Bitcoin đã xoay xở để quay trở lại trên mốc 6.000 USD sau khi giảm xuống còn $5785 vào đêm qua; mức giá thấp nhất mà chúng tôi đã thấy BTC trong năm nay. Khối lượng giao dịch cũng đang bắt đầu hồi phục, tăng thêm 1 tỷ USD từ hôm qua khi các nhà đầu tư chiến đấu để phục hồi giá cho Bitcoin.

Vùng hỗ trợ tăng giá mới đã đẩy Bitcoin ra khỏi vùng quá bán và đang có vị thế tốt để kiểm tra lại ngưỡng kháng cự đảo chiều ở trên.

Liệu Bitcoin có thể trở lại mô hình nêm giảm và tiến lên giá cao hơn? Hãy cùng điểm qua các nhận định dưới đây.

Điểm lại tình hình

Trong biểu đồ nến 4 giờ của BTC/USD, chúng ta có thể thấy rằng BTC đang bám bên trong mô hình nêm giảm cho đến khi đợt giảm bất ngờ gần đây, đợt giảm đã khiến CNBC đặt tên là ‘Đám tang của Bitcoin’. Áp lực bán mạnh ở giai đoạn này đã đẩy giá trị đồng tiền này xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh, ở mức 0,5 fib.

Khi BTC chạm vùng quá bán lần đầu tiên, chúng ta có thể thấy sự thay đổi nhỏ trong tâm lý xảy ra khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường để bắt sóng hồi. Không thể quay trở lại mô hình trong nỗ lực đầu tiên này, những con gấu đã lấy lại được sự thống trị và đẩy BTC xuống dưới mức $6.000, nơi mà giá Bitcoin là điểm thấp nhất trong năm nay.

Một lần nữa, BTC đã quá bán ở đây và ngưỡng hỗ trợ tăng đã có thể cân bằng với lần đẩy thứ hai để trở lại mức kháng cự đảo chiều của mô hình.

Tình hình hiện tại

Phan Tich Ky Thuat 25 thang 6
Phan Tich Ky Thuat 25 thang 6
ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trước hết, Bitcoin dường như có thể vượt qua vùng giảm và quay trở lại với mô hình, với chỉ báo RSI đang giữ vững ở giữa kênh và MACD cho thấy sự phân kỳ tăng trở lại về đường zero.

Tuy nhiên, với khối lượng giao dịch tether ở mức cao nhất mọi thời đại, có thể mất thời gian để đủ hỗ trợ tăng giá và thu thập đủ lực để đưa BTC tiến lên và đến vùng 7.000 USD; trong khi nhiều tiền hơn tiếp tục chảy ra khỏi Bitcoin để đổ vào các tài sản có giá trị ổn định hơn.

Trở lại bên trong mô hình nêm giảm, chúng ta có thể thấy một vùng màu xanh mới cho BTC giữa mức $6300 và $6800, nơi chúng ta có khả năng sẽ thấy một số ngưỡng hỗ trợ và kháng cự mới đối với BTC khi nó tiếp tục tăng.

Hãy cảnh giác với một cái bẫy bò (bẫy tăng giá) khi BTC đạt tới mức 0.236 fib (vùng giá $7161)! Như bạn có thể thấy trong nêm giảm ở trên, Bitcoin đã được kéo ra khỏi ngưỡng kháng cự trên khi nhu cầu giảm dần. Nếu Bitcoin có thể đột ngột tăng đột biến về mức độ fib này, chúng tôi sẽ cần một số bằng chứng cho thấy tâm lý thị trường đang thay đổi một cách hợp lý để đảm bảo sự tiếp tục tăng giá.

Nếu nó thực sự là bẫy tăng giá, chúng ta nên kỳ vọng một sự điều chỉnh khắc nghiệt trở lại vùng hỗ trợ cơ bản (đi theo các mũi tên màu vàng) trước khi hồi phục trở lại vùng màu xanh lá cây.

Payvnn Dịch (Theo Cryptovest)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.