Tìm Hiểu Về Thẻ Từ, Thẻ ATM, Thẻ Ghi Nợ (Debit) và Thẻ Tín Dụng (Credit)

Nhận token miễn phí
Thẻ ghi nợ (debit card), thẻ tín dụng (Credit Card) là phương tiện thanh tóan hết sức tiện lợi và an tòan trong xã hội hiện đại. Muốn khai thác tiềm năng mua bán hàng qua mạng trước hết phải phát triển và phổ biến sử dụng thẻ.
Tìm Hiểu Về Thẻ Từ, Thẻ ATM, Thẻ Ghi Nợ (Debit) và Thẻ Tín Dụng (Credit)

I-Một số thuật ngữ:

1-Magnetic Card: Thẻ từ.
2-Plastic Card: thẻ nhựa, chu vi bằng khỏang tấm danh thiếp(hay còn gọi là cạc vi-sít).
3-Magnetic strip: dải từ tính, hình chữ nhật, cao khỏang 1/2 inch và dài bằng bề ngang của thẻ. Trên dải từ này ghi tòan bộ thông tin liên quan đến người mang thẻ và ngân hàng hoặc tổ chức cấp thẻ.
4-ID card=Identification card: Thẻ xác nhận, Thẻ Chứng Minh Nhân Dân.
5-Driver License Card: Thẻ cấp phép lái xe, bằng lái.
6-Debit card: thẻ ghi (khấu) nợ.
7-Credit Card: Thẻ tín dụng.
8-Credit line: Mức tín dụng.
9-Credit limit: Giới hạn tín dụng.

II-Ứng dụng của thẻ từ:

1-Thẻ từ là gì?: Đó là một thẻ nhựa có gắn bởi một dải từ tính ở mặt sau, lưu trữ thông tin của người mang thẻ và của cơ quan cấp thẻ.
b>2-Một số ứng dụng của thẻ từ: Thẻ từ được ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

1-Làm thẻ xác nhận-Thẻ chứng minh nhân dân: Trên thẻ này có chứa hình, thông tin của cá nhân mang thẻ như ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi thường trú, ngày cấp thẻ và thông tin của cơ quan cấp thẻ…
Bằng lái xe: tương tụ như thẻ xác nhận, nhưng được phép lái xe. Mặt sau ghi lọai phương tiện được phép điều khiển…
Thẻ thanh tóan: Là thẻ được cấp bởi ngân hàng hay tổ chức tín dụng cho phép người mang thẻ sử dụng để mua hàng hóa hoặc thanh tóan dịch vụ dựa trên số tiền có trong tài khỏan. Có 2 dạng thẻ thanh tóan thông dụng là: Debit Card và Credit Card.

III-Debit Card là gì-Credit Card là gì?

