Cập nhật 1: Chương trình airdrop sẽ kết thúc và trả token vào ngày 31/3.

Cập nhật 2: token GLA đã được niêm yết trên sàn Kucoin.

Gladius Là Gì?

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán gây thiệt hại cho doanh nghiệp
Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán gây thiệt hại cho doanh nghiệp

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDOS Attack) gia tăng, gây tốn kém nhiều chi phí và thời gian cho doanh nghiệp và cả người dùng. Do đó, các doanh nghiệp sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho dịch vụ CDN nhằm cải thiện tốc độ trang web và mở rộng phạm vi cung cấp truy cập. Thị trường CDN vào năm 2015 có giá trị 4,95 tỷ đô la nhưng dự kiến sẽ tăng gấp ba lần tức 15,73 tỷ đô la vào năm 2020.

Dịch vụ CDN là dịch vụ có một mạng lưới gồm nhiều máy chủ lưu trữ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, cùng làm việc chung để phân phối nội dung đến người dùng cuối, xem hình dưới để rõ hơn. Nhờ có CDN, website sẽ được tăng tốc tăng phản hồi người dùng và được bảo vệ chống lại các đợt tấn công DDOS.

Dịch Vụ CDN Là Gì
Dịch Vụ CDN Là Gì

Gladius là giải pháp phân quyền để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDOS bằng cách cho phép bạn kết nối với các nhóm bảo vệ gần bạn để bảo vệ tốt hơn và tăng tốc nội dung của bạn. Nói một cách khác Gladius là một dịch vụ CDN được blockchain hóa.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Với một giao diện dễ sử dụng cũng như công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, Gladius cho phép mọi người bảo vệ và tăng tốc trang web của họ.

Cơ Chế Hoạt Động của Gladius

Gladius, như đã nói trên, hoạt động như một CDN truyền thống nhưng dựa trên blockchain Ethereum. Blockchain sẽ lưu giữ proxy và danh sách các nhà cung cấp dịch vụ liên quan.

Gladius Network Pools là một nhóm tập hợp các nốt mạng đủ tiêu chuẩn ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Các nốt mạng này, sẽ hoạt động như một PoP, ẩn đi server gốc, lưu trữ và phát nội dung trang web cho người xem.

Khách hàng của Gladius được cung cấp cổng dich vụ Gladius Web Portal cho phép theo dõi giám sát các cuộc tấn công và sử dụng băng thông cũng như thu thập thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập.

Khi khách hàng có nhu cầu (muốn tăng tốc độ web hoặc bảo vệ chống DDOS), có thể truy cập Gladius Network Pools, tìm kiếm và lựa chọn một máy chủ có giá cả và tính chất phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Tại Gladius bất kỳ ai có máy tính kết nối mạng cũng có thể trở thành một máy chủ lưu trữ hay một nốt mạng. Chỉ cần tải Gladius Desktop Client là bạn có thể cho thuê lượng băng thông dư và kiếm được token GLA. Các máy khách cho thuê băng thông mạng của mình sẽ có vai trò tương tự như một PoP trong mạng lưới CDN truyền thống.

Nhờ cơ chế này Gladius sẽ có được sự trợ giúp từ nhiều máy khách giúp xử lý liên tục các yêu cầu để xác nhận tính hợp lệ các kết nối trang web và chặn các hoạt động nguy hiểm. 

Nhằm tránh các nốt mạng có ý đồ xấu, mạng Gladius xây dựng nên hệ thống điểm danh tiếng, chỉ các máy được xác nhận mới được gia nhập Gladius Network Pools.

Hướng Dẫn Nhận Token Gladius GLA

Hiện tại Gladius đang có chương trình tặng token nếu bạn làm theo các bước hướng dẫn như sau:

Đầu tiên truy cập trang AirDrop của Gladius bằng cách bấm vào nút dưới:

Gladius AirDrop

Nhấn nút Join Gladius on Telegram để tham gia group Telegram của Gladius

Tham Gia Telegram Gladius
Tham Gia Telegram Gladius

Sau khi đã Join Telegram Gladius bạn quay lại trang web Airdrop nhấn nút Get My Secret Code để nhận lấy một dãy số.

Nhấn nút Get My Secret Code để nhận lấy một dãy số bí mật
Nhấn nút Get My Secret Code để nhận lấy một dãy số bí mật

Dãy số màu vàng sẽ hiện ra trong khung AirdropBot Console, hãy copy nó lại. Bạn hãy chat với bot chat của Gladius trên Telegram thông qua link này hoặc bấm vào nút dưới. Để bắt đầu gõ /start.

Gladius Telegram ChatBot

Lấy dãy số bí mật màu vàng
Lấy dãy số bí mật màu vàng

/join để tham gia Airdrop. Sau khi gõ /join, bot sẽ yêu cầu bạn cung cấp invitation code, hãy dán mã màu vàng ban nãy bạn nhận được và enter gửi cho bot.

Chat vơi Gladius Chatbot
Chat vơi Gladius Chatbot

Lúc này bot sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên, địa chỉ email. Hãy điền tên và email của bạn gửi cho bot. Sau khi điền xong, hãy kiểm tra email xác nhận từ Gladius.

Bấm nút Join Airdrop now để xác nhận email.

Một trang web khác hiện ra yêu cầu bạn tạo mật khẩu cho Dashboard và check vào ô Tôi không phải là người máy. Nhấn nút Join AirDrop.

Như vậy là bạn đã tạo xong tài khoản Gladius. Hãy đăng nhập vào Dashboard và tiến hành trả lời các câu hỏi và làm nhiệm vụ để nhận thêm nhiều điểm. Số điểm này say này sẽ được đổi thành token GLA tương ứng chia đều cho tất cả những người tham gia.

Giao diện Gladius Dashboard
Giao diện Gladius Dashboard

Bạn có thể kiểm tra tốc độ internet để xem mình có thể kiếm bao nhiêu tiền từ băng thông không dùng đến của mạng mỗi tháng. Việc kiểm tra và chia sẻ kết quả cũng cho bạn thêm điểm.

Token GLA Là Gì?

Token GLA là một token chức năng được tạo ra để vận hành hệ sinh thái Gladius. GLA chủ yếu được sử dụng cho các mục đích sau:

  • Khách hàng của Gladius dùng GLA để chi trả cho các dịch vụ CDN và bảo vệ chống DDOS.
  • Gladius dùng GLA trả cho các máy khách cho thuê băng thông.
  • Chi trả cho các phí giao dịch tính toán trong blockchain.

Token GLA là một token ERC20, có thể được lưu trữ trong các ví ETH. GLA được phát hành với số lượng giới hạn là: 48,2 triệu GLA với cách thức phân bổ như sau:

  • 60% Số lượng phát hành công khai (tức 34 triệu GLA).
  • 15% dành cho việc điều hành
  • 10% dành cho các nhà sáng lập
  • 15% dành cho nhóm phát triển

Giá Cả Token GLA

GLA vừa kết thúc ICO. Trong ICO, token GLA có mức giá là 0.002 ETH cho mỗi đơn vị bán ra. Mức gia hiện tại của GLA là 1.01 USD cho mỗi đơn vị bán ra tương ứng với 0.00117 ETH.

Mua Token Ở Đâu?

Hiện tại GLA đã kết thúc đợt bán công khai, vừa được lên sàn giao dịch IDEX với cặp giao dịch GLA/ETH

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về dự án vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Gladius Là Gì? Hướng Dẫn Tham Gia Airdrop Từ Dự Án Gladius
5 (100%) 4 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.