Một trong những sàn giao dịch Bitcoin phổ biến nhất trên thị trường toàn cầu là BitMEX đã trải qua một trục trặc dữ liệu trong hệ thống khiến giá Bitcoin đã tăng từ $6.500 lên đến $8.000 chỉ trong vòng vài phút.

Do không có giao dịch nào được thực hiện ở mốc 8.000 USD, rất có khả năng giá nhảy đột biến chỉ là một lỗi hiển thị. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử đã chỉ trích sàn giao dịch này, cho rằng hành vi bất thường như vậy sẽ làm giảm xác suất được chấp thuận của một ETF Bitcoin trong tương lai.

Lỗi Hiển Thị Nhưng Ảnh Hưởng Xấu Đến Cả Ngành

Alex Kruger, một nhà phân tích có uy tín tại một nhà tạo lập FX uy tín cho rằng sự nhảy giá Bitcoin trên BitMEX chỉ là một trục trặc nhỏ, có thể do lỗi trong công cụ giao dịch của sàn này.

BitMEX BTC Chart
BitMEX BTC Chart

“Sự cố dữ liệu nghĩa là không có giao dịch”, Kruger nói thêm, “Đôi khi có thể thấy điều này xảy ra trên nguồn cấp dữ liệu kém như nguồn cấp dữ liệu cổ phiếu của Ameritrade sau giờ làm việc.”

Don Alt, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng được biết đến với những phân tích kỹ thuật được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, nói rằng sự bất ổn trong hệ thống của BitMEX đã minh chứng cho sự cần thiết của các sàn giao dịch thay thế, trong trường hợp các nền tảng giao dịch phơi bày sự bất ổn và biến động trong hệ thống của họ.

“BitMex làm ơn, đừng cố giấu nữa. Không có gì được giao dịch nghĩa là đây là một lỗi thị giác. Dù sao toàn bộ thị trường cũng đã phản ứng bằng cách đẩy giá lên 40 USD. Một lý do khác để liệt kê vào cuốn sách ‘Tại sao chúng ta nên có thêm các lựa chọn thay thế”, Don Alt nói.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Qua đó ta có thể thấy kỳ vọng từ các nhà giao dịch và nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử đối với BitMEX là rất cao, họ đòi hỏi phải sự ổn định và hệ thống hoạt động hiệu suất cao.

Gần đây nhất, Arthur Hayes, Giám đốc điều hành tại BitMEX, tiết lộ rằng sàn giao dịch đã trở thành thị trường thanh khoản nhất cho cặp giao dịch Ethereum (ETH).

Phản ứng của BitMEX

Để đáp lại những nghi vấn từ cộng đồng và nhà đầu tư, một nhân viên của BitMEX đã trả lời trực tiếp các câu hỏi của trader trên trollbox của mình như sau:

Các giá lỗi ở $7000 và $8000 trên XBTUSD là sai sót, gây ra bởi một lệnh in trên nguồn cấp dữ liệu khi đây là giá của lệnh Limit và không phải là đã được khớp. Giao dịch vẫn diễn bình thường và sẽ tiếp tục, và lỗi hiển thị thị trường đã được sửa. Những mức giá lỗi sẽ bị xóa khỏi biểu đồ. Không có Bitcoin nào bị mất và nhóm trading engine rất tự tin rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hệ thống.

Điều này đã được dự đoán trước vì không có lệnh nào được khớp trên sổ lệnh. Ngoài ra, công cụ BitMEX Rekt cũng không thấy có báo cáo bất kỳ lệnh nào bị thanh lý do sự cố nhảy giá này.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.