Sàn SnapEx

    Gửi và chuyển tiền giữa các tài khoản PayPal là một hoạt động thường xuyên khi bạn thanh toán và kiếm tiền trực tuyến. Do có nhiều yêu cầu và thắc mắc về việc này và cách tính phí của PayPal, hôm nay VNPP xin được viết bài này để cung cấp cho bạn các thông tin xác thực nhất từ PayPal. Bạn tham khảo thêm bài Cách tính phí giao dịch Paypal năm 2013.

Cách tính phí Paypal

    Trước tiên, ta cần tìm hiểu cách tính phí của PayPal, như hình sau:

 

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

PayPal có chung một mức phí cho các tài khoản Personal, Premier và Business, vì vậy bạn không phải lo về loại tài khoản. PayPal chia làm 2 loại giao dịch:

Phí mua bán

    – Thanh toán trong việc mua bán (Online Purchase): phía trả tiền (Pay) được miễn phí, phía nhận tiền (Get paid) chịu phí từ 2.9% – 3.9% tổng giao dịch + $0.30 USD + phụ phí. Phụ phí khi bạn giao dịch giữa 2 quốc gia khác nhau hoặc có chuyển đổi tiền tệ (2.5% phí). Như vậy nếu nhận được thanh toán 1000 USD bạn sẽ bị thu phí từ 29.3 – 39.3 USD, chưa kể phụ phí. Cụ thể là:

Purchase payments received (monthly) Fee per transaction
$0.00 USD – $3,000.00 USD 3.9% + $0.30 USD
$3,000.01 USD – $10,000.00 USD 3.4% + $0.30 USD
$10,000.01 USD – $100,000.00 USD 3.2% + $0.30 USD
> $100,000.00 USD 2.9% + $0.30 USD

Phí giao dịch cá nhân

Thanh toán cá nhân (Personal Payment): miễn phí hoàn toàn nếu bạn dùng tiền trong tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng. Thu phí 2.9% tổng tiền + $0.30 USD nếu tiền đó lấy từ Credit Card, Debit Card, phí này có thể tùy chọn phía gửi hay phía nhận phải trả. Như vậy nếu gửi 100 USD từ thẻ bạn phải chịu thêm phí 2.9 + 0.3 USD = $3.2 USD. Phí này bạn có thể chọn là người gửi hoặc người nhận thanh toán.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Nếu có lượng giao dịch mỗi tháng lớn (>3000 USD) thì phí giao dịch của Paypal sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn. Vì vậy bạn có thể đăng kí trở thành Paypal Merchant để được giảm phí (chỉ còn 2.2% – 2.9%). Bạn tham khảo thêm tại trang Paypal Merchant Fees, bấm Apply Now để đăng kí.

Cách chuyển tiền trong Paypal

Sau khi đã biết cách tính phí của PayPal, ta có thể bắt đầu thực hiện giao dịch. Bạn đăng nhập vào tài khoản PayPal rồi vào mục Send Money trên menu. Điền địa chỉ email người nhận vào To (Email), số tiền vào Amount và loại tiền tệ vào ô bên cạnh. Ở bên dưới bạn có 2 lựa chọn:

     1/ Nếu bạn chọn Personal Payment – Thanh toán cá nhân: bao gồm các lý do là Shared expenses (chia tiền trong thanh toán), Payment Owed (tiền nợ), Rental charges (tiền thuê nhà đất) và Others (lý do khác). Bạn chọn Continue để tiếp tục.

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

– Nếu bạn trả tiền vượt mức mà tài khoản PayPal hiện có, PP sẽ lấy thêm tiền từ thẻ Credit Card, và sẽ thu thêm phí. Bạn có thể chọn I will pay the fee để chịu phí này hoặc bỏ chọn để phí trừ vào số tiền của người nhận. Nếu bạn có nhiều thẻ thì bạn chọn More funding options rồi chọn thẻ khác.

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

    2/ Nếu bạn chọn Online purchases – Thanh toán trực tuyến: thì có 3 lý do đó là Goods (hàng hóa), Services (dịch vụ) và eBay (mua hàng trên eBay).

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

– Bước tiếp theo bạn sẽ thấy có mục Shipping Address, đây là địa chỉ để người nhận tiền chuyển hàng cho bạn, đây cũng là căn cứ để PayPal xác định các tranh chấp trong việc giao dịch. Bạn phải điền thật chính xác, nếu cần thay đổi bạn bấm vào mục Change. Cuối cùng bấm Send Money để gửi.

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

Ngoài ra, trước khi giao dịch bạn cũng có thể bấm vào link ngay bên dưới email để xem thêm thông tin về người nhận như ngày đăng kí, loại tài khoản, quốc gia…

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

Cách nhận tiền Paypal

    NHẬN TIỀN: Thời gian để nhận được tiền mất khoảng vài phút, một số trường hợp rất chậm là vài giờ. Khi nhận được tiền bạn sẽ có email của Paypal về email người nhận, số tiền nhận và Transaction ID.
Với các tài khoản chưa được xác nhận, sẽ có trường hợp tuy đã nhận tiền nhưng vẫn chưa được cộng vào PayPal Balance. Lúc ấy, bạn xem trong danh sách giao dịch, tìm giao dịch chưa được cộng tiền, tại cột Order status/Actions bạn bấm chọn Accept là xong. Lưu ý: nếu bạn không chọn Accept thì tiền sẽ được trả lại cho người gửi sau 30 ngày.

Gửi, Chuyển/Nhận Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

 

LƯU Ý:

– Nếu gửi tiền cho tài khoản chưa verify mà người nhận chưa chọn Accept, bạn sẽ thấy tại trạng thái giao dịch là Unclaimed (chưa được xác nhận), bạn có thể bấm Cancel để ngừng giao dịch, tiền sẽ trả lại cho bạn. Còn nếu bạn thấy Claimed thì nghĩa là người nhận là đã Accept để nhận tiền.

– Nếu bạn nhận tiền với ngoại tệ khác USD (Euro, Bảng Anh…) thì khi bấm Accept bạn sẽ có lựa chọn là chuyển đổi tiền đó sang USD hoặc giữ nguyên loại ngoại tệ đó, khi ấy tài khoản của bạn sẽ có 2 loại ngoại tệ khác nhau, có thể tùy ý sử dụng một trong hai loại.

Gửi, Chuyển/Nhận Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

 

Từ khóa: gui va nhan tien paypal, chuyen tien trong paypal, gui tien tren mang, phi paypal

Gửi, Chuyển/Nhận Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch [Update 2013]
Nếu bạn cảm thấy bài viết giúp ích được cho bạn, xin hãy đánh giá.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

64 COMMENTS

 1. mình có sử dụng 1 giao dịch trên zalando uk, hãng đã báo mua thành công, tài khoản cũng trừ tiền và thông báo, paypal cũng báo mail, nhưng đơn hàng đó bị cancelled , hãng bảo mình phải liên hệ với paypal để được refund lại tiền mà mình tìm trên paypal thì có bất kì 1 giao dịch nào. vậy làm thế nào để mình nhận lại được tiền. rất mong sự giúp đỡ của bạn. cảm ơn

 2. Mình không add thẻ Visa để Paypal verified vậy thì tiền limit của mình mỗi lần chuyển chỉ có 100USD phải không ạ?

  • Tùy tình trạng giao dịch của tài khoản mà Paypal sẽ xét mức giao dịch riêng. Bạn đăng nhập vào tài khoản, tìm link See how much you can send with PayPal ở dưới góc phải trang tài khoản để xem hạn mức nhé.

 3. cho em hỏi em có tiền chuyển vào tài khoản Paypal và em đã chuyển vào bank account được 1 tuần nhưng không thấy thông báo tiền về trong thẻ. nhưng tài khoản paypal đã completed rồi. Giờ phải làm sao ạ

  • Trên Paypal báo Completed nghĩa là bên Paypal đã hoàn tất việc gửi nhưng không có nghĩa là tiền đã vào tài khoản của em nhé. Có thể phải mất vài ngày sau khi Paypal báo Completed mới có tiền trong tài khoản, em yên tâm.

   • Bên paypal báo completed ngày 23/03 nhưng bây giờ ngày 04/04 em vẫn chưa nhận được tiền trong tài khoản. Vậy giờ em phải làm sao ạ? Em muốn kiểm tra số tiền đó thì phải làm thế nào ạ

    • Bạn vào phần support liên hệ với Paypal về việc rút tiền rồi gửi họ mã giao dịch để họ kiểm tra cho bạn nhé.

     • Phần support ở đâu vậy ạ? Sao mình không thấy?
      Mình liên hệ bằng tiếng anh hay tiếng việt ạ?
      Nếu liên hệ bằng tiếng anh thì mình sẽ ghi thế nào ạ?

     • Support
      Go to the Resolution Center
      Go to the Help center
      Contact us
      About PayPal merchant fees
      What’s new

      Cái này mình sẽ vào đâu để hỏi ạ?

     • Bạn chọn mục Contact Us nhé. Email bạn phải gửi bằng Tiếng Anh nhé, nội dung gợi ý:
      “Dear Paypal,
      I’ve withdrawn to my bank account since 23 March but I still haven’t received my money yet.
      The Transaction ID is:…
      Please check.
      Thank you”

     • em nhận được dòng email sau:
      Hello Deny Pham ,

      We are sorry. We could not complete your request to withdraw funds from your PayPal account to your bank account. We returned the money to your PayPal account. Please note that we charge a fee for returns.

      Withdrawal Date: Mar 22, 2018 18:56:43 PDT

      Withdrawal Amount: ₫1,693,868 VND

      Return Fee: -₫70,000 VND

      Typically, this happens for one of the following reasons:

      * The bank account number does not exist or is otherwise invalid

      * The bank branch listed in your PayPal account does not exist

      * The bank does not accept electronic withdrawals

      * Other reasons not specified by the bank

      Before attempting another withdrawal to your bank account, please check that you have the correct information from your bank, and update it in your PayPal profile if necessary.

      Thanks,

      PayPal
      Số Tk bank account của em là số TK vietcombank bình thường em check số tk lại vẫn đúng mà sao giờ k chuyển được ạ. Có cách nào khác để em rút tiền không ạ?

     • Bạn kiểm tra lại các thông tin sau nhé:
      1. Tên người nhận đã đúng thứ tự như tên của bạn đăng ký với ngân hàng chưa.
      2. Số tài khoản VCB là số dùng để chuyển khoản chứ không phải số thẻ VB.
      3. Bạn gọi lên ngân hàng để hỏi họ có khoản tiền nào gửi vào bị từ chối không, và nếu có thì hỏi lý do để khắc phục nhé.

 4. em nhận được tiền trong Paypal nhưng làm sao để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của e để rút tiền được ạ. Thanks ạ

 5. Em phải làm đề tài về những dịch vụ à paypal cung cấp cho doanh nghiệp. Admin có thể cung cấp cho một số thông tin chi tiết về vấn đề này được không ạ. Em cả ơn ạ

  • Thời gian nhận tiền mất khoảng 1 – 2 tuần, bạn có thể liên hệ ngân hàng để hỏi về khoản tiền chuyển từ nước ngoài về nhé, sau khi gửi tiền thì ngân hàng ở VN sẽ chịu trách nhiệm chứ không phải Paypal nữa.

 6. Em mua hàng Hàn Quốc trị giá 500$. Phía Hàn báo em là khi họ nhận tiền $ từ em qua Paypal và rút tiền ra thì họ phải chịu phí chuyển qua won thêm 30$ nữa. Họ đề nghị phí này hai bên chia đôi và em phải trả 500$ + phí chia đôi này. Liệu phí chuyển qua won này có nhiều đến 30$ như họ nói không ạ?

 7. e mới biết kiếm tiền online mà giờ làm sao chuyển tiền vào paypal từ tài khoản online a mà nó để số lượng ví là sao a a giải thích dùm e với

 8. Ad cho em hỏi, khách nước ngoài gửi về tài khoản paypal của em là 3.2$. Nhưng fee nó cũng ghi là 3.2$, và trừ hết thành ra em nhận 0$. Rồi khách mở tranh chấp. Vậy cho em hỏi em mất hết cả 3.2$ đơn giản là do phụ phí cao, hay paypal bị lỗi, hay tiền vẫn ở bên khách ạ?

 9. Hi ad!
  Em muốn hỏi là nếu trong thời gian đặt lệnh rút tiền nhưng tiền chỉ mới completed bên paypal được vài ngày chứ chưa vào tài khoản ngân hàng của mình thì tài khoản paypal bị thông báo limit độ đặt giới hạn rút tiền hoặc gửi gửi tiền.
  1.Vậy thì klhoan tiền đã đặt lệnh rút có vào tài khoản của mình không?
  2.Nếu không thì nó có hoàn lại tài khoản paypal không?
  3.Nó sẽ hoàn lại tự động hay mình cần phải làm gì không ạ?

 10. Help me!! Mình mua hàng ở trên website, mình điềnđịa chỉ thông tin người nhận là 1 người khác để người đó chuyển về cho mình, nhưng bị báo lỗi. Vậy là do mình điền sai hay là do paypal bắt buộc người nhận là chủ thẻ chứ không chấp nhận người nhận hàng là người khác ạ!

 11. bạn ơi cho mình hỏi có thể dùng tài khoản ngân hàng để chuyển tiền đi nước ngoài qua paypal, tài khoản tiền mặt phải là tiền đô la Mỹ thì sẽ kg bị tính phí? nếu dùng tài khoản ngân hàng bằng tiền vn đồng thí phí cụ thể thế nào?

 12. Add ơi. Cho mình hỏi. Mình muốn thanh toán paypal qu một tài khoản paypal ở trung quốc. Thì trong thẻ visa mình là tiền vnd. Khi chuyển qua đó ng nhận sẽ tự chuyển về tiền nhân dân tệ đúng ko ạ

 13. mình muốn rút tiền, đã linked thẻ vpbank và sacombank nhưng paypal nó cứ báo Sorry, we are not able to process your request. Please try again later. là sao vậy bạn ơi, mình kiểm tra tên paypal và tên ngân hàng giống nhau rồi mà vãn bị

 14. Add ơi, mình cần chuyển tiền ra nước ngoài từ paypal, nhưng vấn đề là mình ko biết làm sao để chuyển tiền vào tài khoản paypal của mình, để chuyển từ paypal của mình qua 1 tài khoản khác. Add giúp mình với.

 15. Mình rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng,nhưng đó tên doanh nghiệp mình đặt bị sai nên ngân hàg đã trả lại , nhưng sao khi tiền của mình trong Paypal lại là số dư âm

 16. Anh chị cho em hỏi.
  Hôm qua bạn em từ Úc có gửi về TK paypal vn của em 110$.
  Em đã nhận được email nhận tiền nhưng sau đó 10″ thì Paypal on holding tiền của em. Và gửi email là please respond within 7 days.
  Paypal là em giao dịch lần đầu.
  Anh chi giúp em với ạ.

 17. Xin hỏi, mình nhận được email báo có người gửi tiền nhưng qua vài ngày trong tài khoản paypal vẫn không có tiền. Vậy phải làm sao thì mới nhận được số tiền đó ạ??

  • Chào bạn, giao dịch trên Paypal là giao dịch tức thời, nếu có ai gửi thì bạn sẽ nhận vào tài khoản ngay, một số trường hợp thì bạn cần vào lịch sử giao dịch click vào Accept để chấp nhận số tiền đó, bạn vào kiểm tra thử xem nhé.

   • Có thể hướng dẫn chi tiết hơn được k ạ? Mình đã xem thử mục “activity- hoạt động gần đây” của paypal cũng không có gì cả. Vậy thì accept thế nào?? Và trong mail mình nhận được có ô “clime your money” nhưng khi click vào ô đó thì mình đến ttang đăng nhập paypal. Sau đó thì y như mình đã nói, tài khoản paypal không có gì cả ạ.

 18. ACE oi, mình vừa tạo một tài khoản trên paypal nhưng lại chon vào mục Receive payments with Paypal, mình bị tắc một số bước ko biêt làm tiếp thế nào để verify tài khoản. Mình có xem các bước hướng dẫn trên Youtube thì các bạn đều chọn Buy with Paypal, hình như lựa chọn này dễ hơn hay sao? mọi người có cách nào giúp em chuyển qua đăng ký bên Buy with Paypal ko ah?

 19. Cho em hoi chut: phí em thấy ghi 4.4% nhưng sao khi thanh toán 44$ thì hết 165k khi thanh toán bằng thẻ master ?
  Vậy phí đúng của mình là ntn ạ ?

 20. ACE cho mìrefund cho mình có vào thẳng tài khoản Ngân hàng Việt Nam mà mình dùng đề thanh toán qua PayPal ban đầu cho họ? Nếu không phải thì mình có thể nhận lại số tiền đó như thế nào, vì khi thanh toán mình không hề đăng nhập tài khoản PayPal? Giúp mình với ạ! Cám ơn.nh hỏi. Mình có mua onl trên trang Newchic (NC), và chuyển tiền theo hình thức PayPal, nhưng khi đó mình không có tài khoản PayPal nên đã nhấn chọn thanh toán bằng tài khoản ngân hàng (Visa Techcombank) ở phía dưới khung đăng nhập PP, sau khi chọn vị trí Việt Nam và điền thông tin thẻ thì mình chuyển khoản thành công, PayPal cũng gửi mail xác nhận. Nhưng đơn hàng của mình trên NC lại bị hủy, khi liên hệ với NC thì mình được biết do họ kiểm tra thông tin mình không khớp nên buộc phải hủy đơn của mình. Mình bảo trước đó mình cũng từng mua hàng trên trang NC bằng cách này nhưng lại thành công, tại sao lần này lại không được? Thì được họ trả lời hãy tạo tài khoản PayPal và khi đó sẽ có thể mua hàng trên trang của họ. Số tiền của đơn hàng mình bị hủy họ sẽ refund lại Paypal cho mình, trong khoản thời gian 7-14 ngày làm việc. Mình thắc mắc liệu số tiền họ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.