Nhờ duyệt các giao dịch Bitcoin mà cảnh sát đã nhận diện được danh tính của kẻ buôn thuốc trên web tối.

Phát hiện nhờ tra các giao dịch Bitcoin

Cảnh sát đã bắt giữ Gal Vallerius, 36 tuổi, là một công dân Pháp vào tháng 9 tại sân bay Atlanta, Mỹ khi hắn đang đi tới Giải vô địch Beard và Mustache.  Gal Vallerius đã thừa nhận đã bán ma túy trên web tối sau khi cảnh sát tra ra được các hoạt động phạm tội của hắn thông qua các giao dịch bitcoins.

Các nhà điều tra đã tìm ra được rằng Vallerius dưới bút danh OxyMonster đã tạo ra một hũ tiền tip trên thị trường Dream Market. Hắn dùng nó để chi trả cho các dịch vụ của mình. Vì thiếu cẩn trọng nên Vallerius đã không dùng một hệ thống thanh toán nội bộ để ẩn danh các giao dịch như phần lớn những người khác đã làm. Điều này đã giúp các nhà điều tra tìm ra manh mối quan trọng để bắt giữ hắn.

Danh tính của người bán được thiết lập thông qua các giao dịch từ “hũ” này trên trang web localbitcoins.com. Trong đoạn 40 của hồ sơ tội phạm có ghi: “Sau khi quan sát ‘hũ tip’ bitcoin được quảng cáo bởi OxyMonsyter, các đại lý tiến hành phân tích các giao dịch đến và đi từ địa chỉ bitcoin đó và biết rằng 15 trong số 17 giao dịch gửi đi từ bình tip OxyMonster đã đến nhiều ví được kiểm soát bởi Galerie VALLERIUS đến từ Pháp trên Localbitcoins.com. ”

Phân tích theo phong cách mạng xã hội

Và cũng trong đoạn 47 hồ sơ tội phạm cũng cho thấy các dữ liệu nguồn mở tiết lộ được rằng Vallerius có tài khoản Instagram và Twitter. Các đặc vụ đã so sánh phong cách viết của OxyMonster trên Dream Market và Vallerius trên Instagram và Twitter. Họ nhận thấy cả 2 đều có nhiều sự tương đồng trong cách sử dụng từ và các dấu chức năng.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trong đoạn 42, chứng cứ cuối cùng của các hoạt động phạm tôi của công dân này được nói rằng: “Vào ngày 31 tháng 8, 2017, Vallerius đã du lịch tới Mỹ để tham dự lần đầu vào cuộc thi râu quốc tế ở Austin, Texas”.

Ngoài ra người ta cũng tìm thấy trên máy tính xách tay của Vallerius có sử dụng trình duyệt TOR với thông tin đăng nhập rõ ràng vào Dream Market, giá trị bitcoin trị giá 500.000 đô la và khóa mã hóa PGP mang tên “OxyMonster” phù hợp với quảng cáo là “OxyMonster’s” trên Dream Market.”

Buộc phải thừa nhận tội lỗi

Sau chín tháng cố gắng để tránh bị tù chung thân ở Mỹ, Vallerius đã ký một kết án tuần này, thừa nhận đã bán Oxycodone và Ritalin cho Dream Market dưới cái tên OxyMonster.

Vallerius đã nhận tội với một âm mưu phân phối các chất cấm. Gã cũng thừa nhận là quản trị viên và super mode trên Dream Market đã giúp phân phối nhiều hàng hóa bất hợp pháp khác, cùng tham gia vào một âm mưu rửa tiền. Vallerius hiện đang đối mặt với bản án tù trong khoảng 20 năm, nhưng không phải là tù chung thân.

Ngoài OxyMonster, Vallerius cũng là một thành viên của các trang web giao dịch Web đen khác như VanDeevp và có tài khoản trên một số nền tảng giao dịch, chẳng hạn như AlphaBay, Hansa Market, TradeRoute, Valhalla và Evolution.

Như trường hợp này cho thấy, tiền điện tử không phải lúc nào cũng ẩn danh, và chính quyền sẽ tiếp tục theo dõi các giao dịch tiền điện tử của những kẻ vi phạm pháp luật. Và sự thiếu cẩn trọng đơn giản mà Vallerius đã khiến mình bị mất tự do trong một khoản thời gian dài.

Theo Alextones
Biên Dịch & Chỉnh Sửa bởi PayVNN Team

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.