VNPayPal tuy đã đề cập kĩ vấn đề này tại bài viết Thông Tin về PayPal và Đăng Kí Tài Khoản PayPal nhưng hiện tại vẫn có rất nhiều bạn hỏi về vấn đề này VÀ NHIỀU ĐĂNG KÍ MỚI LIÊN TỤC GHI SAI THỨ TỰ TÊN! Nguyên nhân là do các bài viết cũ (trước tháng 5/2010) hoặc các bài viết mới bị nhầm lẫn, sai lệch thông tin khiến những người dùng mới bị rối về vấn đề này. Việc đặt sai tên sẽ khiến vấn đề rút tiền về Việt Nam bị hỏng và bạn phải liên hệ PayPal để đổi lại tên.

Vấn đề đặt tên PayPal gói gọn trong mấy dòng: bạn điền chính xác First Name (tên), Middle (chữ lót) và Last Name (họ), bạn không nên ghi sai các thông tin này. Và tên này phải là tên ghi trên thẻ ngân hàng bạn định sử dụng. Bạn có thể sử dụng tên có dấu hoặc không dấu, tuy nhiên bạn nên ghi không dấu, để tránh các phiền toái sau này.
VÍ DỤ tên bạn là Nguyễn Văn A, thì First Name là A, Middle là Van, và Last Name là Nguyen. Nếu tên bạn dài và họ viết tắt trên thẻ là NG thì bạn điền vào Nguyen thay vì NG.

 

Khi điền tên cách này khi đăng nhập vào PayPal, tại Welcome bạn sẽ thấy tên bị ngược (ví dụ Nguyen Van A chỉ còn A Nguyen hoặc Van A Nguyen. Nhưng bạn không phải lo vì tên ở đó không quan trọng, quan trong là khi rút tiền bạn không bị ngược tên và có thể rút thành công. Để xem vị trí tên lúc rút tiền bạn vào Withdrawn > Add Bank Account.

 

Hoặc bạn nhìn hình này sẽ dễ hiểu hơn:

Đặt Tên Thế Nào Cho Đúng Khi Đăng Kí Tài Khoản PayPal?

Ngoài ra, trong các trường hợp tên 4, 5 chữ, ví dụ: Nguyễn Mai Phương Thúy, bạn có thể điền First Name là Phuong Thuy, Last Name là: Nguyen Mai, có thể bỏ qua Middle Name. Hoặc nếu bạn muốn điền Middle Name, có thể điền First Name là: Thuy, Middle là Phuong, Last Name là Nguyen Mai. Tất cả đều không ảnh hưởng đến thứ tự tên khi rút tiền.

Nếu tên của bạn quá dài, bắt buộc tên trên thẻ phải viết tắt như Nguyễn thành NG thì khi bạn đăng kí PayPal bạn cứ viết đầy đủ tên của bạn mà không cần phải viết tắt.

   Một số thông tin khác:
ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

– Từ khoảng tháng 5/2009, PayPal có chính xác đảo ngược tên dành cho các khách hàng PayPal Việt Nam, nên xảy ra hàng loạt hiện tượng ngược tên do cách đặt tên theo kiểu cũ.
– Cách đặt tên theo kiểu cũ là: First Name: họ, Middle: chữ lót, Last Name: tên, tức là điền theo đúng thứ tự như Việt Nam. khi điền như vậy, khi đăng nhập vào PayPal, ở mục Welcome, bạn sẽ thấy hiện đúng theo thứ tự, nhưng khi rút tiền sẽ bị ngược tên,  không rút được.
– Với cách điền tên mới, khi đăng nhập ở mục Welcome, tên bạn sẽ bị ngược so với tên bình thường, nhưng khi vào rút tiền thì hiển thị hoàn toàn chính xác, rút tiền không gặp rắc rối gì.

Nếu có gì thắc mắc, bạn cứ comment, VNPayPal sẽ giải đáp và cập nhật vào bài viết.

Từ khóa: paypal vietnam, dat ten trong paypal, dat ten dang ki paypal, dat ten de rut tien, dien ten khi dang ki paypal, dien ten trong paypal

Đặt Tên Thế Nào Cho Đúng Khi Đăng Kí Tài Khoản PayPal? [Cập Nhật]
Nếu bạn cảm thấy bài viết giúp ích được cho bạn, xin hãy đánh giá.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

25 COMMENTS

 1. mình vừa tạo 1 thẻ master card debit ở ACB hồi sáng, buổi tối mình đã lên ACB online kích hoạt thẻ, v mà sao mình đăng kí tài khoản paypal không được v ad? Nó cứ không chấp nhận thẻ của mình ” This card is not accepted. Please use a different card “

 2. Chào bạn mình Withdraw về bank từ hôm 03/02 đến hôm nay 08/02 nhưng vẫn chưa thấy tiền về tk, và tên trên tai khoản của mình hiển thị Nhung Thi Tran.
  Bạn có thể giúp mình check đc không?

