FED và các nhà kinh tế học nổi tiếng tin rằng thị trường tương lai bitcoin cuối cùng đã dẫn đến thị trường tiền điện tử sụp đổ và đánh dấu đợt điều chỉnh tồi tệ thứ ba trong lịch sử.

Ảnh hưởng lớn từ Hợp đồng tương lai Bitcoin

Yukio Noguchi, một nhà kinh tế học người Nhật Bản, trong một tuyên bố gần đây rằng sự thay đổi đột ngột trong xu hướng từ một thị trường tăng sang chu kỳ giảm mạnh đã được kích hoạt bởi sự ra mắt của thị trường tương lai Bitcoin CBOE và CME vào tháng 12 năm 2017.

Cuối năm ngoái, thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại, tăng lên 900 tỷ USD trong định giá. Giá Bitcoin, đồng tiền tiền điện tử thống trị nhất trên thị trường toàn cầu, đạt 20.000 USD và giá Ethereum đã phá vỡ 1.400 USD. Nhưng, vào tháng Giêng, giá của tiền điện tử bắt đầu giảm, cuối cùng ghi lại một đợt điều chỉnh giảm đến 70% trong một khoảng thời gian chỉ bảy tháng.

Các nhà đầu tư như Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes, nói rằng vì thị trường tiền điện tử vẫn còn ở giai đoạn trứng nước và nó đã tăng hơn 300% trong một năm, các nhà đầu tư phải chấp nhận 70 đến 80 phần trăm điều chỉnh vì đó là điều là tự nhiên.

Tuy nhiên, Noguchi nói rằng mối tương quan giữa sự sụt giảm của giá tiền điện tử và thị trường kỳ hạn không chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, mà cho rằng thị trường tương lai bitcoin là nhân tố chính đóng góp cho sự điều chỉnh năm 2018.

Noguchi đã nói thêm rằng thị trường tiền điện tử không thể nhìn thấy một sự phát triển nhanh chóng lần nào nữa, do sự tồn tại của thị trường tương lai.

“Bởi vì bây giờ có thể giao dịch trên hợp đồng tương lai bitcoin, bạn sẽ không bao giờ thấy một sự tăng vọt nhanh chóng nữa” Noguchi nói.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Bitcoin xuong gia

Nhiều nhà phân tích trong không gian tiền điện tử cũng đã cung cấp những số liệu tương phản về thị trường tương lai và tác động của nó đối với lĩnh vực tiền điện tử. Một số người đã tuyên bố rằng do số lượng hợp đồng dài và ngắn cố định tồn tại trên thị trường kỳ hạn, không thể thao túng một thị trường trị giá vài trăm tỷ đô la.

Hơn thế nữa, Noguchi cho rằng thị trường tiền điện tử sẽ không bao giờ thấy một sự tăng nhanh nữa là phù hợp với tuyên bố của đa số các nhà kinh tế sau mỗi lần điều chỉnh chính thị trường tiền điện tử trong năm 2010, 2014, 2016 và 2018.

Mỗi lần bitcoin bị điều chỉnh từ 70 đến 80 phần trăm, nó đều tăng trở lại cao hơn mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó. Sự điều chỉnh năm 2018 là khái niệm không khác biệt với điều chỉnh năm 2014 bởi vì cả hai có thể được coi là “bong bóng” của các trader lẻ, xét rằng các nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa tham gia.

Tầm nhìn thực tế của FED

Trong khi Noguchi nói rằng sự hiện diện của thị trường kỳ hạn sẽ không bao giờ cho phép thị trường tiền điện tử trải qua những chuyển động nhanh chóng, FED tuyên bố rằng đối với các loại tài sản mới, những hành vi này và xu hướng thị trường là bình thường.

“Sự gia tăng nhanh chóng và sự sụt giảm tiếp theo trong giá sau khi ra mắt hợp đồng tương lai không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Thay vào đó, nó phù hợp với hành vi giao dịch thường đi kèm với việc giới thiệu các thị trường tương lai cho một tài sản”. Theo tài liệu của FED.

Không có bằng chứng kết luận rằng xu hướng của tiền điện tử trùng với thị trường kỳ hạn và kết luận rằng thị trường kỳ hạn đã là yếu tố  định hướng duy nhất của sự điều chỉnh năm 2018 là quá sớm, tại thời điểm này.

Payvnn Team (Theo CCN)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.