Eidoo Là Gì?

Eidoo Là Gì? Ví Eidoo Là Gì
Ứng Dụng Eidoo đã có mặt trên Android và iOS

Eidoo là dự án được ra đời với sứ mệnh: cố gắng mang Blockchain gần gũi với cuộc sống của tất cả mọi người. Eidoo cung cấp 1 bộ sản phẩm và dịch vụ (Ví Blockchain, sàn giao dịch, công nghệ nhận diện số, và hơn vậy) đã được tối ưu hóa giao diện sao cho trực quan và dễ sử dụng nhất.

Trước hết, Eidoo đã ra mắt thành công ví Blockchain với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, và quan trọng nhất là có khả năng lưu trữ được nhiều loại tài sản số trong một. Ví Blockchain Eidoo cũng chính là trọng tâm của cả dự án.

Ví Eidoo & Các Dịch Vụ Xung Quanh

Ví Eidoo là một ví có thể lưu trữ được nhiều loại tài sản số như: Bitcoin, Ether và các đồng token theo chuẩn ERC20, ERC223, không cần tinh chỉnh phức tạp mà vẫn đảm bảo an toàn. Từ ví Eidoo, các nhà phát triển sẽ tích hợp hệ thống giao dịch bảo mật, cho phép người sử dụng có thể chuyển tài sản của mình cho các ví số khác đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo người dùng có toàn quyền kiểm soát và quyết định.

Eidoo cũng sẽ cung cấp các giải pháp nhận dạng số. Sẽ có nhiều trường hợp, công nghệ này rất hữu ích để liên kết các địa chỉ với các đặc điểm kỹ thuật số cụ thể. Ví dụ: để nộp thuế hoặc nhận token với các mục đích sử dụng cụ thể trong quản trị công. Các địa chỉ có thể được liên kết với các số nhận dạng được chính phủ công nhận.

Thời điểm hiện tại khi người viết sử dụng ứng dụng Eidoo, ví vẫn chỉ đang hỗ trợ Ethereum và token chuẩn ERC20. Có thể trong thời gian tới khi Lighting Network được cập nhật vào mạng Bitcoin sẽ giúp cho ví Eidoo có thể lưu trữ và chuyển đổi Bitcoin.

Đồng Token EDO Là Gì? Sử Dụng Như Thế Nào?

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Đồng Token của Eidoo có mã là EDO. EDO sẽ được sử dụng khi có giao dịch phát sinh trong quá trình sử dụng Eidoo.

Khi chạy ICO vào đầu tháng 10/2017, EDO có mức giá giá $2.30 dollar, có thể mua thông qua Ethereum. Khi kết thúc đợt bán token vào giữa tháng 10, Eidoo bán được 10,708,403 token tương đương $27.9 triệu dollar.

Eidoo cũng đảm bảo sẽ tiêu hủy token không dùng tới để giúp giữ giá đồng EDO. Theo thông tin nhận được từ Blog chính thức của team thì từ 14/12/2017 đến 08/01/2018, Eidoo sẽ tiêu hủy trước 500,000 EDO và sẽ còn những đợt tiêu hủy khác sau này cho đến khi chỉ có đúng 20 triệu EDO lưu hành.

Hiện Token EDO vẫn đang được giao dịch trên các sàn: Binance, Bitfinex, Ethfinex, HitBTC… với mức giá tăng cao tới trên $6.

Biểu Đồ Giá Của EDO
Biểu Đồ Giá Của EDO

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Eidoo

Ứng Dụng Ví Eidoo hiện đã có mặt trên cả Android và iOS. Các bạn có thể vào Appstore search từ khóa “Eidoo” và bấm tải như một ứng dụng thông thường.

Eidoo trên Appstore hay Playstore đều phải do Eidoo Sagl phát triển
Eidoo trên Appstore hay Playstore đều phải do Eidoo Sagl phát triển

Lưu ý là app Eidoo phải được phát triển bởi: Eidoo Sagl. Hiện tại thì chưa có app nào có giao diện hay tên tương tự, nhưng cần lưu ý rõ phải đúng tên app và tên nhà phát triển thì mới an tâm, tránh bị lừa đảo.

Sau khi tải về, mở lên, đây là giao diện Giới thiệu chúng ta có thể thấy, bạn có thể bấm skip nếu không cần xem giới thiệu:

Giao diện giới thiệu của Eidoo
Giao diện giới thiệu của Eidoo. Bấm Allow nếu bạn muốn nhận thông báo từ Eidoo

Sau khi Skip, một trang mới sẽ xuất hiện, như hình dưới. Hãy bấm nút “Create a new Wallet” để tạo địa chỉ ví mới:

Bắt Đầu Tạo Ví Eidoo
Bấm”Create a New Wallet” để bắt đầu khởi tạo ví mới

Sẽ xuất hiện bảng các điều khoản và điều kiện, bạn phải bấm “I agree, go next” trước khi qua bước tiếp theo:

Điều Khoản Và Điều Kiện Khi Sử Dụng Eidoo
Điều Khoản Và Điều Kiện Khi Sử Dụng Eidoo

Bắt đầu nhập mật khẩu mới cho địa chỉ ví mới và đừng quên nhập lại lần nữa, bấm “Next“. Lưu ý là nếu mất mật khẩu sẽ không thể khôi phục lại.

