Trình duyệt chặn quảng cáo và bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng Brave hiện đã thêm tính năng thưởng cho các bài viết của người dùng Twitter và Reddit.

Thực tế là quảng cáo trực tuyến mang lại cho các ông trùm Internet như Google và Facebook kiếm được rất nhiều tiền từ các nhà quảng cáo. Nhưng mặt khác nó cũng khiến cho người dùng bị vi phạm quyền riêng tư trầm trọng.

Các nhà xuất bản và tư vấn sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền vào dữ liệu người dùng để có thể có được tư liệu khách hàng và kiếm được lợi nhuận. Do đó, ngày nay hầu như không ai có thể duyệt web mà không có một số hệ thống chặn quảng cáo, vì các trang web có nhiều quảng cáo và phần mềm theo dõi đi kèm làm chậm tốc độ tải đồng thời theo dõi hành vi của người dùng.

Brave là trình duyệt dựa trên blockchain đầu tiên mặc định chặn quảng cáo và cùng lúc đó chi thưởng crypto cho người dùng nếu họ đồng ý nhận quảng cáo (nhưng vẫn giữ được dữ liệu cá nhân của họ). Sự xuất hiện của dự án Brave hiện đang làm thay đổi cuộc chơi trong quảng cáo trực tuyến nói riêng và mạng internet nói chung. Dự án được phát triển dưới sự giám sát của người tạo ra Javascript và đồng sáng lập Mozilla Brendan Eich mục đích nhằm phân phối trên 70% doanh thu quảng cáo giữa người dùng bằng token BAT (Basic Attention Token).

Hiện tại, token BAT đang được sử dụng chủ yếu để tip cho những nhà xuất bản website, ngôi sao Youtube và Twitch streamers vì đã mang lại những nội dung chất lượng cao cho cộng đồng mạng. Dựa theo một thông báo khác, Brave đang chuẩn bị thêm tính năng tip cho các bài viết Twitter và Reddit vào quý 4 tới.

Sau khi bật hệ thống thanh toán thông qua trang thiết lập của trình duyệt, người dùng có thể liên kết các tài khoản mạng xã hội của họ đến ví BAT trong trình duyệt Brave và vừa có thể thưởng và chấp nhận tiền thưởng từ người dùng khác. Ví dụ: một người dùng thích một tweet nào đó, anh ấy sẽ thưởng BAT cho tweet đó.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Twitch streamer và Youtuber cùng với các chủ website, có thể đăng ký như một nhà xuất bản Brave, cho phép họ nhận các khoản thanh toán BAT từ người xem hay fans. Người dùng có thể thiết lập đóp góp hàng tháng cho các website cụ thể hoặc Brave sẽ tự động chia nhỏ BAT hàng tháng của họ cho các website khác nhau mà họ đã xem. Người dùng xem nội dung ở đâu nhiều nhất, thì phần chia ở đó sẽ được nhiều nhất.

Gần đây Brave đã đạt được mốc 3 triệu người dùng tích cực mỗi tháng, và trình duyệt đang nhắm tới mục tiêu có được 5 triệu người dùng mỗi tháng vào cuối năm. Bên cạnh tính năng bảo vệ riêng tư người dùng khỏi quảng cáo ở mức tối đa, trình duyệt Brave còn thu hút người dùng nhờ tính năng không chỉ thưởng cho nhà xuất bản mà còn thưởng cho chính người dùng vì đã tham gia vào mạng lưới.

Trước đó, Brave đã khởi chạy một chương trình quảng cáo trao cho người dùng cơ hội kiếm BAT token bằng cách xem các quảng cáo nhất định. Trong tương lai gần, BAT,  nếu nó hoạt động đúng như định hướng của Brave, sẽ cung cấp các vi thanh toán, một phương thức đơn giản để trả các khoản tiền nhỏ cho vài nội dung cao cấp.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.