Siacoin Là Gì?

SiaCoin là một nền tảng lưu trữ phi tập trung được bảo đảm bằng công nghệ blockchain. Nền tảng lưu trữ Sia thúc đẩy dung lượng ổ cứng chưa được sử dụng trên toàn thế giới để tạo ra một thị trường lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy hơn và chi phí thấp hơn các nhà cung cấp lưu trữ đám mây truyền thống.

Blockchain Sia bảo đảm bảo vệ dữ liệu người dùng và cho phép cải thiện kinh tế cho người dùng và máy chủ. Sia đảm bảo các giao dịch lưu trữ với các hợp đồng thông minh, tạo ra một dịch vụ đáng tin cậy và giá cả phải chăng hơn khi so sánh với các nhà cung cấp đám mây truyền thống. Không một người hoặc tổ chức nào có thể kiểm duyệt hoặc từ chối truy cập vào dữ liệu.

Đứng sau SiaCoin là Nebulous, Inc. được thành lập vào năm 2014. Nền tảng lưu trữ SiaCoin được sáng lập vào năm 2015. Có trụ sở tại Boston, Nebulous được tài trợ bởi Raptor Group, First Star Ventures, Fenbushi Capital và INBlockchain.

Cách Thức Hoạt Động của SiaCoin

Siacoin kết hợp một mạng ngang hàng với công nghệ blockchain để tạo ra nền tảng lưu trữ phân cấp đầu tiên trên thế giới. Sau đây là cách thức hoạt động của Sia:

Tập tin sẽ được chia nhỏ trước khi tải lên (upload)

Phần mềm Sia chia các tệp thành 30 phân đoạn trước khi tải lên, mỗi phân đoạn được nhắm mục tiêu để phân phối tới các máy chủ trên toàn thế giới. Bản phân phối này đảm bảo rằng không có máy chủ nào đại diện cho một điểm lỗi duy nhất và củng cố thời gian hoạt động và dự phòng mạng tổng thể. Các phân đoạn tệp được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ được gọi là mã xóa Reed-Solomon, thường được sử dụng trong các đĩa CD và DVD. Mã xóa cho phép Sia phân chia các tệp theo cách dư thừa, trong đó bất kỳ 10 trong số 30 phân đoạn nào có thể khôi phục hoàn toàn tệp của người dùng. Điều này có nghĩa là nếu 20 trong số 30 máy chủ lưu trữ ngoại tuyến thì người dùng Sia vẫn có thể tải xuống các tệp của mình.

Mỗi phân đoạn tập tin đều được mã hóa

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trước khi rời khỏi máy tính của người thuê, mỗi phân đoạn tệp đều được mã hóa. Điều này đảm bảo rằng máy chủ chỉ lưu trữ các phân đoạn dữ liệu người dùng được mã hóa. Điều này khác với các nhà cung cấp lưu trữ đám mây truyền thống như Amazon, người không mã hóa dữ liệu người dùng theo mặc định. Sia an toàn hơn các giải pháp hiện tại vì máy chủ chỉ lưu trữ các phân đoạn tệp được mã hóa, chứ không phải toàn bộ tệp. Sia sử dụng thuật toán Twofish, một tiêu chuẩn mã hóa mã nguồn mở và an toàn, là một người vào chung kết trong cuộc thi Advanced Encryption Standard (AES).

Tệp được gửi tới máy chủ lưu trữ bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh

Sử dụng blockchain Sia, người thuê tạo thành hợp đồng tập tin với máy chủ. Các hợp đồng này định giá, cam kết thời gian hoạt động và các khía cạnh khác của mối quan hệ giữa người thuê và máy chủ. Hợp đồng tệp là loại hợp đồng thông minh. Chúng cho phép chúng ta tạo ra các thỏa thuận mức dịch vụ mật mã (SLAs) được lưu trữ trên blockchain Sia. Vì các hợp đồng tệp được tự động thực thi bởi mạng, Sia không cần trung gian hoặc bên thứ ba.

Người thuê và máy chủ thanh toán bằng SiaCoin

Cả người thuê và máy chủ đều sử dụng Siacoin, một đồng tiền điện tử duy nhất được xây dựng trên blockchain Sia. Những người thuê sử dụng Siacoin để mua dung lượng lưu trữ từ máy chủ, trong khi các máy chủ gửi Siacoin vào theo từng hợp đồng như một cách thế chấp. Vi thanh toán chảy giữa người thuê và máy chủ bằng cách sử dụng một công nghệ gọi là kênh thanh toán, tương tự như mạng Lightning của Bitcoin. Thanh toán giữa người thuê và các máy chủ xảy ra ngoài chuỗi, tăng đáng kể hiệu quả mạng và khả năng mở rộng. Vì các máy chủ đã thanh toán tài sản thế chấp vào mọi hợp đồng lưu trữ, nên họ cũng sẽ hạn chế ngoại tuyến máy hơn.

Hợp đồng gia hạn theo thời gian

Người thuê trả trước để được lưu trữ tệp trong các hợp đồng tệp, dành một lượng Siacoin cố định để chi cho việc lưu trữ và chuyển dữ liệu. Các hợp đồng tệp thường kéo dài 90 ngày. Sia sẽ tự động gia hạn hợp đồng khi hết hạn. Nếu hợp đồng không được gia hạn, Sia sẽ trả lại phần tiền chưa sử dụng cho người thuê khi kết thúc thời hạn hợp đồng. Khi máy chủ cá nhân chuyển sang ngoại tuyến, Sia tự động chuyển dữ liệu người thuê nhà sang máy chủ mới, quá trình này được gọi là sửa chữa tệp.

SC Coin Là Gì?

PayVNN Gioi Thieu Nen Tang Luu Tru Phan Quyen SiaCoin
PayVNN Gioi Thieu Nen Tang Luu Tru Phan Quyen SiaCoin

SiaCoin là tài sản kỹ thuật số của nền tảng lưu trữ phân quyền Sia. SiaCoin được sinh ra để phục vụ như một đơn vị tiền mã hóa chính thức trong blockchain Sia, dùng để thanh toán chi trả các chi phí phát sinh khi sử dụng nền tảng.

Mua SC Coin Ở Đâu

Hiện đang được giao dịch rộng rãi trên các sàn crypto sau:

HitBTC với các cặp giao dịch: SC/BTC

CoinEx với các cặp giao dịch: SC/BTC

Bittrex với các cặp giao dịch: SC/BTC, SC/ETH, SC/USDT.

Upbit với các cặp giao dịch: SC/BTC, SC/ETH, SC/USDT, SC/KRW.

Poloniex với các cặp giao dịch: SC/BTC

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về Siacoin vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Website | Twitter | RedditDiscord | Blog | GitHubBitcointalk | Whitepaper

 

Siacoin Là Gì? Tổng Quan Về Nền Tảng Lưu Trữ Phân Quyền Siacoin
5 (100%) 5 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.