Nhập Mật Khẩu Mới Cho Ví Eidoo Của Bạn
Nhập Mật Khẩu Mới Cho Ví Eidoo Của Bạn

Sau khi tạo mật khẩu, bạn cần sao lưu ví của mình, bấm nút “Backup now“.

Backup Phrase sẽ giúp phục hồi tài khoản Eidoo
Backup Phrase sẽ giúp phục hồi tài khoản Eidoo

App sẽ cung câp cho bạn 12 từ khóa, gọi là “backup phrase” hãy viết ngay nó vào giấy, thật chính xác và rõ ràng.

12 Tu Khoa Backup Phrase Eidoo Cung Cap
12 Từ Khóa sẽ được cung cấp theo thứ tự, hãy viết ra giấy chính xác và theo thứ tự đã cung cấp

Backup Pharse” sẽ bảo vệ ví của bạn và có thể dùng để phụ hồi lại Ether và Token đã bị mất nếu thiết bị của bạn bị hư hay mất. Cần giữ kỹ 12 từ khóa này vì bất cứ ai biết được sẽ có thể lấy tài sản bạn lưu trong ví.

Sau khi viết xong 12 từ khóa bạn có thể bấm nút “NEXT“, Lúc này ứng dụng sẽ chuyển qua giai đoạn Verification Time, bạn cần điền lại đủ 12 từ khóa, theo đúng thứ tự mà lúc nãy app cung cấp cho bạn. Cứ viết xong mỗi 1 từ lại bấm Next, cho tới khi đủ 12 từ được cho.

Verification Time Eidoo
Viết lại các từ khóa theo thứ tự, có tổng cộng 12 từ khóa, cứ mỗi lần viết 1 từ, bạn bấm next cho đến khi đủ.
Verification Time 12
Viết lại các từ khóa theo thứ tự, có tổng cộng 12 từ khóa, cứ mỗi lần viết 1 từ, bạn bấm next cho đến khi đủ.

Hoàn tất tạo ví!

Tạo ví Eidoo thành công!
Tạo ví Eidoo thành công!

Đây là giao diện cơ bản cho thấy được thông số tài sản của bạn hiện tại ở Tab chính “Your Assets“. Ở góc trên cùng bên phải, có 1 biểu tượng QR Code nho nhỏ, bấm vào đó bạn sẽ có được QR Code, địa chỉ công khai của ví bạn. Bạn có thể dùng nó để tự chuyển Ether và các token vào ví Eidoo của mình. Hoặc khi có ai muốn chuyển Ether và token ERC20, ERC223 cho bạn thì cung cấp địa chỉ này cho họ.

Tại Tab "Your Assets" Hiển thị sô lượng tài sản hiện có. Biểu tượng QR Code trên cùng bên phải khi bấm vào sẽ hiện ra địa chỉ công khai ví của bạn
Tại Tab “Your Assets” Hiển thị sô lượng tài sản hiện có. Biểu tượng QR Code trên cùng bên phải khi bấm vào sẽ hiện ra địa chỉ công khai ví của bạn
Địa Chỉ Ví Cá Nhân Của Bạn. Dùng để nhận tài sản
Địa Chỉ Ví Cá Nhân Của Bạn. Dùng để nhận tài sản

Không chỉ nhận bạn cũng có thể gửi tài sản cho người khác thông qua Eidoo. Khi cần chuyển tài sản cho cá nhân khác, ở tab “Your Assets“, bạn bấm vào loại tiền bạn muốn chuyển, vd: Ethereum, EDO Token, giao diện gửi tài sản sẽ hiện ra. Tại giao diện này sẽ có danh sách lịch sử chuyển tiền, và nút “Transfer” màu đen, nhấn nút này. Lưu ý rằng vẫn chưa thể chuyển Bitcoin bằng Eidoo được

Giao Dien Chuyen Tien Transfer Của Eidoo
Bấm vào loại tài sản bạn muốn gửi đi, giao diện sẽ cho bạn thấy lịch sử giao dịch, số lượng tài sản bạn đang có. Bấm Nút Transfer để chuyển tiền

Khi này bạn sẽ cần điền địa chỉ của ví người nhận và số lượng tài sản bạn muốn gửi. Lưu ý: địa chỉ người nhận phải chính xác, nếu không sẽ bị thất lạc.

