Khi mà những ICO (“Initial Coin Offering”) đang dần mất đi giá trị trên thị trường bởi sự xuất hiện của những ICO scam thì tháng 12 lại đánh dấu sự xuất hiện của một xu hướng mới, IFO (“Initial Fork Offering”).

IFO là gì?

Để hiểu rõ IFO là gì thì bạn cần hiểu rõ bản chất của Fork trong hệ thống tiền ảo bằng cách tham khảo bài viết này.

Như đã nói ở bài viết, mỗi một đợt hard fork để cho xuất hiện một đồng Bitcoin mới thì chủ sở hữu đồng BTC cũ cũng sẽ đồng thời sở hữu đồng Bitcoin mới. Ngoài ra, đơn vị quản lý đợt hard fork trên cũng sẽ có thêm các bonus để kích thích sự phát triển của đồng tiền mới mẻ của mình. Điều này tạo nên một làn sóng đầu tư vào Bitcoin để được hưởng lợi trong các đợt hard folk, hay nói cách khác là IFO.

Các IFO tháng 12 và năm 2018

Trong tháng 12 sẽ đón chào một đợt IFO lớn nhất từ trước đến nay với sự xuất hiện của hàng loạt các đồng tách ra từ chuỗi khối Bitcoin gốc (Bitcoin Core). Tiêu biểu nhất là sự xuất hiện của BitCoin Segwit2X. Ngoài ra còn có:

  • Super Bitcoin (khối 498,888)
  • Bitcoin Platinum (khối 500.000)
  • Bitcoin Uranium (đang xác định)
  • Bitcoin Cash Plus (khối 501.407)
  • Bitcoin Silver (đang xác định)
Lịch Bitcoin Hard Fork tháng 12
Lịch Bitcoin Hard Fork tháng 12

Tương lai của các IFO sẽ ra sao?

Mặc dù các dự án mới này được ra mắt với mục đích kêu gọi hỗ trợ, cải tiến cho đồng Bitcoin nhưng ta có thể dễ dàng thấy rằng mục tiêu gốc chính là thu lợi từ việc phân tách BTC.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Thậm chí trong dự án hard fork của BitCoin Gold, đội ngũ phát triển đã dự định đào trước 20 triệu Bitcoin Gold. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự công bằng và là một hành vi lừa đảo. Như vậy Bitcoin Gold không đủ tư cách gọi là IFO mà chỉ là một loại ICO trá hình và không minh bạch.

Tương lai của các đồng sinh ra từ IFO phụ thuộc lớn vào cách những nhà phát triển định hướng cho đồng tiền đó. Nếu thực sự phục vụ lợi ích cộng đồng và có giá trị sử dụng, đồng tiền sẽ tồn tại. Ngược lại, đồng tiền đó sẽ nhanh chóng trôi vào quên lãng và biến mất.

 

IFO – Xu Hướng Thay Thế ICO Trong Tương Lai?
5 (100%) 6 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.