Bối Cảnh & Tầm Nhìn

Trò chơi trực tuyến hiện đang rất phổ biến khắp thế giới, mang lại lợi nhuận lớn cho các công ty nhưng có rất nhiều vấn đề gây thiệt thòi cho người sử dụng.

Đầu tiên, dễ thấy các tài sản ảo trong trò chơi, được lưu trữ trực tuyến và tập trung, hoàn toàn có thể bị thay đổi. Dẫn tới các vấn nạn lừa đảo trong game.

Nhà xuất bản trò chơi và cộng đồng dựa vào nền tảng của bên thứ ba để xử lý giao dịch hàng hóa ảo. Người chơi sẽ dễ gặp phải tình trạng chi phí giao dịch cao nhưng thời gian xử lý chậm.

Các tài sản ảo của người chơi được tập trung và quản lý trong game, nếu người chơi bị khóa tài khoản, khả năng lớn là mọi tài sản họ tậu được đều bị mất theo, như vậy là không công bằng cho chủ tài khoản.

Và còn nhiều điều bất cập khác mà chỉ có các game thủ mới hiểu được. Nhìn ra vấn đề, nhóm phát triển khởi động dự án ENJIN nhằm mang lại giải pháp bảo vệ quyền lợi cho các game thủ và các tài sản ảo (được mua bằng tiền thật) của họ. Dự án sẽ mang lại một hệ sinh thái bao quanh các trò chơi trực tuyến bao gồm: nhóm cộng đồng, token trao đổi, ví lưu trữ bảo mật và các công cụ quản lý hữu ích. Đồng nghĩa với việc tài sản trong game của người chơi sẽ được quản lý và bảo mật hữu hiệu như chính chúng hiện hữu trong đời sống hàng ngày.
ENJIN - Nền Tảng Trao Đổi Tài Sản Trò Chơi
ENJIN – Nền Tảng Trao Đổi Tài Sản Trò Chơi

Enjin Là Gì?

Dịch vụ tạo website miễn phí cho game clan/guild
Dịch vụ tạo website miễn phí cho game clan/guild

Enjin là nền tảng tạo ra cộng đồng trò chơi trực tuyến, có trụ sở tại Singapore, bắt đầu khởi động vào 2009. Hiện đã có hơn 18.7 triệu game thủ đăng ký và hơn 250,000 cộng đồng game thủ từ nhiều trò chơi khác nhau.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Enjin hiện đã cho ra mắt Enjin Coin, là một token theo chuẩn ERC20, sử dụng tính năng hợp đồng thông minh mang lại cho các nhà phát triển game, nhà sản xuất nội dung và cộng đồng game giá trị và công cụ cần thiết để thực hiện và quản lý hàng hoá ảo.

Bên cạnh đó, Enjin cũng đã phát triển được ví Enjin trên nền tảng Android, có chức năng lưu trữ bảo mật các token và coin khác nhau trên chính điện thoại của bạn. Hiện Enjin Wallet đã có mặt trên Playstore và được đánh giá cao bởi >600 người dùng.

Tóm lại, chúng ta có thể hiểu đơn giản, Enjin là một dự án tạo ra một hệ sinh thái cho các game thủ. Hệ sinh thái này hiện đã phát triển được 3 mục: nền tảng tạo dựng website, group chat cho các game thủ; Token Enjin Coin dành để trao đổi mua bán tài sản trong trò chơi và ví Enjin giúp lưu trữ bảo mật nhiều loại coin và token khác nhau. Trong tương lai sẽ hoàn thiện thêm nền tảng thanh toán, ứng dụng quản lý tài sản game và các plugin trò chơi.

Enjin Free Website Builder

Là một dịch vụ giúp người dùng có thể tạo một website nhỏ hoàn toàn miễn phí. Website này sẽ phục vụ như một group chat cho clan/guild, hay một fansite cho game hay một forum nhỏ về một chủ đề không liên quan tới game.

Dịch vụ này đã được khởi động từ 2009 và hiện có hơn 18.7 triệu người dùng đăng ký và hơn 250,000 cộng đồng game thủ từ nhiều trò chơi khác nhau. Nền tảng vững chắc này giúp Enjin team có đủ tự tin và khả năng bước sang giai đoạn chạy dự án token và ví crypto.

Enjin Giúp Tạo Website Miễn Phí
Enjin Giúp Tạo Website Miễn Phí

Sàn Giao Dịch Tài Sản Ảo Enjin & Enjin Coin

Enjin tận dụng blockchain Ethereum với tính năng Hợp đồng thông minh để xây dựng một nền tảng giao dịch các hàng hóa ảo trong trò chơi. Nhóm cũng tạo ra token Enjin Coin (ENJ) làm đơn vị tiền tệ chính trong nền tảng này.

Tại nền tảng Enjin người dùng có thể quản lý và trao đổi muva bán các tài sản trò chơi của mình (bao gồm tiền trong game, quần áo, vũ khí, thuốc…). Mọi hàng hóa ảo từ các game khác nhau đều được quy về một tài khoản, quản lý trong một nền tảng, dưới một ứng dụng có giao diện dễ sử dụng, mang lại lợi ích tối đa cho người dùng.

Nhờ có tính năng Hợp Đồng Thông Minh, mọi chi tiết về giao dịch đều được ghi lại và không thể sửa đổi, do đó, các bên có thể trao đổi không cần tin tưởng nhau hay có trung gian hòa giải. Giảm thiểu được các vấn đề về lừa đảo, phí giao dịch cao.

ENJ Enjin Coin là token theo chuẩn ERC20, được sử dụng để vận hành hệ sinh thái trò chơi của Enjin. ENJ có thể được dùng để tặng cho các thành viên tích cực tham gia clan site (được tạo miễn phí bởi Enjin), quy đổi giá trị cho các item trò chơi (item càng hiếm, giá càng cao), mua bán trao đổi item…

Ví ENJIN

Ví Enjin là một phần của hệ sinh thái, có khả năng lưu trữ bảo mật các token ERC20, Ether và Bitcoin (tương tự ví Eidoo).

Enjin cung cấp giải pháp lưu trữ đa năng, có thể lưu trữ được nhiều loại coin và token trong cùng một ví. Ví Enjin được thể hiện dưới dạng ứng dụng điện thoại có giao diện trực quan, dễ dùng. Hiện Enjin wallet đã ra mắt thành công trên nền tảng Android, các bạn có thể tải tại đây.

Mua Token ENJ Ở Đâu

Hiện tại token ENJ đang được giao dịch tại các sàn sau:

Giá Token ENJ

Tại thời điểm viết bày này ENJ Token có giá 0.198 USD một đơn vị, với vốn hóa thị trường đạt 150,22 triệu USD, xếp hạng thứ 135 trên CoinMarketCap.

ENJ Price Chart
ENJ Price Chart

Cập Nhật Thêm Thông Tin Dự Án Tại:

Website: https://enjincoin.io/

Twitter: https://twitter.com/enjin

Reddit: https://www.reddit.com/r/EnjinCoin/

Medium: https://blog.enjincoin.io/

Whitepaper: https://enjincoin.io/enjincoin_whitepaper.pdf

ENJ Coin Là Gì? Đánh Giá Dự Án Enjin Coin – Altcoin Tiềm Năng 2018
5 (100%) 5 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.