PinkCoin Là Gì?

Pink Coin Là Gì
Pink Coin Là Gì

PinkCoin là một nền tảng mới tập trung vào việc đóng góp và từ thiện xã hội. Nền tảng bao gồm ứng dụng ví crypto, mà khi người dùng sử dụng sẽ mang lại lợi nhuận và quan trọng là nó có tính năng hỗ trợ giúp bạn chuyển tiền từ thiện mà không tốn phí giao dịch.

PinkCoin có đồng tiền riêng của mình cùng tên, mã rút gọn là PINK. PinkCoin có thể đào được. Nền tảng sử dụng cả Proof of Work và Proof of Stake. Proof of Stake ở Pinkcoin sử dụng công nghệ Flash-staking mới. Flash-staking tăng tốc độ stake và cấu trúc thưởng trong suốt giờ cao điểm được lựa chọn trước trong ngày, giảm khối lượng tổng thể theo thời gian trong khi giữ lại tốc độ xác nhận mà Pinkcoin được biết đến.

Công Nghệ Flask-staking Tăng Tốc Độ Stake
Công Nghệ Flask-staking Tăng Tốc Độ Stake

Bên cạnh Flash-staking, Pinkcoin cũng mang đến một cải cách mới, đó là Side-staking. Side-staking cho phép người dùng phá vỡ khối lượng thưởng đồng thời tự động chuyển những phần nhỏ này vào nhiều địa chỉ một lúc. Đây là một tính năng vượt trội giúp người dùng dễ dàng ủng hộ tiền thưởng của họ cho bạn bè, gia đình và các quỹ từ thiện.

Side-Staking Tách 1 Block Lớn Ra Thành Nhiều Block Nhỏ
Side-Staking Tách 1 Block Lớn Ra Thành Nhiều Block Nhỏ

Tóm lại, PinkCoin là một dự án tập trung vào việc chuyển tiền ủng hộ từ thiện, có một bộ gồm các sản phẩm sau: Ví tiền, đồng PINK, Hệ thống mỏ đào tiên tiến với công nghệ Flash-Staking và Side-staking.

Ví PinkCoin & Proof Of Stake

Ví PinkCoin là ví lưu trữ đồng PINK ở dạng phần mềm dùng trên các hệ điều hành Windows, Linux và MacOS. Các tính năng của Ví PinkCoin bao gồm:

  • Nhận và Gửi PINK
  • Lưu trữ PINK an toàn với tính năng mã hóa ví.
  • Stake nhận thưởng: chỉ cần máy có kết nối mạng tốt và có một số lượng PINK trong ví là bạn có thể stake để nhận thưởng thông qua ví PinkCoin.
ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Tải ví PinkCoin tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ PinkCoin trên điện thoại thông qua ví Coinomi. Ví Coinomi còn hỗ trợ rất nhiều coin khác như Bitcoin, LiteCoin, Ether… Tải ví Coinomi tại đây.

Hướng Dẫn Sử Dụng PinkCoin Để Staking

Toàn bộ quá trình tải và sử dụng PinkCoin, bạn phải kết nối mạng đầy đủ.

Tải & Cài Đặt Phần Mềm

Đầu tiên, các bạn hãy tải phần mềm PinkCoin tương ứng với hệ điều hành của mình tại đây. Ở đây mình sẽ hướng dẫn dựa trên phiên bản hệ điều hành Windows 7, các bước cũng sẽ tương tự với Linux, MacOS.

Pinkcoin Download Page
Pinkcoin Download Page

Tập tin nhận được sẽ là một tập nén .zip. Giải nén file này ra, chúng ta sẽ có 1 file tên Pinkcoin-Qt-Win64-2.1.0.4.exe.

Tập Tin Pinkcoin Sau Khi Giải NénTập Tin Pinkcoin Sau Khi Giải Nén
Tập Tin Pinkcoin Sau Khi Giải Nén

Tạo Shortcut cho file bằng cách click chuột phải vào file chọn Create Shortcut hoặc Send To Desktop (create shortcut).