1-Debit Card: là thẻ ghi nợ hay khấu trừ nợ dựa vào số tiền có trong tài khỏan. Khi bạn đem tiền ký gửi vào ngân hàng, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một thẻ gọi là Debit Card. Thẻ này được sử dụng để mua hàng hóa hoặc thanh tóan dịch vụ dựa trên số tiền có trong tài khỏan. Bạn không thể sài hay mua vượt số tiền ký gửi. Vì trong quá trình giao dịch, máy Dịch vụ mua bán (tạm dịch từ thuật ngữ Merchant machine) không thể lấy được số tiền cho phép cho nên từ chối thẻ của bạn-Declined. Do đó thẻ này không phải là thẻ tín dụng và cũng không phát sinh tiền lời.
2-Credit-Tín dụng là gì?: Đó là khả năng mà một người có thể vay mượn tiền từ các tổ chức cho vay nợ như ngân hàng hoặc cơ quan tín dụng. Ở các nước phát triển, nền kinh tế cơ bản dựa trên tín dụng. Tín dụng tạo điều kiện cho bạn có thể vay tiền của ngày mai để chi tiêu cho hôm nay. Tín dụng thúc đẩy mua sắm và tiêu sài, tạo vòng xoay liên tục giữa cung và cầu. Chỉ khi bạn có thể hứa rằng bạn sẽ trả lại những gì bạn vay muợn bằng khả năng thực tế của bạn, bạn sẽ được cấp tín dụng. Nếu bạn không có tín dụng, việc vay tiền mua nhà cửa hay sắm xe cộ sẽ là một điều khó khăn, nếu không nói là không thể thực hiện được.
3-Credit Card-Thẻ tín dụng là gì?: Đó là thẻ cấp bởi ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc tổ chức kinh doanh cho người có tín dụng vay trước dùng thẻ để mua hàng hóa hoặc thanh tóan dịch vụ dựa trên số tiền cho phép. Do vậy thẻ tính dụng còn gọi là thẻ thanh toán-Charge Card.
Mặt trước của thẻ tín dụng ghi số tài khỏan, tên người giữ thẻ, ngày hết hạn. Nếu là thẻ của doanh nghiệp thì có thêm tên doanh nghiệp. Phía góc phải của thẻ có biểu tượng của Tập đòan quản trị thẻ là Visa hay Master Card.
    Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng là phương tiện thanh tóan hết sức tiện lợi và an tòan trong xã hội hiện đại. Muốn khai thác tiềm năng mua bán hàng qua mạng trước hết phải phát triển và phổ biến sử dụng thẻ. Từ đó, dần dần thay đổi thói quen sài tiền mặt. Rất nhiều công ty sản xuất hàng trong nước mong muốn được giới thiệu, bán hàng và mua hàng thông qua Internet với nước ngòai. Nhưng trở ngại lớn nhất chính là phương thức thanh tóan, thêm vào đó làm thế nào để người mua hàng tin rằng việc chuyển khỏan là tin cậy, chưa kể đến việc chuyển và giao hàng.

IV-Credit limit-Credit line:

1-Giới hạn tín dụng-Mức tín dụng: Là số tiền mà bạn được chấp thuận vay có giới hạn. Ví dụ: nếu hội đủ điều kiện vay nợ, bạn xin tín dụng từ ngân hàng, bạn có thể được chấp thuận 1 mức tín dụng là $5,000. Điều này có nghĩa là bạn được phép mượn đến $5,000 trên tài khỏan này. Số tiền vay này được sử dụng thông qua thẻ gọi là thẻ Tín dụng, hoặc bằng séc của ngân hàng nơi cấp tín dụng cho bạn.

FREE COIN

Tìm kèo trade coin, ICO tiềm năng, FREE coin ở đâu?:
FOLLOW TELEGRAM

Dưới đây là bài viết tìm hiểu về Credit Line, trích dịch từ nguồn : Consumer-credit-line (Internet). Trong bản dịch này, tôi bổ sung thêm một số câu để bài viết rõ ràng hơn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về thế giới tài chính, bạn có thể phải tìm hiểu về Credit line.

