Nếu bạn thuộc thế hệ 9x trải qua thời kỳ đầu của game online vào khoảng năm 2005 chắc chắn sẽ không xa lạ với khái niệm Play To Earn – chơi game để kiếm tiền. Các game như Võ lâm truyền kỳ, MU Onlines, Hiệp khách giang hồ, Kabal… có thể mang đến cho người chơi hàng tỷ đồng nhờ bán các vật phẩm hiếm.

Đến nay, sau 16 năm, nền công nghiệp Play to earn đã có một bước tiến vượt trội nhờ công nghệ NFT.

Play To Earn là gì?

Play to earn dịch theo nghĩa dễ hiểu chính là chơi để kiếm tiền. Khái niệm này không gói gọn ở bất kỳ hình thức cố định nào. Bạn có thể kiếm tiền từ đơn vị tiền trong game, vật phẩm game, mua bán tài khoản game, cày game thuê được trả phí, dịch vụ tăng rank trong các game online…

NFT giúp gì cho Play To Earn

Trước đây, việc kiếm tiền từ chơi game chỉ giới hạn ở một số đối tượng nhất định, với kỹ năng đặc thù. Chẳng hạn một người trẻ với nhiều thời gian và sức khỏe có thể cày game thuê, một người chơi kỹ năng cao sẽ làm dịch vụ tăng rank hoặc bán tài khoản của mình… Không phải ai cũng có thể theo ngành Play To Earn này.

Với NFT và Crypto Game thì Play To Earn đã có thể tiếp cận được rộng rãi người chơi hơn. Bất kỳ ai cũng có thể chơi và kiếm tiền, và có thể biến nó thành một nguồn thu nhập ổn định.

Giờ đây NFT không cần kỹ năng cao cũng như nhiều thời gian nữa, bạn chỉ cần một chút thời gian rảnh và chút kiến thức về cryptocurrency là có thể vừa kiếm tiền, vừa giải trí. Cộng thêm một chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể biến thu nhập phụ thành nguồn thu chính.

Điều gì làm cho NFT Play To Earn trở nên khác biệt

Nhờ có NFT, mô hình kinh doanh thế giới thực có thể được áp dụng tại nền kinh tế ảo của các game Play To Earn.

Với các game truyền thống, game thủ chỉ có thể giữ các vật phẩm trong tài khoản game của mình, nhà sản xuất mới thực sự là người sở hữu chúng. Người mua vật phẩm cũng không thực sự được sở hữu, mà chỉ có quyền sử dụng mà thôi. Một động thái khóa tài khoản từ nhà sản xuất có thể làm bạn mất trắng công sức cày cuốc bấy lâu.

Với NFT và Crypto Game thì khác, quyền sở hữu vật phẩm sẽ được ghi lại trên blockchain, không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn. Ngay cả khi tài khoản game của bạn bị khóa, bạn vẫn có thể mang vật phẩm lên các chợ giao dịch và bán cho người cần.

Việc sử dụng tiền để mua các vật phẩm, tính năng trong game cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Quy đổi từ tiền mặt thành crypto (ví dụ ETH), sau đó sử dụng chúng để mua bất cứ gì bạn muôn trong game. Một giao dịch có lợi cho cả 3 bên: người chơi giải trí (buyer), người chơi kiếm tiền (seller) và nhà sản xuất.

Cách Kiếm Tiền Từ Play To Earn Game

Những crypto game dạng Play To Earn mang đến cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền, không chỉ theo xu hướng mà còn có thể giữ ổn định theo thời gian.

  1. Mua token game từ giai đoạn trứng nước để đầu tư. Giai đoạn chào bán token sẽ được bán với giá rất rẻ nhưng cũng cần lưu ý những dự án giả, bán token sau đó không tiếp tục phát triển game.
  2. Chơi game để được thưởng token game.
  3. Bán vật phẩm trong game để lấy ETH, sau đó bán ETH lấy tiền.

Tầm nhìn Play To Earn

Hiện tại rất nhiều tổ chức đầu tư đã nhìn ra tiềm năng và đã đổ tiền vào đầu tư cho lĩnh vực này.

Hàng trăm công ty khởi nghiệp cũng đã nhanh chóng nhảy vào với các tựa game riêng của mình.

Tất cả đã tạo nên một cơn sốt, một bong bóng cục bộ khi giá các vật phẩm, token của game đều được thổi lên gấp 3, gấp 4 lần trước đó. Chẳng hạn token AXS của game Axie Infinity đã tăng ngoạn mục từ giá 3 USD lên giá 50 USD chỉ trong vỏn vẹn 10 ngày. Bên cạnh đó nhiều tựa game mới thậm chí chưa thể chơi được cũng đã bán được token với giá gấp 5, gấp 10 lần giá chào bán.

Với các nhà sản xuất có tầm nhìn, họ sẽ đặt mục tiêu từ 3-5 năm, khi mọi thứ đã ổn định và vượt qua các định kiến. Lúc đó, NFT Play To Earn sẽ đạt điểm bùng phát và trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp game.

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcCrypto Game, Blockchain Game là gì?
Bài tiếp theoPopAds, Kiếm Tiền Với PopUp Từ Website Của Bạn
Finance Professor. Trader since 2015. Feng Shui guru, Vipassana also. Ask me anything on my Facebook. You are welcome.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây