Chỉ số kinh tế Mỹ trong tháng 6 năm 2023
Chỉ số kinh tế Mỹ trong tháng 6 năm 2023

Chưa bao giờ việc sell (short) chứng khoán Mỹ lại hấp dẫn như hiện tại. Đây là một bài viết mà Payvnn chính thức kêu gọi các bạn hãy vào lệnh sell chứng khoán Mỹ ngay lập tức, bởi vì lợi nhuận cực cao mà rủi ro lại cực kỳ nhỏ.

Nghe có vẻ vô lý phải không? Hãy để Payvnn giải thích rõ hơn về tình hình chứng khoán Mỹ hiện tại.

Dữ liệu

Chúng ta hãy nhìn vào các chỉ số kinh tế Mỹ trong tháng 6 ở bảng bên dưới. Các chỉ số được đánh dấu đỏ là chỉ số quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến giá trị đồng USD nói riêng và các thị trường có giá neo trên USD nói chung.

Theo dõi Substack của admin Nam Luu
Chỉ số kinh tế Mỹ trong tháng 6 năm 2023
Chỉ số kinh tế Mỹ trong tháng 6 năm 2023

Các chỉ số quan trọng đều TỐT hơn kỳ vọng. Cụ thể chỉ số Tổng sản phẩm quốc nội GDP q/q tăng 2%, cao hơn dự đoán. Chỉ số thất nghiệp giảm nhiều hơn dự đoán. Điều này chứng tỏ nền kinh tế Mỹ vẫn vận hành rất tốt và các biện pháp điều tiết của FED đã phát huy tác dụng.

Trước đây thị trường chứng khoán Mỹ có một nghịch lý đó là khi chỉ số TỐT thì thị trường lại giảm, và chỉ số XẤU thì thị trường lại tăng. Lý do vì thị trường lo sợ các biện pháp thắt chặt tiền tệ của FED sẽ mạnh tay hơn mỗi khi thị trường tốt lên.

Hiện tại, điều này đã không còn nữa khi FED không tăng lãi suất vào kỳ họp tháng 6/2023. Đây là lần đầu tiên FED ngừng tăng lãi suất sau 10 lần tăng liên tiếp. Sau đó, thị trường đã vận hành một cách “hợp lý” hơn khi tăng khi chỉ số TỐT lên, GIẢM khi chỉ số xấu đi.

Trong các kỳ họp, chủ tịch FED Jerome Powell luôn giữ thái độ diều hâu. Với tình hình kinh tế trong tầm kiểm soát như hiện tại, khả năng lãi suất tiếp tục tăng vào kỳ họp tới là rất cao. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.

Biểu đồ

Nhìn vào biểu đồ nến tháng chỉ số US500 (top 500 công ty Mỹ) bên dưới. Ta thấy xu hướng giảm đã bị phá vỡ và một xu hướng tăng mới được hình thành.

Nến tháng biểu đồ US500
Nến tháng biểu đồ US500

Histogram từ âm đã về gần 0, đây là điểm tranh chấp của hai xu hướng. Phe thắng sẽ quyết định hướng đi của thị trường trong thời gian tới.

Cây nến marubozu hình thành trong tháng 6 là tín hiệu rất tích cực cho thị trường tăng. Nhưng theo sau nó thường là một cây nến với râu dài ít nhất 1/3 cây nến maru trước đó. Và đây là lý do đây là thời điểm tốt để vào lệnh short.

KẾT LUẬN

Để lần vào lệnh này được hiệu quả và an toàn, bạn lưu ý một số điểm sau:

  1. Điểm vào lệnh: ngay thời điểm hiện tại. Chia ra vào nhiều lệnh và có DCA lên.
  2. Số vốn: tối đa 10% vốn.
  3. Đòn bẩy: tối đa x5.
  4. Cắt lỗ: không.
  5. Chốt lãi: khi US500 xuống 4360 – 4260.
  6. Mã vào lệnh: US500, DJI hoặc các cổ phiếu công nghệ đang hype gần đây như META, MSFT, APPL.
@payvnncom

Chứng khoán Mỹ đang đứng trước một đợt giảm lịch sử

♬ original sound – payvnn

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcĐăng Ký Tài Khoản BitMEX và Nhận $100
Bài tiếp theoZeigarnik Effect và Ứng Dụng Trong Cuộc Sống
Finance Professor. Trader since 2015. Feng Shui guru, Vipassana also. Ask me anything on my Facebook. You are welcome.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây