Song song với sự phát triển của NFT, Crypto Gaming từ một khái niệm mới mẻ ít ai chú ý đã dần đi vào đại chúng và trở thành một từ khóa hot trong năm 2021.

Crypto Game là gì?

Crypto Game hay mở rộng ra hơn là Blockchain Game là những trò chơi điện tử được tích hợp một số tính năng liên quan đến công nghệ blockchain, cụ thể hơn là liên quan tới crypto currency.

Crypto Game có thể sử dụng token tiền mã hóa riêng để làm tiền tệ trong game và thưởng cho người chơi.

NFT sẽ là những vật phẩm trong game, có thể trao đổi mua bán thông qua mạng lưới blockchain mà không chịu sự kiểm soát của nhà sản xuất. Người chơi sẽ lưu giữ vật phẩm NFT trong ví riêng của mình.

Cùng với sự phát triển của Crypto Game, ngành chơi game kiếm tiền cũng đang phát triển và trở thành xu thế hiện nay (Play to Earn).

Tương Lai Của Crypto Game

Crypto game chơi có vui không? Câu trả lời là… chưa vui lắm. Minh chứng là game nuôi mèo ảo Crypto Kitties xuất hiện vào năm 2017 đã nhanh chóng trở thành trào lưu nhưng cũng nguội đi nhanh không kém. Một game khác là Decentraland, thế giới thực tế ảo, đã ra mắt hơn 3 năm nhưng vẫn chưa thu hút được nhiều người chơi. Tựa game hot nhất hiện tại là Axie Infinity vẫn ở giai đoạn thử nghiệm alpha với nhiều tính năng còn hạn chế.

Các game mới như Sandbox, My Defi Pet thậm chí còn không thể truy cập vì lỗi. Việc phát triển quá nóng và vội vàng nhảy vào thị trường đã khiến cho cốt lõi của các crypto game không kịp ổn định và không thể đáp ứng được kỳ vọng của người chơi.

Có thể nói việc làm cho crypto game trở nên thú vị chính là thách thức lớn nhất đối với các nhà phát triển.

Crypto Game sẽ là tương lai.

Crypto Game chắc chắn sẽ là một ngành công nghiệp hái ra tiền không chỉ cho nhà phát triển mà còn dành cho cả người chơi.

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcOpenSea là gì? Giới Thiệu Sàn NFT Lớn Nhất Hiện Nay
Bài tiếp theoPlay To Earn là gì?
Finance Professor. Trader since 2015. Feng Shui guru, Vipassana also. Ask me anything on my Facebook. You are welcome.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây