Sáng sớm ngày 28/12/2017, thị trường đón nhận một đợt sóng giảm giá Bitcoin mạnh khi nhà đầu tư bán tháo đồng tiền kỹ thuật số này. Các đồng tiền lớn khác như Bitcoin Cash, ETH cũng đồng loạt bị ảnh hưởng. Giảm giá mạnh nhất vẫn là Bitcoin, mã BTC khi mất đến 15% giá trị chỉ trong 10 tiếng đồng hồ. Đến cuối ngày thì giá cũng dần phục hồi nên tổng thể Bitcoin chỉ mất khoảng 10% giá trị trong ngày.

Lý do của sự sụt giảm này là do tin tức Hàn Quốc cấm các sàn giao dịch bị lan truyền nhanh chóng. Bắt đầu từ một tin trên tờ báo Reuters đã nhanh chóng lan sang các tạp chí tiền ảo khác.

Chỉ là tin đồn

Thực tế không hề có lệnh cấm như trang tin Reuters đã đăng, chính trang tin này cũng đã lên tiếng xác nhận và chỉnh sửa lại nội dung bài viết đã đưa lên.

Chính phủ Hàn Quốc chỉ ban hành lệnh cấm những công dân dưới 19 tuổi và nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường mua bán tiền ảo. Lệnh này bắt nguồn từ sự việc một nhóm thương gia Trung Quốc đã lợi dụng sự chênh lệch giá của thị trường Hàn Quốc để lấy Bitcoin từ Trung Quốc bán ra và đổi sang nhân dân tệ để gửi về nước. Nhóm này sau đã bị cáo buộc tội rửa tiền.

 

 

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

 

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.