Home Phải Đọc BlockFi là gì? Cách Gửi Tiết Kiệm và Nhận 10 USD với BlockFi

BlockFi là gì? Cách Gửi Tiết Kiệm và Nhận 10 USD với BlockFi

0
BlockFi là gì? Cách Gửi Tiết Kiệm và Nhận 10 USD với BlockFi

Nếu bạn chọn crypto như một hình thức đầu tư lâu dài và tin tưởng vào tương lai của crypto thì hold là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nhưng để việc hold đạt hiệu quả hơn thì bạn cần kết hợp với các dự án lending coin có lãi như BlockFi, Nexus hoặc Celcius. Bài viết này Payvnn sẽ giới thiệu đến bạn dự án nổi bật nhất là BlockFi.

BlockFi là gì?

BlockFi là nền tảng cho vay và gửi lấy lãi suất dành cho cryptocurrency. Có thể nói cách hoạt động của BlockFi tương tự một ngân hàng truyền thống, đó là trả lãi cho người gửi tiền, sau đó dùng tiền đó cho người cần vay.

BlockFi được thành lập vào tháng 8 năm 2017 tại New York, hiện tại đã được đầu tư lên tới 500 triệu USD và đang thuộc sở hữu của sàn FTX. BlockFi hiện được công nhận hợp pháp tại 47 bang của Mỹ.

BlockFi hiện cũng sở hữu cổ phần từ quỹ đầu tư Bitcoin lớn nhất hiện tại, Grayscale, trị giá 24.235 Bitcoin. BlockFi còn là nhà cung cấp thanh khoản của các hợp đồng future và option cho CME Group.

Các dịch vụ mà BlockFi cung cấp:

  • Cho vay thế chấp USD.
  • Huy động tiền gửi có lãi suất.
  • Giao dịch crypto
  • Thẻ tín dụng Bitcoin hợp tác với Visa

Qua các thông tin trên, ta có thể thấy BlockFi là một dịch vụ đáng tin cậy. Tuy nhiên ở Việt Nam thì chúng ta chỉ sử dụng được dịch vụ gửi crypto nhận lãi, và đó cũng là mối quan tâm nhất của chúng ta trong bài viết này.

Cách lending nhận 10 USD với BlockFi

Khi đăng ký với link giới thiệu của Payvnn, bạn sẽ nhận ngay 10 USD khi nạp vào số crypto trị giá tối thiểu 100 USD. Số tiền này có thể dùng để gửi lãi suất và có thể rút ra bất kỳ lúc nào.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Truy cập vào link trên rồi click Get Started > Join BlockFi. Cách đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp tên, địa chỉ email và đặt mật khẩu là được. Sau khi đăng ký xong bạn cần thực hiện KYC để hoàn tất tạo tài khoản. Quá trình này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR rồi chụp ảnh CMND là được.

Bạn cần chờ khoảng 1-2 ngày để tài khoản được xác minh, sau đó truy cập vào tài khoản, chọn mục Fund your account, chọn loại tiền bạn muốn nạp vào, sau đó dùng địa chỉ đó để gửi tiền vào là hoàn tất.

Sau khi nạp tiền xong bạn sẽ nhận thông báo trong mail. Sau khi nạp tiền thì lãi suất sẽ được tự động tính cho bạn. Lãi suất sẽ được trả vào đầu mỗi tháng.

Rút tiền

BlockFi cho 1 lần rút tiền miễn phí mỗi tháng và không yêu cầu số tiền tối thiểu. Bạn chỉ cần vào mục Withdraw, chọn số tiền muốn rút là được.

Lãi suất gửi của BlockFi

BlockFi chia mức lãi suất thành 3 cấp, gửi càng nhiều bạn sẽ nhận càng ít lãi suất. Bạn sẽ nhận được lãi suất 4%/năm nếu gửi dưới 0.25BTC hoặc dưới 5 ETH.

Với các loại token đính giá trị vào USD như USDC, PAX, BUSD, USDT, bạn sẽ nhận được lãi suất lên tới 7.5% mỗi năm nếu gửi dưới 50.000 USD. Lãi suất này còn cao hơn nếu bạn gửi VND ở ngân hàng, và thậm chí gửi USD ở ngân hàng bạn còn không nhận được lãi suất. Nếu mục tiêu cần thu nhập ổn định và lâu dài thì đây là lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn.

Lãi suất BlockFi thấp hay cao?

Nhìn sơ qua bạn có thể cảm thấy dường như lãi suất tại BlockFi không cao lắm, nhưng thực chất đấy là lãi suất rất cao và rất hời cho người gửi.

BTC, ETH đều là những coin đào với độ khó rất cao. Chỉ với việc gửi bạn có thể tăng thêm 4% tài khoản mỗi năm, chưa tính tới việc giá của BTC/ETH đều sẽ tăng trong dài hạn, đây là chiến lược lãi kép đảm bảo thắng lợi cho bạn.

Nếu vẫn thấy 4% chưa cao bạn có thể so với lãi suất của các coin stake như NEO và ADA. Với NEO bạn chỉ nhận được lãi suất khoảng 2.7% mỗi năm. Với ADA bạn sẽ nhận được khoảng 5.5% mỗi năm, nhưng với tiềm năng và độ ổn định thấp hơn nhiều so với BTC/ETH.

Một số lưu ý khi sử dụng BlockFi

  • Để đạt mức lãi suất tối ưu, bạn hãy vừa gửi BTC, vừa gửi ETH và gửi USDC. Nếu có nhiều hơn, bạn hãy gửi ở các nền tảng khác như Nexo, Celcius.
  • Không trực tiếp mua hoặc bán crypto trên BlockFi, vì tỷ giá được cung cấp không tốt bằng các sàn giao dịch như Binance, FTX.
  • Không rút tiền nhiều lần mà nên tập trung rút một lần duy nhất. Mỗi tháng BlockFi cho bạn 1 lần rút tiền miễn phí, các lần khác sẽ bị thu phí khá cao.

BlockFi có lừa đảo hay không?

Payvnn có thể khẳng định BlockFi là công ty uy tín và chưa từng dính phải phốt lừa đảo hoặc bị hack nào. Tuy dính phải rắc rối pháp lý ở một vài bang tại Mỹ, BlockFi đã và đang hoạt động hợp pháp tạo 48 bang, bao gồm các bang lớn như New York, California, Texas. BlockFi đã đáp ứng được hành lang pháp lý của Mỹ, vốn là một việc rất khó khăn, do đó ta hoàn toàn có thể tin tưởng và gửi tiền vào dịch vụ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here