Rạng sáng nay, Bitcoin và các coin trong top 10 đã trải qua một sự tăng đột biến được báo trước. Bitcoin từ mức giá $6700 trước đó đã tăng vọt lên đến đỉnh $7468 tại sàn Binance. Tăng hơn 7000 USD, tức đã tăng 11% trong vài giờ ngắn ngủi.

Các coin top 10 khác như Ethereum, NEO, Stellar cũng tăng từ 6 – 10%, dẫn đến vốn hóa thị trường tăng từ 272 tỷ lên 292 tỷ, tăng hơn 20 tỷ USD.

Thị trường tăng trưởng 20 tỷ USD trong 30 phút

Trong các báo cáo trước đó, CCN lưu ý rằng thị trường đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một loạt các sự kiện tích cực như chính phủ Hàn Quốc điều tiết thị trường tiền điện tử, có thể thúc đẩy thị trường cho đợt tăng kế tiếp.

Sự lạc quan tiếp tục tăng trong các thị trường tiền điện tử hàng đầu trong đó có Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc không được phản ánh bởi thị trường mật mã trong hai tuần qua, và hoạt động tăng trưởng gần đây có thể bắt đầu thể hiện sự tiến bộ mà thị trường đã nhìn thấy và nhu cầu chung.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Lần cuối cùng giá Bitcoin tăng vọt với mức chênh lệch lớn như phiên tăng hôm nay là ngày 9 tháng 4, khi giá của BTC tăng từ $6.900 lên $8.000, trong vòng 30 phút. Đặc biệt, đợt tăng giá từ $6.900 đến $8.000 đã khiến giá của BTC kiểm tra vùng kháng cự  $10.000.

Nếu giá bitcoin vượt mốc 8.000 USD, nó có thể khôi phục cùng một chuyển động mà nó trải qua vào ngày 9 tháng 4 và có khả năng kiểm tra mức kháng cự $10.000. Tuy nhiên, nếu bitcoin vẫn ổn định ở khu vực $7.400, bitcoin có thể cố gắng vượt qua các mức kháng cự lớn từ 8.000 đến 9.000 đô la trong tuần tới.

Khối lượng giao dịch lớn, đà tăng đang được khẳng định

Sự khác biệt giữa đợt tăng ngày 18 tháng 7 và các lần false break trước đó trong suốt tháng 6 chính là khối lượng. Hiện tại, trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, khối lượng Bitcoin / Tether (USDT) là 300 triệu USD, tăng từ mức 100 triệu USD kể từ ngày 16 tháng 7. Trong hai ngày, khối lượng Bitcoin tăng gấp ba lần.

Trong suốt tháng 7, vấn đề chính của thị trường mật mã là khối lượng thấp, và bất chấp các chỉ báo động lượng lạc quan và tín hiệu tích cực của Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) và phân kỳ hội tụ trung bình động lượng (MACD) bitcoin, khối lượng giao dịch tiền tệ thấp không cho phép một đợt tăng được bắt đầu.

Cuộc tăng giá ngắn hạn ngày 18 tháng 7 được hỗ trợ với khối lượng tăng đột biến lớn, được bổ sung bởi các sự kiện tích cực như việc bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới cho Goldman Sachs, người đã thảo luận Bitcoin với ánh sáng tích cực trong nhiều dịp.

Trước đây, David Solomon, Giám đốc điều hành Goldman Sachs mới được bổ nhiệm, đã thừa nhận lần đầu tiên Goldman Sachs đang chuẩn bị tung ra một nền tảng giao dịch tiền điện tử thật sự.

“Chúng tôi đang làm rõ một số tương lai xung quanh Bitcoin, bàn về việc thực hiện một số hoạt động khác với Bitcoin, nhưng sẽ rất thận trọng. Chúng tôi lắng nghe khách hàng của mình và cố gắng giúp khách hàng của mình khi họ khám phá những điều đó. Goldman Sachs phải phát triển kinh doanh và thích nghi với môi trường. ”

Đàn bò có thể trở lại?

Thật khó để nói chính xác điều gì đã gây ra sự tăng trưởng đột ngột trong vốn hóa thị trường của Bitcoin. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của tài sản đã dần được cải thiện trong năm nay trong khi thị trường vẫn là một môi trường bi quan cho các nhà đầu tư.

Trong những tuần gần đây, Bitcoin đã có những tin tức về quy định tích cực dưới việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) quyết định không phân loại BTC là một chứng khoán. Ngoài ra còn có những hy vọng mới cho một quỹ ETF Bitcoin được giao dịch. Trên tất cả những điều này, có những nỗ lực chưa từng thấy từ các công ty hàng đầu trong không gian để thu hút các nhà đầu tư tổ chức. Các công ty như Circle, Coinbase và Blockchain đều đang nghiên cứu việc tạo ra một dịch vụ phù hợp cho những nhà quản lý tài sản lớn.

Một quan sát thú vị khác về sự tăng giá của phiên hôm nay là khối lượng giao dịch dường như cũng đang tăng vọt. Khối lượng trong giờ qua gần gấp chín lần so với 60 phút trước đó.

Một nguyên nhân tiềm ẩn cho sự quan tâm đột ngột này đối với Bitcoin là cựu chủ tịch và CEO của Goldman Sachs, Lloyd C. Blankfein đã nghỉ hưu từ cả hai vị trí tại tổ chức tài chính lớn. Ông sẽ được David M. Solomon thay thế. Solomon được biết đến vì quan tâm đến cả Bitcoin và rộng hơn là không gian tiền kỹ thuật số.

Payvnn Tổng Hợp

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.