Có vẻ như tin tốt từ việc Facebook gỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo lên cryptocurrency không mang lại tín hiệu tốt cho thị trường như nhà đầu tư vẫn hy vọng. Hôm nay thị trường lại không có gì khả quan khi các đồng tiền điện tử hàng đầu vẫn tiếp tục giảm.

Sau một phiên giảm điểm hôm qua, Bitcoin (BTC) có nguy cơ giảm xuống dưới 6.000 USD trong 24 giờ tới, nhưng nó còn tốt hơn so với các đồng tiền điện tử khác.

Hôm thứ ba, Bitcoin đóng cửa (theo giờ UTC) dưới mức hỗ trợ $6108 (mức thấp nhất ngày 13 tháng 6), phủ nhận triển vọng của đợt điều chỉnh tăng trên ngưỡng cản kỹ thuật cứng tại $6425 (mức thấp nhất từ ngày 1 tháng Tư).

Thậm chí nếu giá giảm, Bitcoin vẫn vượt trội so với các đồng tiền điện tử khác, khi mức phá vỡ dưới $6000 có thể gây ra rủi ro trong thị trường, buộc các nhà đầu tư mạo hiểm rút khỏi các altcoin rủi ro cao và mua vào Bitcoin.

Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $6100 trên Bitfinex – giảm 2,25% trong vòng 24 giờ.

Chart ngày

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

BTC được kỳ vọng sẽ vượt mức thấp 1 tháng 4 ở $6.425 trong tuần này, nhờ vào chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tăng và chỉ số dòng tiền (MFI) tăng và nến doji chân dài. Nhưng thay vào đó, nó tạo ra một mức thấp hơn (mô hình giảm) trên biểu đồ khi nó giảm từ $6341 (mức cao nhất ngày 25 tháng 6) xuống còn $6020 (mức thấp nhất hiện nay).

Hơn nữa, BTC đóng cửa (theo UTC) dưới mức hỗ trợ ngay $6108 (mức thấp ngày 13 tháng 6) hôm qua, tập trung vào triển vọng giảm giá rộng hơn, như được chỉ báo bởi kênh giảm và dải Bollinger Band dốc xuống (+2,-2 độ lệch trên đường trung bình động 20 ngày).

Vì vậy, BTC có thể giảm xuống dưới $6000 trong 24 giờ tới. Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ ngay sau đó ở mức $5755 (nến doji mức thấp ngày Chủ Nhật) và $5717 (dải Bollinger Band thấp hơn).

Nếu giá tăng mạnh, kháng cự sẽ nằm ở mức $6341 (mức cao nhất ngày 25 tháng 6) và $ 6560 (MA 20 ngày).

Các rủi ro

Rõ ràng, biểu đồ BTC đang thiên về những chú gấu, tuy nhiên, các đồng tiền điện tử khác có khả năng sẽ thua lỗ lớn hơn, như được chỉ báo bởi sự phà ngưỡng xu hướng giảm trong giá ETH / BTC.

Tiền mặt có xu hướng chảy vào các thị trường tiền điện tử thông qua các đồng tiền chính như BTC và sau đó được chuyển thành các altcoin sau giá Bitcoin tăng quá mức. Hơn nữa, việc luân chuyển tiền từ Bitcoin và altcoin thường là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang mong muốn mạo hiểm hơn (một thị trường “ưu tiên sự rủi ro – risk on”).

Ngược lại, luân chuyển tiền ra khỏi altcoin và chuyển thành các tài sản chính như BTC xảy ra khi nhà đầu tư đảo ngược rủi ro (một thị tường “hạn chế rủi ro – risk off”).

Kết luận

  • BTC có thể giảm xuống dưới $6000 (mức thấp nhất tháng 2) và có thể kiểm tra vùng hỗ trợ là $5755 và $5711.
  • Giá đóng cửa hàng ngày dưới $5755 sẽ rộng đường xuống đến $5090 (mục tiêu phá vỡ nêm tăng).
  • Ở phía cao hơn, giá đóng cửa hàng ngày (theo UTC) trên $6425 (mức thấp nhất ngày 1 tháng Tư) sẽ loại bỏ xu hướng giảm và xuất hiện một đợt hồi phục điều chỉnh.
  • BTC có khả năng sẽ vượt trội so với các đồng tiền điện tử khác như được chỉ báo bởi bearish breakdown trong chart ETH / BTC.

Payvnn Team (Theo Coindesk)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.