Lợi Nhuận eBay Tăng Vọt Nhờ PayPal

ĐẦU TƯ BITCOIN NGAY HÔM NAYTrade coin trên sàn giao dịch Binance

Công ty eBay hôm 21/7 cho biết, lợi nhuận của hãng đạt khá trong quý 2/2010, nhờ ngày càng có nhiều người chuyển tiền bằng dịch vụ PayPal và mua hàng trên trang web eBay.

Theo hãng tin AP, công ty chuyên khai thác mạng đấu giá trực tuyến dự tính, đồng USD tăng giá sẽ tác động đến phần doanh thu của hãng ở nước ngoài, do sẽ quy đổi được ít USD hơn.

Trong quý từ tháng 4 tới tháng 6/2010, lãi ròng của eBay đạt 412 triệu USD, tương đương 31 cent/cổ phiếu, cao hơn mức 327 triệu USD, tương đương 25 cent/cổ phiếu trong quý 2/2009.

Tính tổng cộng, doanh thu của eBay tăng 6% lên 2,2 tỷ USD, đúng như dự báo của giới phân tích. Quý cùng kỳ năm trước, doanh thu của eBay đạt 2,1 tỷ USD.

Tăng trưởng doanh thu của eBay chủ yếu là nhờ các hoạt động kinh doanh, thanh toán trực tuyến, bao gồm dịch vụ PayPal và dịch vụ tín dụng ngắn hạn Bill Me Later. Chỉ riêng doanh thu từ PayPal đã tăng 22% lên 817 triệu USD.

Quý 2 có thêm 3 triệu người đăng ký dùng PayPal – Ảnh: AFP.

Sở dĩ dịch vụ thanh toán tăng trưởng mạnh do ngày càng có nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng phương thức này để mua bán trao đổi hàng hóa trực tuyến, trên eBay hoặc trên các trang web khác.

Chỉ tính riêng trong quý 2, số tài khoản đăng ký tài khoản PayPal đã tăng thêm 3 triệu người, nâng tổng số người sử dụng dịch vụ này tới cuối tháng 6 lên 87,2 triệu người.

Đánh giá về quý hiện tại, eBay dự báo lợi nhuận sau điều chỉnh đạt 35 – 37 cent/cổ phiếu, trên doanh thu từ 2,13 – 2,18 tỷ USD. Trong khi, giới phân tích dự báo lợi nhuận sau điều chỉnh đạt 39 cent/cổ phiếu trên doanh thu 2,2 tỷ USD.

eBay cũng hạ thấp triển vọng cả năm, với lợi nhuận sau điều chỉnh đạt 1,6 – 1,65 USD/cổ phiếu, trên doanh thu 8,8 – 9 tỷ USD. Dự báo trước đó của hãng là lợi nhuận đạt 1,63 – 1,68 USD/cổ phiếu, trên doanh thu 8,8 – 9,1 tỷ USD.

Theo VNeconomy

eBay đã công bố kết quả tài chính quý 2, phần lớn lợi nhuận chủ yếu là nhờ sự tăng trưởng của PayPal. Doanh thu của eBay trong quý 2 là $ 2.215, tăng 6% so với tổng số $ 2.098 tỉ trong cùng kỳ năm ngoái. eBay đã nhanh chóng chỉ ra rằng mức tăng doanh thu đã lên đến 15%, nếu loại bỏ tác động của việc bán Skype năm 2009 trên sổ sách. (Thực tế) eBay đạt được $ 412 triệu lãi ròng, tăng 26% so với năm trước.
Tuy nhiên, bảng phân tích của các bộ phận kinh doanh/chi tiết việc kinh doanh cho thấy sự phát triển của eBay càng ngày càng dựa vào PayPal. Trong khi thị trường của eBay vẫn tạo ra phần lớn doanh thu cho công ty – 1.398 tỷ $ – thì riêng bộ phận PayPal đã mang lại $ 817 triệu. Quan trọng hơn, doanh thu của PayPal đã tăng 22%, trong khi thị trường của eBay chỉ tăng 11%. Phần lớn sự tăng trưởng đạt được ở thị trường quốc tế; kinh doanh đấu giá của eBay chỉ tăng 2% tại Mỹ.
PayPal đã trở thành “điểm sáng” / tâm điểm trong danh mục đầu tư của eBay. Trong khi đây vẫn là một trong những địa chỉ được truy cập nhiều nhất trên các trang web, nó cũng đã mất dần vị thế như Amazon và các trang khác. Mô hình bán đấu giá cực kỳ phổ biến ở cuối những năm 90 và đầu năm 2000, đã không còn hoàng kim như trước. PayPal, mặt khác, mỗi tháng, lại thu về thêm một triệu tài khoản mới trong quý 2. Và sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu PayPal trở thành nhóm/ đơn vị/ bộ phận kinh doanh quan trọng nhất của eBay trong vài năm tới.
Lợi Nhuận eBay Tăng Vọt Nhờ PayPal
Nếu bạn cảm thấy bài viết giúp ích được cho bạn, xin hãy đánh giá.
BITCOIN LÀ GÌ?Bitcoin là gì, cách kiếm bitcoin
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here