    Khi lớn lên, tham gia vào thế giới việc làm, thu nhập và chi tiêu, ta có thể phải quan tâm đến việc tạo lập cho bản thân một quá trình tín dụng (dịch từ thuật ngữ : Credit history-ND) và xây dựng uy tín về tiền nong. Luôn được theo dõi bởi các cơ quan tường trình tín dụng (tạm dịch từ thuật ngữ Credit Report Agency-ND), bảng quá trình tín dụng sẽ theo bạn trong suốt quảng đời còn lại và có nhiệm vụ thông báo tình trạng nguy hiểm về tài chính của bạn. Vì vậy thật khôn khéo khi tìm hiểu thêm về thế giới tài chính để bạn biết cách sử dụng nguồn thu nhập và cơ hội tín dụng tốt hơn.
    Có một quan niệm mà nhiều người nộp đơn xin tín dụng hoặc là chủ tài khỏan tín dụng không quen thuộc đó là định mức tín dụng. Vậy định mức tín dụng là gì? Nó họat động ra sao? Làm thế nào để đạt được giới hạn tín dụng cao nhất?
    Định mức tín dụng là số tín dụng mà bạn được cho vay trước bởi tổ chức, công ty tín dụng ví dụ như ngân hàng hoặc tập đòan cho vay nợ. Ví dụ: nếu bạn xin thẻ tín dụng từ ngân hàng, bạn có thể được chấp thuận 1 mức tín dụng là $5,000. Điều này có nghĩa là bạn được phép mượn đến $5,000 trên tài khỏan này.
     Tỷ như bạn sài cao hơn số tín dụng cho phép thì sao, ví dụ $5250. Khi đó bạn sẽ bị phạt vì vi phạm thể lệ dùng thẻ vượt giới hạn cho phép. Bạn lập tức bị yêu cầu phải trả ngay số tiền vượt mức là $250 cộng với tiền phạt và tiền định kỳ hằng tháng, tổng cộng cũng vài trăm đô.
    Khi bạn có tín dụng mà bạn không sài thì sao. Khi bạn có tiền mặt, sài bằng tiền mặt và chẳng cần tín dụng, vậy có nên xin thẻ tín dụng không? Câu trả lời là nên. Bởi vì không ai có thể chắc chắn rằng chẳng bao giờ trong đời gặp cơn túng thiếu. Vào những lúc nguy cấp về tài chính, thẻ tín dụng là vị cứu tinh số một. Thêm vào đó, tín dụng phản ảnh khả năng tài chính vững vàng của bạn, giúp bạn dễ dàng được chấp thuận cho vay hơn.
    Nhưng nếu bạn xin tín dụng và được chấp thuận vài thẻ. Bạn tiêu sài hết tiền trên các thẻ đó, bạn có thể rơi vào khó khăn. Giả thử mỗi tài khỏan là vài ngàn đô và bạn sài hết vài tài khỏan thì con số nợ cũng lên đến chục ngàn. So với thu nhập, bạn hết khả năng trả nợ. Khi điều này xảy ra, một số người đã phải khai phá sản và như thế uy tín tiền nong của họ cũng bị tàn lụi đi ít nhất cũng năm, bảy năm.
    Khi xin tín dụng, không phải lúc nào cũng được mức cao nhất như quảng cáo, mà bắt đầu bằng mức thấp nhất. Qua một vài năm chứng tỏ bạn là người tiêu sài có trách nhiệm, không vượt định mức, không trả trể, thì mức tín dụng sẽ dần dần lên cao. Tuy nhiên, mức tín dụng còn dựa vào một số tiêu chuẩn được thẩm định khi xin: một là thu nhập cá nhân hay tính thực tế của công việc. Nếu là lao động độc lập (tạm dịch từ chữ Self-employed?) hoặc làm công việc theo mùa thì có thể bị xem như nguy hiểm tín dụng. Hai là bạn đã làm công việc hiện tại bao lâu rồi. Ngòai ra, các khỏan nợ khác và các nguồn thu nhập khác cũng được xem xét.
    Tóm lại, nên bắt đầu bằng một mức tín dụng thấp. Rồi cứ sài có trách nhiệm và trả đúng định kỳ mà không ảnh hưởng đến ngân khỏan dành cho các chi tiêu khác, bạn xứng đáng được quyền yêu cầu một mức tín dụng cao hơn. Điển hình là, nhiều tổ chức tín dụng không xem xét tăng tín dụng cho đến khi bạn đã quản lý tốt tài khỏan từ sáu tháng đến một năm.
    Tín dụng như chiếc bình qúy dễ vỡ. Phải biết trân trọng vì đó là Uy tín và Thể diện của bạn. Hãy là người tiêu sài có trách nhiệm và cân nhắc với khỏan tiền đã vay mượn. Đó không phải là tiền từ trên trời rơi xuống. Đó là giải pháp tình thế cho bạn. Trong thế giới tài chính, đạt được tín dụng là điều vô cùng hứng thú. Bạn có thể cảm thấy mình như một triệu phú, nhưng đừng sống như triệu phú trừ phi bạn có đủ khả năng để trả món nợ đã vay.

Tác giả: Trương Hữu Đức
Tìm Hiểu Về Thẻ Từ, Thẻ ATM, Thẻ Ghi Nợ (Debit) và Thẻ Tín Dụng (Credit)
Nếu bạn cảm thấy bài viết giúp ích được cho bạn, xin hãy đánh giá.
BITCOIN LÀ GÌ?

Nhận thông tin coin, kèo trade coin, chương trình free coin nhanh nhất tại:
TELEGRAM KÊNH YOUTUBE GROUP THẢO LUẬN

Bitcoin là gì, cách kiếm bitcoin
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here