Điền địa chỉ người nhận thật chính xác và số lượng tài sản muốn chuyển
Điền địa chỉ người nhận thật chính xác và số lượng tài sản muốn chuyển

Ngoài ra ở giao diện chuyển tài sản, còn có mục “Advanced“, mục này cho phép bạn thiết lập số lượng GAS khi chuyển, số lượng GAS càng cao thì thời gian chuyển sẽ được ưu tiên xử lý nhanh hơn.

Muc Advanced Tinh Chinh So Luong Gas Khi Chuyen Tien
Bạn có thể tinh chỉnh số lượng Gas bạn mong muốn. Cứ để bình thường nếu không quá gấp

Ngoài ra app còn hai tab chức năng khác:

Tab “Contacts” cho phép bạn add tên người quen và địa chỉ ví công khai của họ.

Thêm tên và địa chỉ người quen vào danh mục ở Tab Contacts
Thêm tên và địa chỉ người quen vào danh mục ở Tab Contacts

Tab “Preferences” có một số tính năng và tinh chỉnh sau:

 • Change Password: khi cần thay đổi mật khẩu ví thì bấm vào đây
 • Backup wallet: Ở đây có chứa 12 từ khóa “Backup phrase” của bạn, cùng 1 ví thì cùng 1 Backup pharse”.
 • Reset application: khi cần xóa hết mọi thông tin ra khỏi ứng dụng trên máy bao gồm: contacts, tokens, lịch sử giao dịch thì bấm nút này. Nếu cần restore, bạn có thể sử dụng 12 từ đã cho ban đầu (Backup phrase)
 • Reset nonce : chỉ dùng khi bộ phận hỗ trợ của Eidoo hướng dẫn
 • Send us a report: khi có lỗi xảy ra hoặc có vấn đề gì không vừa lòng bạn có thể gửi góp ý vào đây.
 • Force token enrollment: Nếu giao dịch của bạn chính xác khi kiểm tra trên Etherscan, nhưng nó không xuất hiện trên Eidoo, bạn có thể nhấn vào đây để buộc giao dịch được hiển thị.

Đánh Giá Về Ứng Dụng Eidoo

Giao diện trực quan, dễ sử dụng, có hướng dẫn tiếng anh rất kỹ theo từng bước, các bạn biết tiếng Anh hoàn toàn toàn có thể tự tạo ví mới được nếu đọc cẩn thận. Ví sử dụng nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, lưu ý rằng thời điểm hiện tại, Eidoo chưa thực sự hỗ trợ Bitcoin nên các bạn chỉ lưu trữ, trao đổi được Ether và các Token ERC20, ERC223 thôi. Không sử dụng lưu Bitcoin cho tới khi có cập nhật chính thức hỗ trợ nhé.

Tìm hiểu thêm về Eidoo tại:

Eidoo Coin Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain Eidoo – Altcoin Tiềm Năng 2018
4.4 (88.57%) 7 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

6 COMMENTS

 1. Xin hỏi bạn : Ví Eidoo này nó chỉ có mổi 1 địa chỉ ví công khai sau khi mình đã tạo tài khoản xong, và dùng chung để nhận cho tất cả các loại coin khi mình muốn chuyển về ví này hay sao ? Mấy ngày trước mình đã làm theo hướng dẫn tạo ví của bạn xong, và đã thử chuyển 10 đồng EDO từ sàn về địa chỉ ví của mình, nhưng đã 3 ngày nay vẫn không nhận được??? địa chỉ ví nhận thì mình coppy và đã kiểm tra rất kỹ rồi mới bấm chuyển trên điện thoại, và mấy hôm nay mình cũng đã nhiều lần kiểm tra thông tin chuyển đều đúng, Nhưng trong ví thì không có đồng nào. Gửi email hỏi hỗ trợ và nhờ hướng dẫn bằng tiếng Anh mấy ngày nay vẫn không nhận được trả lời từ nó.
  Rất mong bạn hướng dẫn dùm mình đã sai ở đâu , mà lại dẫn tới bị mất tiền? Cảm ơn bạn rất nhiều.

  • Đúng rồi bạn, chỉ 1 địa chỉ ví công khai để nhận tất cả các loại token ERC20 và ETH. Vấn đề tiền của bạn thì bạn thử lên trang https://etherscan.io/ rồi nhập địa chỉ ví của bạn để xem tiền đã được gửi vào chưa nhé.

  • Đúng rồi bạn, ví nào cũng vậy, để gửi token đi bạn phải có ETH để gửi phí giao dịch. Một giao dịch tốn chỉ khoảng 0.0002 ETH (0.1 USD mà thôi).

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.