NKN Là Gì?

NKN (New Kind of Network) là một cơ sở hạ tầng blockchain có khả năng mở rộng và tự phát triển sử dụng phương pháp Cellular Automata (CA). NKN tập trung vào việc phân cấp tài nguyên mạng, tự gọi mình là một trong ba cơ sở hạ tầng Internet blockchain của thế hệ tiếp theo. Hai trụ cột đầu tiên bao gồm phân cấp năng lực tính toán (BTC, ETH) và phân cấp lưu trữ dữ liệu (FileCoin, Sia, Storj).

Cách Thức Hoạt Động

NKN đặt mục tiêu tạo ra một mạng lưới phân cấp, hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn hơn để cung cấp một Internet an toàn và cởi mở. Công ty tin rằng có những vấn đề về tính trung lập mạng, kiểm duyệt, bảo vệ thông tin cá nhân, rằng cấu trúc liên kết tĩnh mang những rủi ro của các cuộc tấn công nguy hiểm. Họ xác định tầm quan trọng của khái niệm của họ là Uber hoặc Airbnb cho toàn bộ ngành viễn thông.

NKN có một số đối thủ cạnh tranh trong việc xây dựng Internet phi tập trung, bao gồm Orchid Protocol, BlockMesh, RightMesh and Substratum. Tuy nhiên, NKN có một số yếu tố đặc biệt mang đến cho nó một lợi thế nhất định so với các đối thủ cạnh tranh. Trước hết, NKN tìm cách tích hợp các mục tiêu của tất cả các dự án cạnh tranh vào một giao thức. NKN cũng sẽ có blockchain riêng với thuật toán đồng thuận riêng của nó. So với Substratum, mà đang phải đối mặt với các vấn đề khả năng mở rộng nghiêm trọng, NKN góp phần xây dựng một kiến ​​trúc phân cấp công bằng hơn bằng cách sử dụng lý thuyết automata di động. Các dự án như Right Mesh hoặc BlockMesh chỉ tập trung vào mạng di động, trong khi NKN đặt nhiệm vụ tích hợp tất cả các dạng truyền dữ liệu vào mạng, bao gồm điện thoại cố định và điện thoại di động, máy tính xách tay và mạng ngoại vi.

NKN cung cấp thuật toán đồng thuận Proof of Relay (PoR), tương tự như Proof of Work. Điểm khác biệt chính là PoR không lãng phí tài nguyên, bởi vì người tham gia nhận được phần thưởng bằng cách cung cấp nhiều tài nguyên mạng hơn mức tiêu thụ. NKN sẽ tăng hiệu quả truyền dữ liệu nhờ khuyến khích người tham gia kết nối và cung cấp băng thông của họ bằng cách mã hóa kết nối mạng. Token cần cho toàn bộ hoạt động của hệ thống.

Phần thưởng nút phụ thuộc vào các hành động hữu ích khác nhau (thời gian trực tuyến, số lượng kết nối P2P tốc độ cao với thời gian trễ chuyển tiếp ngắn). Về cơ bản, ý tưởng là nút được thưởng nếu nó cung cấp nhiều tài nguyên mạng hơn tiêu thụ. Nhóm nghiên cứu xác định sự đồng thuận này như một Proof-of-work có giá trị.

Ai Đằng Sau NKN

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Người sáng lập và nhà phát triển chính là Yanbo Li, cố vấn cho Trinity, cựu kỹ sư phần mềm của Motorola và Nokia Siemens Networks, đồng sáng lập Onchain. 2 người đồng sáng lập Onchain cũng là những người đồng sáng lập NEO. NEO và Onchain có kiến ​​trúc tương tự nhưng được thiết kế cho các mục đích khác nhau. Nhà đồng sáng lập NKN, Justin Wang, từng là nhà phát triển và thiết kế cho Ericsson, là người quản lý cho Amazon, giám đốc dự án cho Microsoft và Nokia.

Vốn Hóa Thị Trường

NKN token hiện có 700,000,000 NKN đang lưu hành. Dự kiến lượng cung tối đa sẽ là 1,000,000,000 NKN. Vốn hóa thị trường hiện đạt $23,310,817 USD với giá bán vào thời điểm bài viết là $0.159 cho mỗi đơn vị bán ra (giảm 14.9% trong vòng 24 giờ qua)

Mua Token NKN Ở Đâu?

Hiện token NKN đang được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền điện tử sau:

  • Gate.io với các cặp giao dịch: NKN/USDT, NKN/ETH.
  • Switcheo Network với các cặp giao dịch: NKN/SWTH, NKN/NEO.

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về dự án vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Website | Twitter | RedditTelegram | Medium | Github | Whitepaper

NKN Là Gì? Tổng Quan Về Dự Án Blockchain New Kind of Network
Nếu bạn cảm thấy bài viết giúp ích được cho bạn, xin hãy đánh giá.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.