  • Chào bạn, không ai ngoài ngân hàng có thể check tiền của bạn đã về tài khoản chưa được. Nếu tên tài khoản hiển thị Nhung Thi Tran nhung khi rút tiền tên bạn hiển thị Tran Thi Nhung là hoàn toàn chính xác. Bạn rút vào cuối tuần thường tiền sẽ về chậm hơn, có thể mất 1 tuần mới có tiền. Sau này nếu rút vào thứ 2 thì tiền sẽ về nhanh hơn nhé.

 3. Cho mình hỏi là tên mình trên thẻ ngân hàng là PHAM MINH DUC thì đăng ký paypal điền như nào cho đúng vây? mình đọc bài ở trên thấy từ 2010 ko biết bây giờ có thay đổi gì ko?

 4. Mình có giao dịch trực tuyến như bị từ chối tiền lúc gd thì bị trừ sau đó dc cộng lại trên paypal mà mình kt thẻ thì chưa nhận dc tiền. Kiểm tra số dư trên paypal thì ko có . Giúp mình nhận lại số tiền đó dc khôgn

 5. Có người bạn đã sent tiền ở tk paypal của cô ấy qua cho mình bằng địa chỉ mail. Mà giờ tiền cô ấy pending bên tk mình gần 1 tuần rồi Ad, trạng thái là ship hàng gì đó, tụi mình không rành. Giờ làm cách nào để xác nhận để nó vào tk paypal để mình rút giúp cô ấy. Hai bên sẽ phải xác nhận gì, Ad hướng dẫn giúp 🙁

 6. Tên trên tk paypal cua tôi là: Lường Hữu Đại. Nhưng khi liên kết ngân hàng Việt Nam, Sau khi hoàn tất lại hiển thị đổi thành Loma Hữu Đại. Xin paypalVN giúp đỡ?

 7. Tk của em bị đặt nhầm mất tên. Lẽ ra phải là last name:Nguyen Phu,first name:Thanh mà lại bị đổi nhầm first với last name, giờ có cãh nào đổi tên lại không ạ!??

 8. mình có tạo 1 tài khoản paypal Dung Thi Thuy Tran khi liên kết với ngân hàng cũng tên Dung Thi Thuy Tran ko đúng với tên trên thẻ ATM của minh..trong khi mình đăng ký họ tên đúng như hướng dẫn..tên minh là Trân Thị Thùy Dung

 9. Chào Paypal,
  Mình taọ tài khoản Paypal với tên Phuong Nguyen, nhưng trên tài khoản thẻ của mình tên là Nguyen Thị Phuong, khi mình tiến hành đổi tên trên tài khoản Paypal lại không cho mình đổi tên, mặc dù mình đã upload CMT có tên của mình là Nguyễn Thị Phương, Paypal hướng dẫn mình để đổi tên lại cho đúng với thẻ ngân hàng của mình với.
  Thanks Paypal

 10. Cho mình hỏi thẻ của mình Master card debit của SCB, khi liên kết với Paypal để giao dịch nhưng Paypal lại báo :”Your card was declined by the issuing bank. Please try a different card or contact your card issuer with questions”. Khi mình gọi lên ngân hàng thì họ nói thẻ mình hoạt động bình thường. cho mình hỏi trường hợp của mình là vì sao vậy paypal.
  Cảm ơn Paypal

 11. Ad cho hỏi giao diện paypal mới không có mục firts name mà có mục.
  Family name…..
  Middle name….
  Given name…..
  Hổm rày đăng ký hết mấy tài khoản rồi thấy kg đúng nên xóa.mong ad chỉ giúp với.xin cám ơn ad nhiều

 12. Xin chào! Làm ơn cho tôi hỏi. Khi tôi vào profile trên Paypal của tôi thấy tên: NGUYEN THI NGOC HA. Như vậy thì đã đúng chưa ạ? Tại tôi mới mở TK paypal hôm nay 28/12. Rất mong được hồi đáp. Tôi xin cảm ơn!

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.