Home Tin Tiền Ảo Sàn Huobi Cho Phép Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 4 Stablecoin

Sàn Huobi Cho Phép Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 4 Stablecoin

0
Sàn Huobi Cho Phép Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 4 Stablecoin
Sàn Huobi Cho Phép Người Dùng Chuyển Đổi Giữa 4 Stablecoin

Huobi, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore vừa ra mắt một giải pháp cho phép người dùng chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử đính vào USD, hay còn gọi là stablecoin, trong các trường hợp biến động thị trường.

Giải pháp được công bố có tên là HUSD, tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, sàn cho biết Paxos ‘PAX, TUSD của TrustToken, USDC của Circle và mã GUSD của Gemini sẽ được hỗ trợ trước tiên.

Trước đây, khi người dùng nạp tiền, ví dụ là GUSD, bị giới hạn chỉ rút được GUSD hoặc chuyển đổi nó thành tiền điện tử giá trị không cố định như bitcoin. Tuy nhiên với HUSD, họ có thể nạp một trong bốn stablecoin và rút một stablecoin khác tùy theo lựa chọn của mình.

Huobi CEO, Robin Zhu, giải thích thêm rằng HUSD bản thân không phải là một stablecoin hay là một giao thức, thay vì đó nó là một một phương tiện tạo điều kiện trao đổi giữa các stablecoin khác nhau.

Ví dụ: nếu người dùng gửi 10 PAX vào sàn, tài khoản của người dùng sẽ được ghi có 10 HUSD. Khi rút các tài sản này sau khi giao dịch, người dùng có thể chọn rút tiền, ví dụ: 10 GUSD, sẽ được rút ra khỏi pool GUSD mà người dùng khác đã gửi vào nền tảng.

Tuy nhiên, cho dù người dùng chỉ có thể rút tất cả tài sản của họ trong một stablecoin duy nhất phụ thuộc vào việc có đủ nguồn cung cấp trong pool.

Ông Zhu cho biết ông dự đoán nền tảng này có khả năng sẽ rơi vào tình huống mà một stablecoin có thể không có đủ pool để trang trải tất cả các yêu cầu rút tiền. “Trong những trường hợp đó, chúng tôi sẽ mua lại những stablecoins này từ các nhà phát hành của họ và đưa vào pool”, ông nói.

Như vậy, Huobi sẽ không liệt kê các cặp giao dịch cho mỗi stablecoin nó hỗ trợ với các tài sản mật mã lớn như Bitcoin và Ethereum. Thay vào đó, công ty sẽ mở các cặp giao dịch cho HUSD dựa vào các mã hóa đó trong những tuần tới.

Đáng chú ý, stablecoin lâu đời nhất cho đến nay, Tether (USDT) – đồng tiền đang ở trung tâm của những tin đồn về độ tin cậy của số USD được bảo trợ – không nằm trong pool. Thay vào đó, Huobi sẽ mở một cặp giao dịch cho HUSD so với USDT vào ngày 22 tháng 10.

Zhu giải thích rằng lý do chính cho điều này là do lo ngại về việc liệu USDT có thể đáp ứng các yêu cầu tuân thủ của nó hay không.

Theo Zhu, HUSD cho phép người dùng rút lại tài sản stablecoin mà họ cho là ổn định nhất, vì thị trường gần đây đã chứng kiến ​​một số tài sản dao động so với giá trị đô la mà nó vốn được đính vào.

“Thị trường có thể sẽ thấy hàng trăm stablecoins trong tương lai”, ông lưu ý. “Trong khi chúng tôi hoan nghênh việc tích hợp các stablecoin tuân thủ quy định nhiều hơn, chúng tôi hy vọng việc sử dụng HUSD có thể giúp duy trì sự ổn định của thị trường này”.

Huobi đã bắt đầu chấp nhận PAX, TUSD, USDC, GUSD vào lúc 8:00 UTC vào thứ Sáu, Payvnn đã có bài viết công bố việc này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here