Sau khi shortcut được tạo, bấm chuột phải vào shortcut này và chọn Properties

HDSD PinkCoin Wallet Bước 4
HDSD PinkCoin Wallet Bước 4

Ở mục Target, chúng ta sẽ thấy đây chính là đường dẫn tới file gốc lưu trong máy. Thêm -startfrom=315065 vào cuối đường dẫn này. Bấm OK. Bước này được hướng dẫn chính thức trên trang chủ của PinkCoin với lý do bảo mật lỗ hổng. Xem cụ thể tại link này.

Thêm -startfrom=315065 vào cuối đường dẫn này. Bấm OK
Thêm -startfrom=315065 vào cuối đường dẫn này. Bấm OK

Bấm vào shortcut vừa tạo để mở phần mềm lên. Nếu bạn bật tường lửa thì hãy cho phép truy cập với phần mềm. Phần mềm được tải từ link do trang chủ cung cấp hoàn toàn an toàn. Giao diện ví PinkCoin sẽ như sau:

Giao Diện PinkCoin Wallet ở Windows7
Giao Diện PinkCoin Wallet ở Windows7

Mã Hóa & Backup Ví PinkCoin

Chúng ta sẽ tiến hành mã hóa ví, bằng cách bấm vào menu Setting > Encript Wallet. Phần mềm sẽ yêu cầu chúng ta tạo ra một passphrase có >10 ký tự hoặc >8 từ. Bấm OK

Tạo Passphrase Cho Ví
Tạo Passphrase Cho Ví

Lúc này, phần mềm hỏi xác nhận lại một lần nữa nhắc chúng ta nhớ phải lưu trữ Passphrase này thật kỹ, vì mất Passphrase sẽ không thể khôi phục ví, đồng nghĩa mất hết tài sản trong ví. Nếu đã lưu trữ Passphrase an toàn, chúng ta bấm YES.

Xác Nhận Mã Hóa Ví
Xác Nhận Mã Hóa Ví

Một cửa sổ khác lại hiện lên thông báo rằng phần mềm Pinkcoin sẽ đóng lại để hoàn thành quá trình mã hóa. Phần mềm cũng nói rằng việc mã hóa không thể hoàn toàn bảo vệ tài sản khỏi malware. Sau đó, phần mềm sẽ tự động tắt.

Thông Báo Tắt PinkCoin Để Hoàn Tất Quy Trình Mã Hóa
Thông Báo Tắt PinkCoin Để Hoàn Tất Quy Trình Mã Hóa

Mở lại phần mềm một lần nữa, ở góc phải bên dưới sẽ thông báo rằng, ví của chúng ta đã mã hóa và đang bị khóa. Lúc này bạn nên tiến hành backup ví bằng cách click vào menu File > Backup Wallet.

Backup Ví Pinkcoin
Backup Ví Pinkcoin

Một cửa sổ hiện ra, chúng ta sẽ chọn thư mục và đặt tên cho file backup và bấm nút save. Hãy lưu trữ file này thật kỹ vào USB. Nhớ rằng nếu bạn thay đổi Passphrase (Setting > Change passphrase) thì phải backup lại, các file backup cũ trước đó sẽ vô dụng.

Lưu Trữ File Backup PinkCoin Thật Cẩn Thận
Lưu Trữ File Backup PinkCoin Thật Cẩn Thận

Nhận & Gửi PinkCoin

Để nhận coin, các bạn chỉ cần bấm vào thẻ Receive coins, ở thẻ này bạn sẽ thấy một địa chỉ mặc định được tạo sẵn và PM key. Nhớ đừng bao giờ chia sẽ PM key cho bất cứ ai. Nếu một người muốn chuyển coin cho bạn, hãy cung cấp địa chỉ nhận ở thẻ Receive coins cho họ bằng cách bấm vào địa chỉ và chọn Copy Address.

Thẻ Receive Coins Chứa Địa Chỉ Công Khai Để Nhận Tiền
Thẻ Receive Coins Chứa Địa Chỉ Công Khai Để Nhận Tiền

Nếu muốn tạo một địa chỉ mới, bấm New Address. Chúng ta có thể đặt tên cho nó ở mục Label. Nếu bạn muốn quản lý nguồn tiền nhận được từ ai và nhận được bao nhiêu thì có thể đặt ra nhiều địa chỉ và ghi chú rõ tên cho từng địa chỉ. Với mỗi lần tạo địa chỉ mới, phần mềm sẽ hỏi Passphrase của bạn trước khi tạo.

