Home Tin Tiền Ảo Đề Xuất Mở Quỹ ETF Bitcoin Của Anh Em Winklevoss Bị Từ Chối, Thị Trường Lại Lao Dốc

Đề Xuất Mở Quỹ ETF Bitcoin Của Anh Em Winklevoss Bị Từ Chối, Thị Trường Lại Lao Dốc

0
Đề Xuất Mở Quỹ ETF Bitcoin Của Anh Em Winklevoss Bị Từ Chối, Thị Trường Lại Lao Dốc
Winklevoss Twin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đơn đăng ký quỹ Exchange Traded Fund (ETF) của Bitcoin do cặp song sinh Winklevoss đệ trình. Thông báo này có thể gây ảnh hưởng cho tất cả các đơn xin ETF khác đã được đệ trình lên cơ quan quản lý trong những tháng gần đây.

Lưu ý là đề xuất quỹ ETF của CBOE vẫn phải chờ đến ngày 16 tháng 8 mới có quyết định chính thức.

Lý do từ chối: Thao Túng Thị Trường, Thiếu Bảo Mật và Thiếu Biện Pháp Bảo Vệ Nhà Đầu Tư

Winklevoss Bitcoin Trust đã bị SEC từ chối vào năm 2017. Tuy nhiên, CNBC hiện đang báo cáo rằng đề xuất thay đổi quy tắc được gửi gần đây của cặp song sinh cũng bị từ chối bởi cơ quan độc lập của chính phủ liên bang Hoa Kỳ – đánh dấu một mất mát khác trong nhiệm vụ mở quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss.

Tỉ lệ trong bầu chọn là 3 – 1.

Giá Bitcoin tiến triển khá tốt vào nửa cuối năm. Tuần này, đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng ở 8.300 USD. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng việc tăng giá bởi vì niềm tin  một trong nhiều đề xuất ETF đệ trình lên SEC trong những tháng gần đây sẽ được chấp nhận.

Tuy nhiên, thông báo hôm nay đã chặn đứng cơ hội xuất hiện của đợt bull-run thực sự. Cơ quan giám sát tài chính của Hoa Kỳ đã từ chối đề xuất ETF của Cameron và Tyler Winklevoss – chủ sở hữu nền tảng Gemini Exchange.

Vào tháng Sáu, cặp song sinh ủng hộ tiền điện tử này đã gửi đề xuất thay đổi quy tắc. Tuy nhiên, trong một thông cáo báo cáo của CNBC, SEC tuyên bố rằng họ không đồng ý với lập luận của hai người rằng thị trường Bitcoin “có khả năng độc nhất chống thao túng.” Cùng với mối lo ngại này, vấn đề gian lận và bảo vệ nhà đầu tư được nâng lên.

Mặc dù nỗ lực của Winklevoss không phải là đệ trình được mong đợi nhất đối với quỹ ETF Bitcoin, phán quyết từ SEC dường như hướng vào thị trường tiền điện tử chứ không phải là một đề xuất cụ thể nào.

Do đó, có vẻ như các đề xuất từ công ty danh tiếng như từ hợp tác giữa VanEck và SolidX cũng sẽ bị từ chối trên cơ sở tương tự. Theo các quy tắc tại SEC, cơ quan quản lý này có thể chờ đến ngày 16 tháng 8 trước khi đưa ra phán quyết cụ thể.

Ngoài ra, SEC gần đây đã trì hoãn các cuộc thảo luận về 5 Bitcoin ETF khác cho đến tháng 9. Các đề xuất này được đệ trình bởi NYSE Arca, Inc. Điều này dường như là một động thái kỳ lạ từ cơ quan quản lý bởi vì họ có thể đơn giản là từ chối các đề xuất như họ đã làm với nhà Winklevoss.

Thị trường phản ứng ngay lập tức

Ngay khi tin tức này đưa ra, giá Bitcoin đã ngay lập tức lao dốc sau một ngày đi ngang. Từ móc 8300 USD, BTC đã uống mức 7850 USD và phục hồi nhẹ. Tại thời điểm viết bài này BTC đang giao dịch quanh mức 7900 USD.

Bitcoin Chart
Bitcoin Chart

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here