bài viết trước Payvnn tôi đã chia sẻ đến các bạn việc tài khoản Binance bị xâm nhập mà tôi không hề hay biết. Ngoài tôi thì trước đây đã có nhiều bạn chia sẻ về vấn đề này, họ không được may mắn như tôi và còn bị mất hết cả tài khoản.

Sau vụ việc này tôi mới nhận ra là tôi vẫn chưa sử dụng hết tất cả tính năng bảo mật mà Binance đã cung cấp. Vì bản thân luôn tự tin vào sự cẩn trọng của mình và cũng quá phụ thuộc vào 2FA (Bảo mật 2 lớp với Google Authentication) nên đã bỏ qua các tính năng hữu ích này.

Tại bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt thêm 3 tính năng bảo mật sẵn có trên Binance, đó là:

  • Anti-Phishing Code: chống lại các trang web Binance giả mạo.
  • SMS Authentication: cảnh báo qua tin nhắn SMS.
  • Whitelist Address: chỉ cho rút tiền về các tài khoản được chỉ định.

Mặc dù nếu Binance bị hack hay tài khoản của bạn bị xâm nhập, những tính năng này chưa chắc bảo vệ được bạn, nhưng ít ra bạn cũng có thể tự nhủ đã làm tất cả những gì để tự bảo vệ mình. Để không phải hối tiếc rằng “giá như mình đã…”, “phải chi lúc đó…”.

1. Anti-Phishing Code

Bật tính năng này lên có thể giúp bạn nhận diện giữa trang Binance thật và các trang web giả mạo.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào trang My Account của Binance, tại Anti-Phishing Code click vào Setting.

Nhập vào một đoạn ký tự riêng mà chỉ có bạn nhận biết được rồi click Submit. Nhập mã 2FA từ Google Authentication để xác nhận.

Sau khi kích hoạt tính năng này, mọi email từ Binance đều sẽ có kèm theo Anti-Phishing Code với đoạn ký tự bạn đã nhập ở trên góc phải. Bạn có thể thấy chữ Payvnn ở ảnh dưới.

2. SMS Authentication

Tính năng này sẽ cho phép Binance gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn mỗi khi có đăng nhập hay rút tiền từ tài khoản. Để kích hoạt bạn vào trang My Account rồi chọn Enable.

Nhập vào số điện thoại tại Phone Number, click Send SMS. Bạn sẽ nhận được tin nhắn mã kích hoạt từ Binance. Nhập vào mã đó kèm theo mã 2FA rồi click Submit để kích hoạt tính năng này.

Nếu không nhận được tin nhắn thì bạn thử bỏ số 0 đầu tiên trong số điện thoại rồi thử lại.

3. Whitelist Address

Tính năng này giúp bạn ghi chú và lưu lại những địa chỉ mà bạn sẽ rút coin về. Ngoài ra còn giới hạn việc rút tiền chỉ trong những tài khoản mà bạn đã đưa vào whitelist.

Để kích hoạt tính năng này bạn vào trang My Account, kéo xuống phần Withdrawal Address Management rồi click vào nút Off nếu thấy dòng Whitelist Off. Còn nếu đang thấy Whitelist On là bạn đã bật tính năng này lên rồi. Sau đó nhập mã 2FA để xác nhận.

Sau khi đã bật tính năng này bạn click vào nút Address Management. Chọn loại Coin, nhập vào tên riêng cho địa chỉ ví mà bạn thêm vào tại Label, nhập địa chỉ ví tại Address. Click chọn Add to Whitelist rồi click Submit để hoàn tất việc thêm địa chỉ vào whitelist.

Kết luận

Như vậy Payvnn tôi đã hướng dẫn bạn kích hoạt 3 tính năng bảo mật hữu ích mà Binance đã cung cấp sẵn cho người dùng. Hi vọng 3 tính năng này sẽ góp thêm phần để bảo mật tài khoản của bạn khỏi sự dòm ngó của hacker. Và hãy luôn nhớ rằng cho dù bạn kỹ càng như thế nào nhưng nếu sàn giao dịch có lỗ hổng thì không gì có thể bảo vệ bạn khỏi việc mất tài khoản được. Khuyến nghị bạn nên chia nhỏ tài sản ra nhiều sàn giao dịch để hạn chế mức rủi ro xuống thấp nhất.

Cách Bảo Mật Tài Khoản Binance Với Whitelist Address và SMS Authentication
5 (100%) 1 vote

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.