Home Tin Tiền Ảo Chỉ có 0.0023 BTC Cho Mỗi Người Trên Thế Giới

Chỉ có 0.0023 BTC Cho Mỗi Người Trên Thế Giới

0
Chỉ có 0.0023 BTC Cho Mỗi Người Trên Thế Giới

Một thử nghiệm tư duy đơn giản cho thấy rằng nếu tất cả các Bitcoin tồn tại đều được phân bố đều trên khắp mọi người của Trái đất, thì chỉ có BTC 0,0023 cho mỗi người, trị giá 15 USD vào thời điểm viết bài ngày 3 tháng 10 năm 2018. Số liệu này tính toán từ dân số thế giới là 7,5 tỷ, trong khi tại thời điểm này có 17,3 triệu Bitcoin đang lưu hành.

Nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã tăng đều đặn do khai thác nhưng cuối cùng, nguồn cung của Bitcoin sẽ đạt mức tối đa 21 triệu đồng trong năm 2140. Liên Hợp Quốc (UN) và Cục điều tra dân số Hoa Kỳ (USCB) đưa ra dự báo cho dân số toàn cầu đến năm 2050 và cả hai đều cho rằng dân số thế giới sẽ vào khoảng 9,5 tỷ người. Vì vậy, nếu các dự báo này là chính xác, sẽ có 0,0022 Bitcoin mỗi người trong năm 2.050, thấp hơn một chút so với hiện tại.

Trang BitcoinNews được thúc đẩy để thực hiện thử nghiệm tư duy này bằng một tuyên bố từ Giám đốc sản phẩm Google Steve Lee. Ông nói: “Nếu bạn sở hữu 0,28 Bitcoin và HODL, bạn có thể chắc chắn không quá 1% dân số thế giới hiện tại có thể sở hữu nhiều BTC hơn bạn. Một khoản đầu tư khiêm tốn 1.830 USD hôm nay có thể đảm bảo bạn nằm trong số 1% trong thế giới Bitcoin tương lai.

Điều này phù hợp với bài đăng trên Reddit của người tự xưng là nhà du hành thời gian đã dự báo giá Bitcoin chính xác đáng kể trước nhiều năm. Redditor này cho biết trong tương lai, Bitcoin sẽ là tiền tệ toàn cầu duy nhất và bất kỳ ai có 0,1 Bitcoin sẽ là siêu giàu có, 0,01 Bitcoin đủ để nghỉ hưu và sống thoải mái và 0,001 Bitcoin là tiền tiết kiệm của một người trung bình.

Trong khi bài viết của vị khách thời gian có vẻ giống như chỉ là tưởng tượng, các tính toán đơn giản trong bài viết này cho thấy rằng nếu Bitcoin trở thành tiền tệ chi phối toàn cầu, thì hầu hết mọi người sẽ có ít hơn 0,01 Bitcoin. Nhiều chuyên gia Bitcoin cho rằng Hyperbitcoinization, nơi Bitcoin trở nên vượt trội so với fiat về mặt sử dụng, là điều không thể tránh khỏi trong dài hạn.

Tóm lại, tiền tệ fiat có nhiều nhược điểm, trong khi Bitcoin được phân cấp và không có nhược điểm nào. Các loại tiền tệ fiat có thể bị thao túng và mất giá trị do các ngân hàng trung ương cố gắng cân bằng ngân sách của chính phủ, trong khi Bitcoin không có tổ chức trung tâm nào có thể thao túng nguồn cung tiền tệ của mình. Do đó, tiền tệ fiat thường giảm giá dài hạn, trong khi Bitcoin nắm giữ hoặc tăng giá trị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here