ETH, đồng điện tử lớn thứ hai trên thế giới đã tăng vọt hôm thứ Năm sau khi một quan chức Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chính cho biết rõ ràng rằng trong mắt của cơ quan, Ether không phải là chứng khoán.

Giá ETH Tăng Vọt Chỉ Sau Tuyên Bố Từ SEC

ETH đã tăng 8,8% lên mức cao 520,68 đô la, theo CoinDesk. Giá của nó đã phải vật lộn cùng với các tiền điện tử khác trong năm nay, và đã giảm khoảng 35 phần trăm kể từ tháng Giêng.

Trong khi các nhà lãnh đạo SEC đã công khai dán nhãn bitcoin là một mặt hàng, đây là tuyên bố rõ ràng đầu tiên của cơ quan giám sát tài chính về cách họ có kế hoạch điều chỉnh ether.

“Chúng tôi không thấy nhiều giá trị trong việc xem ether như chứng khoán”, William Hinman, trưởng phòng Tài chính doanh nghiệp cho SEC, cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh của Yahoo All Markets: Hội nghị Crypto ở San Francisco. “Ether là một coin đang phát triển.”

Hinman dẫn chứng Ethereum là một mạng công cộng phi tập trung của tiền điện tử, và thiếu một bên thứ ba mong đợi để kiếm lời là lý do mà cơ quan sẽ không xử lý nó như chứng khoán.

“Trong trường hợp Ether khi chúng tôi tương tác với những người tham gia thị trường, chúng tôi tiếp tục thu thập thông tin và tại một số điểm, chúng tôi nói đây là điều chúng tôi nên làm rõ ràng hơn”, ông nói.

Giá ETH Tăng vọt sau khi SEC tuyên bố Ether không phải là chứng khoán
ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

ETH có giá trị thị trường 50,39 tỷ USD theo CoinDesk, được hậu thuẫn bởi công ty Ethereum. Nó thường được mô tả là “nhiên liệu” hoặc “gas” để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum, một blockchain tập trung vào “hợp đồng thông minh“. Ethereum đã trở thành một nền tảng phổ biến cho các nhà phát triển dự án blockchain.

Ví dụ: liên minh Enterprise Ethereum Alliance gồm những công ty như Microsoft và JP Morgran đang sử dụng blockchain của Ethereum để xây dựng các ứng dụng.

Cần Thời Gian Phân Loại Cho Các Đồng Kỹ Thuật Số Khác

Hinman đã không phân loại các đồng tiền điện tử khác, vốn đang bị khủng hoảng danh tính tương tự với các nhà hành luật.

XRP Ripple hiện đang là chủ đề của một vụ kiện cáo buộc rằng nó là chứng khoán. Ripple là tên của công ty có trụ sở tại San Francisco đang phát triển mạng để thanh toán tài chính toàn cầu nhanh hơn, trong khi XRP là tên mã thông báo kỹ thuật số mà các tổ chức tài chính trên mạng có thể sử dụng để giao dịch nhanh chóng.

Cơ quan này sẽ xem xét các đồng kỹ thuật số khác trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, Hinman nói. Hấp tấp trong việc phân loại có thể khiến cơ quan bỏ lỡ các sự kiện và hoàn cảnh quan trọng, có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào tiền điện tử, ông nói.

“Chúng tôi không nghĩ rằng việc thiết lập nhiều đường sáng là hữu ích”, Hinman nói. “Chúng tôi không muốn phản ứng quá nhanh, chúng tôi muốn bảo vệ các nhà đầu tư nhưng không ngăn cản sự đổi mới.”

Theo CNBC
Biên Dịch & Chỉnh Sửa bởi PayVNN Team

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.