Coinbase Commerce
Coinbase Commerce

Coinbase đã chính thức cho ra mắt dịch vụ Coinbase Commerce, với mục tiêu mở rộng nền tảng của mình tiếp cận đến các shop trực tuyến nhằm đẩy mạnh sự chấp nhận tiền điện tử trong cộng đồng.

Coinbase Commerce là gì?

Coinbase Commerce là một module thanh toán có thể thích hợp vào các nền tảng cửa hàng trực tuyến, trong đó có các nền tảng nổi tiếng nhất như Woocomerce, Shopify, PrestaShop, Magento và OpenCart.

Coinbase Commerce Integration
Coinbase Commerce Integration

Theo thống kê của Coinbase thì hiện tại ứng dụng mở cửa hàng trực tuyến thông dụng nhất chính là shopify với hơn 980.000 cửa hàng, tiếp sau đó là plugin WordPress có tên WooCommerce với 810.000 cửa hàng. Tổng cộng tất cả các nền tảng mà Coinbase Commerce hỗ trợ sẽ có gần 2,7 triệu cửa hàng trực tuyến trên internet có thể tích hợp thanh toán tiền điện tử bất kỳ lúc nào.

Hiện tại Coinbase Commerce hỗ trợ nhận thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin.

Ưu điểm của Coinbase Commerce

Những ưu điểm nổi bật của Coinbase Commerce so với các dịch vụ tương tự như Bitpay:

 • Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng – Coinbase sẽ hỗ trợ bạn từng bước từ cài đặt trang thanh toán, nút thanh toán cho đến tích hợp đa nền tảng.
 • Kiểm soát hoàn toàn – Coinbase sẽ không quản lý trang thanh toán của bạn. Mang đến cho doanh nghiệp một nền tảng có thể kiểm soát hoàn toàn.
 • Bảo mật và đáng tin cậy – bảo mật chính là ưu tiên hàng đầu của Coinbase.
 • Miễn phí – Coinbase Commerce mang đến cơ hội sử dụng miễn phí cho các cá nhân và doanh nghiệp với đầy đủ các lựa chọn sau:
  • Có đầy đủ tính năng
  • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ
  • Không giới hạn số tiền
  • API tốc độ
  • Webhooks
  • Nút thanh toán tùy biến
  • Trang thanh toán tự quản lý

Theo giới thiệu, hiện đã có hơn 2000 cửa hàng đã tích hợp dịch vụ này.

Cách tích hợp Coinbase Commerce vào trang thương mại điện tử

Mở tài khoản

Để có thể sử dụng, trước tiên bạn cần mở một tài khoản mới tại Coinbase Commerce với link sau: https://commerce.coinbase.com/signup. Bạn chỉ cần điền vào địa chỉ email và mật khẩu, sau đó vào mail kích hoạt là đã hoàn tất.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bước đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu sử dụng bảo mật 2 lớp 2FA. Dùng điện thoại mở ứng dụng Google Authentication sau đó quét mã QR Code để lấy mã. Bạn cũng nên lưu lại ảnh QR Code để đề phòng mất điện thoại hay điện thoại bị reset sẽ mất mã 2FA.

Bước tiếp theo bạn hãy ghi lại 12 từ khóa bảo mật mà Coinbase cung cấp. 12 từ khóa này sẽ được yêu cầu cung cấp khi bạn muốn khôi phục lại toàn khoản. Bất kỳ ai có 12 từ khóa này đều có thể truy cập vào tài khoản của bạn nên hãy nhớ giữ kỹ. Tốt nhất là ghi ra giấy và bỏ vào két sắt.

Tạo trang thanh toán

Sau khi hoàn tất, tại giao diện Dashboard, bạn click vào nút Accept Payments:

 • Chọn Sell a Product nếu bạn muốn nhận thanh toán bằng cryptocurrency.
 • Chọn Accept donation nếu bạn muốn nhận quyên góp.

Payvnn sẽ chọn lựa chọn đầu tiên, Sell a Product.

Bước tiếp theo bạn nhập vào tên sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, giá và hình ảnh sản phẩm.

Tại bước này Coinbase sẽ hỏi bạn muốn thu thập thông tin nào từ khách hàng. Ở đây ta chọn Full nameEmail Address để có thể liên lạc với khách hàng.

Sau đó Coinbase sẽ cung cấp cho bạn một đường link dẫn đến trang thanh toán của sản phẩm này. Bạn có thể dẫn đường link này vào website hoặc gửi trực tiếp cho khách hàng. Ví dụ đây là link thanh toán của Payvnn: https://commerce.coinbase.com/checkout/5b45d32d-71b9-49df-8d71-f3d200967fe9

Tùy chỉnh nút thanh toán

Để có thể tùy chỉnh nút thanh toán, bạn cần đưa địa chỉ website vào Whitelist bằng cách vào menu Settings > Whitelisted domains > click Whitelist a domain sau đó nhập địa chỉ website vào.

Quay lại trang tạo trang thanh toán, bạn chuyển qua tab Embed sẽ thấy có một đoạn code cho nút thanh toán như sau:

Copy đoạn mã này, dán vào mã website của bạn nơi muốn đặt nút thanh toán. Sửa nút Buy with Crypto thành bất kỳ nội dung nào bạn muốn. Nút thanh toán sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên tính năng này không thật sự hữu dụng khi bạn có thể tạo ra bất kỳ dạng nút nào mà bạn muốn và chỉ cần link nút đấy đến trang của Coinbase là xong.

Kết luận

Bạn có thể thấy hiện tại Coinbase Commerce vẫn còn nhiều hạn chế và cách tạo trang thanh toán vẫn còn rất thủ công. Nhưng Coinbase đã góp một bước tiến lớn để tiền điện tử có thể được sử dụng một cách rộng rãi hơn. Trong tương lai chắc chắn sẽ có cách để bạn tự động chèn trang thanh toán vào cửa hàng online tương tự mà cách Paypal đã làm. Hãy chờ xem!

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcSEC Xem Xét Lại Quyết Định Từ Chối 9 Quỹ ETF Bitcoin
Bài tiếp theoLỗi Trên BitMEX Khiến Giá BTC Bị Đẩy Lên $8000, Chuyện Gì Đã Xảy Ra?
Finance Professor. Trader since 2015. Feng Shui guru, Vipassana also. Ask me anything on my Facebook. You are welcome.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây