi ứng dụng khởi dộng giao diện, bạn nhập địa chỉ ví ETN rồi Click Start Mining là bạn đã bắt đầu đào thành công.

  cho hoai ma no van chay man hinh dos thi sao ad oi

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.