PayPal và Google hợp tác triển khai thanh toán điện tử trên Android

ĐẦU TƯ BITCOIN NGAY HÔM NAYTrade coin trên sàn giao dịch Binance

PayPal đang trong quá trình đàm phán với Google để tích hợp chức năng thanh toán điện tử vào hệ điều hành Android – Bloomberg đưa tin vào hôm thứ sáu tuần qua, 13/8/2010, dù chưa có bên nào chính thức khẳng định về điều này.

Người dùng điện thoại Android như Droid X của Motorola, Droid Incredible của HTC và Galaxy S của Samsung có thể thanh toán bằng dịch vụ của Paypal ngay trong năm nay. Hiện khách hàng đang phải thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc bằng dịch vụ Checkout của Google.

Động thái trên thực sự là một cú hích lớn cho cả Android và PayPal. PayPal với 87 triệu tài khoản khách hàng sẽ mang lại Google tiềm năng tiếp cận với nhiều khách hàng mang lại doanh thu hơn. Bằng cách phối hợp với PayPal, Google còn giúp cho các nhà phát triển ứng dụng có thể tăng thu nhập, tạo thuận lợi cho họ trong việc thiết kế phần mềm cho Android (Android có khoảng 70,000 ứng dụng so với 225,000 của Apple). Với PayPal, hợp tác với Google cũng là một cách để họ đạt được những mục tiêu về tài chính mà Ebay (công ty mẹ của PayPal) đặt ra. Năm ngoái, John Donahoe, Giám đốc điều hành của Ebay nói rằng doanh thu của PayPal năm 2011 sẽ tăng gấp đôi năm 2008 (doanh thu kế hoạch cho năm sau là 4-5 tỉ USD). Một điều cần lưu ý là PayPal đã sẵn sàng cho việc triển khai thanh toán trên cả iPhone của Apple. Nhưng như Bloomberg nhận định, hiện họ và Google đã rất tiến rất gần đến việc hiện thực hóa thanh toán điện tử cho các điện thoại Android.

Cẩm Thịnh
(Theo Mobile Business Briefing).

Từ khóa: paypal vietnam, paypal viet nam, google va paypal, paypal va ebay, thanh toan paypal android, mua hang tren ebay

PayPal và Google hợp tác triển khai thanh toán điện tử trên Android
Nếu bạn cảm thấy bài viết giúp ích được cho bạn, xin hãy đánh giá.
BITCOIN LÀ GÌ?Bitcoin là gì, cách kiếm bitcoin
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here