Tạo Địa Chỉ Công Khai Mới
Tạo Địa Chỉ Công Khai Mới
Khi Tạo Địa Chỉ Mới Cần Phải Có PassPhrase
Khi Tạo Địa Chỉ Mới Cần Phải Có PassPhrase

Để gửi coin cho người khác, bấm vào thẻ Send Coins. Muốn chuyển coin cho ai thì hãy hỏi xin địa chỉ nhận coin của người đó. Nhận được địa chỉ, copy địa chỉ này và dán vào khung Pay to. Điền số coin bạn muốn gửi vào khung Amount. Khung Label có thể dùng để lưu lại tên người nhận. Khung Note để ghi chú ngắn về giao dịch, có thể để trống. Sau khi điền xong, bấm nút Send ngay dưới cùng, bên phải.

Thẻ Send Coins Để Gửi Tiền Cho Người Khác
Thẻ Send Coins Để Gửi Tiền Cho Người Khác

Một cửa sổ hiện lên để xác nhận lại, đọc lại và nhận Yes.

Sau khi nhấn Yes, phần mềm sẽ hỏi Passphrase. Bạn điền Passphrase và bấm OK.

Stake Nhận Thưởng

Để có thể Stake, chúng ta cần có một lượng PINK trong ví. Nếu chưa có các bạn có thể mua tại Cryptopia, Bittrex hoặc Poloniex và chuyển vào ví Pinkcoin.

Mở phần mềm ví PinkCoin lên, rê chuột vào ổ khóa nhỏ ngay góc phải bên dưới sẽ ghi rõ là ví của bạn đã bị khóa. Bạn cần unlock ví để có thể stake.

Ví PinkCoin Đang Bị Khóa Chưa Thể Stake
Ví PinkCoin Đang Bị Khóa Chưa Thể Stake

Bấm vào menu Settings > Unlock Wallet. Một khung sẽ hiện ra yêu cầu bạn điền Passphrase. Hãy điền Passphrase và đừng quên tick vào ô For Stake Only. Bấm OK.

Điền PassPhrase Để Mở Khóa Ví
Điền PassPhrase Để Mở Khóa Ví

Coin lưu trong ví của bạn cần phải đủ chín (mature) để có thể stake. Để coin đủ chín bạn cần 101 xác nhận hoặc 8 tiếng. Để biết được coin đã đủ chín hay chưa, hãy chú ý bảo biểu tượng hình tròn có mũi tên hướng lên ở góc dưới cùng bên phải giao diện, lia chuột vào nó sẽ hiện ra thông báo nhỏ cho biết coin đã đủ chín hay chưa.

Rê Chuột Vào Hình Tròn Có Mũi Tên Hướng Lên Để Biết Coin Đủ Chín Hay Chưa
Rê Chuột Vào Hình Tròn Có Mũi Tên Hướng Lên Để Biết Coin Đủ Chín Hay Chưa

Sau thời gian này, coin trong ví của bạn có thể stake nhận thưởng.

Khi đào coin, thì mỗi block sẽ là 50 coin. Nhưng khi bạn mua coin và gửi vào ví, thì tổng số coin đó sẽ là 1 block lớn (dù là 50, 500 hay 500,000 đều là 1 block). Nếu stake một block lớn một lúc sẽ gây mất hết weight đã tạo được cho tổng số coin kia và không thể stake được nữa cho tới khi tạo được đủ weight cần thiết. PinkCoin có tính năng Coin Control cho phép chia nhỏ 1 block lớn ra thành nhiều phần nhỏ, giúp khi stake không bị mất nhiều weights. Dưới đây là hướng dẫn cách chia nhỏ 4200 coin thành 4 block (mỗi block 1000 coin)

Bấm vào Settings > Options > Display > tick dấu check vào “Display coin control features (experts only!) và nhấn OK. Như vậy là đã bật được tính năng chia coin.

Hiển Thị Tính Năng Coin Control
Hiển Thị Tính Năng Coin Control

Quay trở lại thẻ Receive coins và copy chính địa chỉ nhận của chính mình. Sau đó, bấm vào thẻ Send Coins và bấm Inputs. Trong Inputs, bạn sẽ thấy danh sách có 4200 coin cái mà ta sẽ chia nó thành 4 block sau này. Tick vào nó và bấm OK.

