Người Châu Á Đang "Phát Cuồng" Vì Đồng Ripple
Người Châu Á Đang “Phát Cuồng” Vì Đồng Ripple

Người châu Á đã khám phá ra một loại tiền tệ kỹ thuật số mới mà có thể bạn chưa bao giờ nghe tới.

Ripple (XRP), một trong top 5 đồng kỹ thuật số với mức vốn hóa thị trường lên đến 46,2 tỷ dollar, đã tăng 57,2% vào thứ năm, đánh bại mọi đồng crypto chủ chốt khác và đã vượt ngưỡng 1 dollar lần đầu tiên, dựa theo dữ liệu của Coin Market Cap.

“Người châu Á đang phát cuồng vì Ripple”, Alexey Ivanov, CEO và đồng sáng lập ra Polynom Crypto Capital, đã phải thốt lên.

Mức tăng giá hôm nay phần lớn bị lèo lái bởi các tay đầu cơ châu Á. Ripple đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng trong 24 giờ qua gần 25% tại Bithumb Exchange của Nam Triều Tiên và 10% trên Bitfinex ở Hồng Kông. Ripple giống như một Western Union sử dụng công nghệ blockchain. Nó là một hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho phép giảm giá dịch vụ của chính nó cho những người trả tiền sử dụng nó trong đồng Ripple. Công ty được điều hành bởi CEO Brad Garlinghouse, người đã giữ các vị trí quản lý cấp trung ở AOL và Yahoo! giữa năm 2003 và năm 2012.

Công ty cho biết vào tuần trước một liên minh 61 ngân hàng tại Nhật Bản, được tổ chức bởi SBI Ripple Asia tại Tokyo, sẽ khởi động một chương trình thí điểm hệ thống thanh toán số mới với ngân hàng Woori và ngân hàng Shinhan Hàn Quốc cho phép thanh toán bằng mạng lưới Blockchain Ripple.

“Mọi người cảm thấy thoải mái với cái tên và công nghệ đằng sau Ripple”, Trevor Koverko, CEO của Polymath, một nền tảng blockchain cho các startup muốn tạo ra các đồng kỹ thuật số riêng, đã phát biểu. “Rất nhiều người đang bắt đầu nhận ra một cơ hội lớn giữa các doanh nghiệp và blockchain … và điều đó khiến Ripple trở thành người về đích sớm ở đây.”

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Các nhà đầu tư đồng kỹ thuật số tin rằng các tài khoản châu Á chiếm ít nhất 1/3 tổng khối lượng các giao dịch, với lượng người dùng chính đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông. Ripple đang sở hữu một dịch vụ mà giá trị của nó lớn mạnh là nhờ dịch vụ đó đang thực sự trở thành một hệ thống thanh toán mà các công ty sẽ muốn dùng. Gần như mọi startup khi phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng đều định giá quá cao, nhưng các nhà đầu tư lại đổ tiền vào cấc đồng mới này.

Những nhà đầu tư mà đã bỏ ra 15 dollar để mua một đồng bitcoin vào 12/2012 bây giờ đã có trên 15000 dollar. Do vậy, nhiều nhà đầu tư tin rằng nếu họ đặt cùng một lượng tiền vào ripple, hoặc các đồng giá thấp khác, họ có thể sẽ có được khoản lợi nhuận tương tự. Với các nhà đầu tư truyền thống, điều này không có nghĩa lý gì, nhưng trong thời kỳ đầu của cơn sốt bitcoin, các nguyên tắc nền tảng không quan trọng.

Rob Viglione, một trong những người sáng lập ra công ty ZenCash, cho biết thêm: “Toàn bộ ngành công nghệ cryptocurrency đang bùng nổ và gợn sóng đã tạo ra một vị trí tuyệt vời để trở thành một trong những điểm nhập cảnh quan trọng của các nhà đầu tư tổ chức”.

Các nhà đầu tư trong những công ty này sẽ phải chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư.

“Ripple đã bắt đầu năm nay với trị giá khoảng một cent và bây giờ là một dollar vì các ngân hàng ở Nhật Bản và Hàn Quốc thử nghiệm việc sử dụng công nghệ của Ripple cho các giao dịch flash”, Ivanov cho biết. Ông cũng không giữ một đồng XRP nào trong bất kỳ năm quỹ tập trung vào blockchain.

Các ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm RippleNet trong quý một tới. Văn phòng của Ripple ở San Francisco vẫn chưa được bình luận gì liên quan. Đồng tiền sẽ được sử dụng chủ yếu hoặc cho các tổ chức chứ không phải cho các giao dịch bán lẻ như Western Union hay PayPal.

Ripple đã đánh bại mọi đồng kỹ thuật số chủ chốt khác nhờ việc Nhật Bản và Hàn Quốc bắt tay cùng nhau thử nghiệm RippleNet hệ thống thanh toán nền tảng Blockchain.
Ripple đã đánh bại mọi đồng kỹ thuật số chủ chốt khác nhờ việc Nhật Bản và Hàn Quốc bắt tay cùng nhau thử nghiệm RippleNet hệ thống thanh toán nền tảng Blockchain.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.