Hiện tại vũ trụ tiền điện tử đang nhận phải nhiều chỉ trích từ bên ngoài rằng hệ thống phi tập trung và các ứng dụng phân quyền (dApps) không có người dùng hoạt động. Đáp lại các chỉ trích đó thì trình duyệt Brave liên tục phát triển và hiện tại đã được xem là một giải pháp khả thi để thay thế cho Firefox và Chrome.

Popular Science, một tạp chí khoa học nổi tiếng vừa qua đã liệt kê Brave Browser bên cạnh Firefox và Opera như là những giải pháp khả thi để thay thế trình duyệt đính kèm như Chrome và Safari.

““Trình duyệt Brave nhấn mạnh tính bảo mật và quyền riêng tư. Để làm được điều đó, Brave tích hợp sẵn trình chặn quảng cáo (nhớ đưa vào whitelist những trang web mà bạn muốn hỗ trợ) để các popup không còn làm phiền và các trang web không thể theo dõi bạn. Để kiểm soát nhiều hơn, Brave cũng có các tính năng bảo mật nâng cao,” nhóm nghiên cứu tại Popular Science viết.

Ethereum dApps

Bản thân trình duyệt Brave phát triển trên nền Chromium, một dự án nguồn mở cũng hoạt động như giao thức cơ bản của Google Chrome. Nhưng Brave sử dụng mã thông báo ERC20 được gọi là Basic Attention Token (BAT) để khuyến khích người sáng tạo nội dung, đáng chú ý nhất là YouTuber nổi tiếng như Philip DeFranco với các sản phẩm nổi tiếng.

Theo báo cáo vừa qua của CCN vào tháng 7, Brave Browser đã vượt con số 3 triệu người dùng, chủ yếu có được khuyến khích bởi các nhà sáng tạo và nhà xuất bản đến với hệ sinh thái Brave vì chia sẻ doanh thu quảng cáo minh bạch sử dụng tiền điện tử để bù cho nhà xuất bản.

Thực tế là các sản phẩm dựa trên blockchain Ethereum trong trình duyệt Brave và BAT đã được coi là lựa chọn thay thế khả thi cho các hệ thống tập trung là rất lạc quan, đặc biệt là Chrome và Safari hoàn toàn thống trị ngành công nghiệp trình duyệt.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Quan trọng hơn, hàng chục ngàn nhà xuất bản và người sáng tạo trong hệ sinh thái Brave đang được thanh toán bằng tiền điện tử bao gồm BAT, Ethereum và Bitcoin, chứng minh một trường hợp sử dụng thực tế của các đồng tiền phân cấp trong một trong những ngành công nghiệp cạnh tranh nhất trong công nghệ.

Thật khó để xem xét Brave như một dApp vì nó dựa trên cùng một giao thức mà Chrome hoạt động. Tuy nhiên, mô hình chính của trình duyệt xoay quanh Ethereum và mã token BAT, cho phép Brave cạnh tranh với các trình duyệt chính như Opera và Firefox trong những tháng qua.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.