Dogecoin DOGE Là Gì?

Dogecoin là đồng tiền kỹ thuật số phân quyền mã nguồn mở, được lấy cảm hứng từ hình tượng chú chó Shiba Inu, giúp mọi người có thể dễ dàng chuyển tiền qua mạng được dễ dàng.

Dogecoin được tạo ra bởi kỹ sư Billy Markus và chuyên viên marketing Jackson Palmer với hy vọng mang lại một đồng tiền kỹ thuật số dành cho cộng đồng chứ không phải cho các nhà đầu tư lớn như các coin khác. Markus ban đầu phát triển Dogecoin dựa trên Luckycoin với tính năng thưởng ngẫu nhiên khi tạo ra một block mới. Luckycoin này lại dựa trên nền tảng của Litecoin, tức sử dụng công nghệ Scrypt trong cơ chế đồng thuận Proof-of-work. Nói thêm rằng công nghệ Scrypt cần các thiết bị chuyên dụng FPGA và ASIC được sử dụng cho khai thác mỏ rất phức tạp để tạo ra, một cách khác việc đào coin sẽ trở nên đắt đỏ hơn. Ban đầu, DOGE giới hạn ở 100 tỷ coin nhưng sau đó đi tới quyết định sẽ sản xuất vô hạn khi cần.

Các Mốc Sự Kiện

19/12/2013, giá trị DOGE tăng gần 300% chỉ trong 72 giờ ngay trong thời điểm Bitcoin và các coin khác bị sụt giảm mạnh.

22/12/2013, DOGE phải hứng chịu một đợt giảm mạnh, mất 80% giá trị do các mỏ đào lớn lợi dụng thời điểm yêu cầu năng lượng tính toán ít để khai thác lượng lớn DOGE.

25/12/2013, một đợt cướp DOGE đã xảy ra, hàng triệu DOGE bị trộm đi. Tin tặc đã tấn công vào nền tảng ví online Dogewallet, truy cập vào tập tin hệ thống và sửa trang gửi/nhận để người dùng gửi coin vào một địa chỉ cố định.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Để giúp những nạn nhân trong vụ cướp DOGE, cộng đồng Dogecoin đã gây quỹ “SaveDogemas” với mục tiêu 15 triệu DOGE. 02/2014, quỹ đã quyên góp được 15,006,219 DOGE.

19/01/2014, Cộng Đồng Dogecoin tổ chức gây quỹ để ủng hộ 30,000 USD cho đội trượt tuyết xe Jamaica là một đội đủ tiêu chuẩn nhưng không đủ tiền để dự Thế vận hội Olymic Mùa đông Sochi. Trong vòng hai ngày, quyên góp đủ mục tiêu, và tỷ giá DOGE/BTC tăng 50%. Sau đó, cộng đồng Dogecoin cũng gây quỹ giúp đỡ 1 vận động viên khác của Sochi là Shiva Keshavan.

Việc gây quỹ cho các vận động viên ở thế vận hội mùa đông Sochi, tạo động lực cho cộng đồng Dogecoin tiếp tục gây quỹ “Doge4Water” nhằm đào giếng cho nước Kenya. Họ đã quyên góp được 40,000,000 DOGE (tương ứng 30,000 dollar vào thời điểm đó) vào trước Ngày Nước Quốc Tế.

25/03/2014, cộng đồng Dogecoin đã thành công trong việc hỗ trợ tài xế lái xe NASCAR Josh Wise 67.8 triệu DOGE (tương ứng với $55,000 dollar vào thời điểm đó). Đổi lại, Josh Wise đã tiếp thị cho DOGE.

Ứng Dụng Thực Tế

 • Thưởng tiền tip cho cộng đồng Reddit, Twitter, Twitch.tv.
 • Demo máy DOGE ATM tại Vancouver Canada.
 • Sử dụng để thanh toán trong công nghiệp phim ảnh khiêu dâm, bài poker.

Giá Cả DOGE

Hiện tại, Dogecoin đã phát hành 113,544,260,858 DOGE. Giá mỗi đơn vị bán ra là 0.004068 USD. Vốn hóa thị trường là $461,941,132 USD xếp hạng 36 trên Coinmarketcap.

Biểu đồ giá DOGE
Biểu đồ giá DOGE

Mua DOGE Ở Đâu?

Hiện DOGE đang được giao dịch rộng rãi trên các sàn crypto sau:

 • HitBTC với các cặp giao dịch sau: DOGE/BTC, DOGE/ETH, DOGE/USDT.
 • CoinExchange với các cặp giao dịch sau: DOGE/BTC, XP/DOGE, SHND/DOGE, DIME/DOGE, DOGE/LTC, LTC/DOGE, SPRTS/DOGE, PCN/DOGE, DOGE/ETC, MOON/DOGE, TIPS/DOGE, 1337/DOGE, XSH/DOGE, ERA/DOGE, BITB/DOGE, CRAVE/DOGE, HONEY/DOGE, SMART/DOGE, WOW/DOGE, MNX/DOGE, GLT/DOGE, KAYI/DOGE, BIGUP/DOGE, GOOD/DOGE, TELL/DOGE.
 • LiveCoin với các cặp giao dịch sau: DOGE/BTC, DOGE/USD.
 • Yobit với các cặp giao dịch sau: DOGE/BTC, DOGE/USD.
 • Cryptopia với các cặp giao dịch sau: DOGE/BTC, DOGE/USDT.
 • CoinEX với các cặp giao dịch sau: DOGE/BTC, DOGE/BCH.
 • Bittrex với các cặp giao dịch sau: DOGE/BTC.
 • Poloniex với các cặp giao dịch sau: DOGE/BTC.

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về dự án vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Dogecoin DOGE Là Gì? Tìm Hiểu Đồng Tiền Mã Hóa Cho Cộng Đồng DOGE
5 (100%) 3 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.