Cuộc chiến chống lại Yakuza, nhóm mafia quan trọng và quyền lực nhất ở Nhật Bản, đã bước chân vào lãnh địa crypto. Theo nghiên cứu gần đây, Yakuza có thể sử dụng tiền điện tử để huy động và tài trợ cho nhiều hoạt động bất hợp pháp của họ, và bitFlyer có thể khiến cho các hoạt động này dễ dàng hơn.

Trong quá khứ, bitFlyer, một sàn giao dịch nổi tiếng của Nhật Bản, đã được các cơ quan khác nhau như FSA điều tra đã kết luận rằng các chính sách KYC của công ty rất lỏng lẻo và họ có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động rửa tiền.

Các cáo buộc của FSA đã được xác nhận khi người dùng báo cáo một vài ngày trước rằng yêu cầu rút tiền của anh ta được thực hiện vào ngày 2 tháng 7 đã được xử lý và phê duyệt vào ngày 2 tháng 7, điều này không bình thường, đặc biệt đối với sàn giao dịch có khối lượng giao dịch và tầm quan trọng như bitFlyer.

Theo FSA, để chống lại tình trạng này và giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại Yakuza, bitFlyer đã trì hoãn một số hoạt động của mình. Động thái này nhằm mục đích điều tra và theo dõi các tài khoản để xác định các hoạt động bất hợp pháp.

Cùng với quyết định này, bitFlyer cũng đồng ý ngừng chấp nhận khách hàng mới. Theo Nikkei, quyết định này có thể kéo dài vô hạn do lực lượng lao động hạn chế của Sàn giao dịch.

Trước đây, FSA đã đưa ra tuyên bố mạnh mẽ, thực tế gợi ý rằng nếu các chính sách của KYC được giữ nguyên, bitFlyer có thể được coi là trợ lý hoặc đồng lõa cho những người vi phạm luật pháp (trong trường hợp này là Yakuza và người rửa tiền).

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Theo tờ Mainichi, một số chi nhánh của Yakuza có thể kiếm được vài triệu đô la một năm. FSA đã cảnh báo cả sàn giao dịch và các trader, đề cập đến các sàn giao dịch quan trọng hãy chấm dứt bất kỳ liên kết lý thuyết nào với các nhóm tội phạm:

Chúng tôi đề nghị [sáu sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản] loại bỏ tất cả các mối quan hệ với các lực lượng chống đối xã hội,

Một tuyên bố chính thức dự kiến ​​sẽ giải thích tầm quan trọng của sự tham gia của Yakuza vào thị trường Nhật Bản có thể là như thế nào. Ngoài ra, chưa có quyết định chính nào được đưa ra đối với các văn phòng giao dịch, vì vậy có thể kết luận rằng các hành động của bitFlyer có thể đủ thỏa đáng đối với chính phủ Nhật Bản.

PayVNN [theo ethereumworldnews]

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.