Phá Đường Dây Ăn Cắp Thông Tin Thẻ Tín Dụng Để Lấy Tiền

ĐẦU TƯ BITCOIN NGAY HÔM NAYTrade coin trên sàn giao dịch Binance
 Việc một số người Việt Nam sử dụng thẻ tín dụng chùa (CC, CC chùa…) trên mạng là một vấn đề nhức nhối bấy lâu. Nó làm ảnh hưởng không nhỏ tới những người kiếm tiền trên mạng và giao dịch hợp pháp trên mạng như VNPayPal và độc giả của VNPayPal. Hi vọng tình trạng này sẽ giảm xuống với tinh thần trong bài báo này:

* Khởi tố, bắt giữ 2 bị can
Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thái Thông (ngụ đường Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận) và Nguyễn Ngọc Ánh (ngụ đường Lê Duẩn, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng).
Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thái Thông (ngụ đường Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận) và Nguyễn Ngọc Ánh (ngụ đường Lê Duẩn, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng).
Vụ án này được Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phát giác, sau đó chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Thái Thông là sinh viên Học viện Công nghệ thông tin NIIT – iNET tại TP.HCM. Khoảng tháng 10.2009, Thông thường lên mạng nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về việc hack các trang web trên mạng. Sau đó, Thông đăng nhập làm thành viên trong diễn đàn của trang web cardchua.biz dưới tên đăng nhập là “takazawa” và làm quen được với 2 hacker khác là Huỳnh Ngọc Long (có tên trên diễn đàn là “mrnoone”), Nguyễn Ngọc Ánh (có tên trên diễn đàn là “never.online”)…   
Khi đã quen nhau, Thông được Long, Ánh tặng vé máy bay đi từ TP.HCM đến Nha Trang. Vé này được Long và Ánh mua bằng cách sử dụng thông tin thẻ tín dụng của một người nước ngoài (còn gọi là “CC chùa”) và mua qua mạng. Từ đó, Thông học hỏi Long, Ánh, đồng thời tự tìm hiểu biết được cách có thể sử dụng “CC chùa” đặt mua vé máy bay và hàng hóa tại các trang web cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng để sử dụng hoặc bán lấy tiền tiêu xài. Cụ thể, Thông đã sử dụng các thông tin “CC chùa” để mua phần mềm vi tính, giày, quần áo, bóp đựng tiền, máy tính xách tay, ĐTDĐ…
Thấy dễ kiếm tiền, Thông nói một người thân tên H.T.N.Trâm (nhân viên của Công ty TNHH Dona Decor nằm trên đường Tuệ Tĩnh, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang) mở đại lý bán vé máy bay. Vé máy bay do Thông cung cấp là của hãng hàng không Vietnam Airlines. Theo thỏa thuận, Thông sẽ trích hoa hồng cho đại lý này 200.000 đồng/vé. Với lợi nhuận khá hấp dẫn này, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Dona Decor chấp thuận lấy nguồn vé máy bay từ Thông cung cấp.
Từ tháng 2.2010, khi khách hàng đến đặt mua vé, Trâm liên lạc với Thông qua nick chat yahoo hoặc ĐTDĐ, sau đó Thông gửi vé điện tử cho Trâm. Trâm nhận vé điện tử từ mail, sửa chữa lại thông tin trên vé cho phù hợp với mẫu mã của công ty, rồi in vé ra bán trực tiếp cho khách hàng, thu tiền mặt đúng với giá thị trường. Từ tháng 2 – 4.2010, Thông cung cấp cho đại lý này tổng cộng 75 vé máy bay trị giá hơn 137 triệu đồng, trong đó có 54 vé (trị giá hơn 100 triệu đồng) được khách sử dụng. Sau đó, Trâm đã chuyển hơn 77 triệu đồng qua tài khoản cho Thông.
Ngoài ra, Thông còn móc nối với Ánh mở đại lý tại tư gia cung cấp vé máy bay cho khách hàng, giá vé bán thấp hơn 30% so với giá thị trường; tiền vé thu được chia đôi. Tính đến ngày bị phát hiện, Ánh trực tiếp mua và đưa Thông tổng cộng 23 vé máy bay cũng của hãng hàng không Vietnam Airlines, trị giá hơn 61 triệu đồng, để tiêu thụ. Còn Thông, từ tháng 10.2009 – 9.2010 sử dụng trái phép thẻ tín dụng của người nước ngoài để mua 175 vé máy bay và đồ đạc các loại, gây thiệt hại hơn 176 triệu đồng và hơn 1.000 USD, thu lợi bất chính hơn 120 triệu đồng. Ánh thu lợi 12 triệu đồng.

  Đàm Huy – Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: cc chua, card chua, lua dao tren mang, thanh toan cc chua

Phá Đường Dây Ăn Cắp Thông Tin Thẻ Tín Dụng Để Lấy Tiền
Nếu bạn cảm thấy bài viết giúp ích được cho bạn, xin hãy đánh giá.
BITCOIN LÀ GÌ?Bitcoin là gì, cách kiếm bitcoin
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here