Trong khi hơn 4.000 dự án ICO đã cố gắng để gọi được số vốn lên tới 12 tỷ USD cho đến nay – và hầu hết là từ tháng 1 năm 2017 – phần lớn trong số chúng đã thất bại chỉ trong vòng bốn tháng kể từ khi bán token, một nghiên cứu mới cho thấy.

Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm tại Đại học Boston ở Massachusetts, chỉ ra chỉ có 44,2% các dự án ICO còn hoạt động vào tháng thứ năm trở lên, sử dụng tương tác trên mạng xã hội của họ thông qua Twitter như một thước đo sức khỏe.

Để xác định tuổi thọ của một ICO, nhóm nghiên cứu của trường Cao đẳng Boston – Hugo Benedetti và Leonard Kostovetsky đã chọn sử dụng cường độ của các bài đăng trên Twitter để phân tích vòng đời của dự án và giả định rằng không có tweet trong tháng thứ năm có nghĩa là dự án đã chết.

Bài báo tiếp tục phân tích dữ liệu, cho thấy khoản đầu tư an toàn nhất sẽ là vào những ICO có thể được niêm yết trên sàn giao dịch sau khi khởi chạy token:

“Chia nhỏ theo danh mục, 83% trong tổng số 694 ICO không báo cáo vốn và không niêm yết trên sàn giao dịch không hoạt động sau 120 ngày. Đối với 420 ICO gọi được vốn nhưng không liệt kê, con số này giảm tới 52% và với 440 ICO niêm yết trên sàn giao dịch, chỉ 16% không hoạt động trong tháng thứ năm. “

Hoàn vốn từ token

Nghiên cứu cũng xem xét giá trị của ICO như các khoản đầu tư và lợi nhuận trung bình trên các khung thời gian khác nhau, sau khi điều chỉnh cho các động thái tổng thể trong giá trị của các thị trường tiền điện tử.

Benedetti và Kostovetsky thấy rằng “trái ngược với IPO, token mã hóa tiếp tục tạo ra lợi nhuận trung bình tích cực bất thường sau khi ICO”, với giá trị token tiếp tục tăng trong sáu tháng sau khi phát hành.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Bài nghiên cứu nói rằng:

“Chúng tôi tìm thấy các dấu hiệu giá ICO bị định giá thấp, với mức lợi nhuận trung bình 179% từ giá ICO đến giá thị trường mở đầu tiên trong ngày, trong khoảng thời gian nắm giữ trung bình 16 ngày. Ngay cả sau khi trả về -100% cho ICO không được niêm yết token trong vòng 60 ngày và điều chỉnh cho lợi nhuận của loại tài sản, nhà đầu tư của ICO kiếm được 82%. “

Khi giao dịch được tiến hành, các mã token tiếp tục tăng giá, bài nghiên cứu tiếp tục, “tạo ra lợi nhuận bất thường khi mua và giữ trung bình 48% trong 30 ngày giao dịch đầu tiên”.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu nói: “Các công ty khởi nghiệp bán token của họ trong ICO với mức chiết khấu đáng kể so với giá mở cửa thị trường, tạo ra lợi nhuận trung bình cho các nhà đầu tư ICO là 179%, tích lũy trong thời gian nắm giữ trung bình 16 ngày kể từ ngày kết thúc ICO cho đến ngày niêm yết. ”

Trong khi các con số có thể khó phân tích đối với người đọc không chuyên sâu, Kostovetsky nói với Bloomberg rằng “một khi bạn nhìn xa qua ba tháng, tối đa sáu tháng, họ không làm tốt hơn các tiền điện tử khác.”

Lợi nhuận tốt nhất thực sự là trong tháng đầu tiên“, ông nói thêm.

Bài nghiên cứu kết luận rằng, mặc dù các con số có thể chỉ ra bong bóng xung quanh việc phát hành token, chúng cũng cho thấy rằng có thể có phần thưởng cao cho những người chấp nhận rủi ro đầu tư vào “nền tảng tiền doanh thu chưa được chứng minh thông qua dịch vụ không được kiểm soát“.

Payvnn (Theo Coindesk)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.