Coin Control
Coin Control

Một khung khác hiện ra, chúng ta tick vào ô SpitBlock và gõ số 4 vào ô trống bên cạnh (điều này có nghĩa là chúng ta sẽ chia block lớn 4200 coin thành 4 block nhỏ hơn với mỗi block 1000 coin, 200 coin dư ra sẽ tự thành 1 block riêng). Trong mục Pay to, hãy điền địa chỉ nhận của chính mình vào (lúc nãy đã copy từ thẻ Receive Coins). Ở mục After Fee thể hiện số coin bạn sẽ nhận được sau khi đã trừ phí giao dịch, bấm Copy after fee. Dán cái vừa copy được vào khung Amount. Bấm Send.

Hướng Dẫn Chia Nhỏ 1 Block Coin Lớn Ra Thành Nhiều Block Nhỏ
Hướng Dẫn Chia Nhỏ 1 Block Coin Lớn Ra Thành Nhiều Block Nhỏ

Phần mềm sẽ hỏi xác nhận lần nữa, bấm Yes. Điền Passphrase khi được yêu cầu và bấm OK.

Confirmations Send Coins
Confirmations Send Coins

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chia block thành 4 phần để stake.

Transaction Complete
Transaction Complete

Nguồn tài liệu từ Bitcointalk.

Một Số Thông Tin Cần Lưu Ý

Mỗi ngày sẽ có 92000 PINK được chia ra cho:

  • Proof of Work: 36000 PINK
  • Proof of Stake: 20000 PINK
  • Flash Proof of Stake: 36000 PINK

Proof of Work hay còn gọi là đào mỏ, sẽ thưởng cho những ai sử dụng máy tính để giải các bài toán phức tạp để xác nhận giao dịch. Khi một máy tìm ra đáp án, chủ máy sẽ nhận được 50 PINK. Nếu bạn quyết định đào mỏ, bạn sẽ được thưởng dựa vào lượng đóng góp của bạn. Hoạt động đào yêu cầu cấu hình máy nhất định và một lượng điện năng lớn

Cứ mỗi 6 phút sẽ có 100 PINK được thưởng cho những ai stake coin trong mạng PINK. Ngoài ra, Flash Proof of Stake sẽ hoạt động 4 lần 1 ngày trong một giờ. Trong những giờ này, những ai stake trong mạng PINK sẽ được thưởng 150 PINK cho mỗi phút.

Về mặt kỹ thuật, khi stake bạn chỉ cần 1 PINK nhưng cần nhiều PINK hơn để đủ tiêu chuẩn nhận thưởng.

Mua PINKcoin Ở Đâu?

PINK coin hiện có đã có mặt tại 3 sàn:

  • Cryptopia với cặp giao dịch PINK/BTC
  • Bittrex với cặp giao dịch PINK/BTC
  • Poloniex với cặp giao dịch PINK/BTC

Giá Cả PinkCoin

Hiện tại PinkCoin đang có mức giá 0.049 cho mỗi đơn vị tại sàn Bittrex và Poloniex, giá 0.097 cho mỗi đơn vị ở sàn Cryptopia. Vốn hóa thị trường đạt hơn 18 triệu USD. Sẽ phát hành tổng cộng 392,346,749 PINK.

Xem biểu đồ giá ngay bên dưới:

Biểu Đồ Giá PinkCoin
Biểu Đồ Giá PinkCoin

Thông Tin Mạng Xã Hội:

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới, các bạn có thể truy cập vào các trang mạng xã hội được đề cập ngay bên dưới:

Websitehttps://getstarted.with.pink

Website 2https://pinkbuffaloz.com

Twitterhttps://twitter.com/pinkcoin_

Reddithttps://www.reddit.com/r/pinkcoin/

Bitcointalkhttps://bitcointalk.org/index.php?topic=1905864.0

White Paperhttps://drive.google.com/open?id=0B2jhGDErsSjLd1BVa1pRcnUtYm8

 

 

 

PinkCoin Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ví PinkCoin – Altcoin Tiềm Năng 2018
5 (100%) 4 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.