Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn phán quyết mở quỹ Bitcoin ETF từ CBOE (VanEck-SolidX), thời gian trì hoãn kéo dài hơn 1 tháng. Ngày 30 tháng 9 là ngày kỳ hạn mới cho phán quyết này.

Tuy nhiên sự việc này cũng không quá gây bất ngờ vì ngay từ lúc quỹ ETF của Direxion bị trì hoãn cho đến 21 tháng 9, Payvnn đã dự đoán quỹ của CBOE hoàn toàn có thể bị trì hoãn cũng theo cách tương tự.

Cụ thể, SEC sẽ có 4 quyền trì hoãn trước khi bị buộc phải đưa ra phán quyết cuối cùng:

  • Trì hoãn 45 ngày không cần lý do;
  • Trì hoãn thêm 45 ngày nếu cần thời gian xem xét dài hơn;
  • Trì hoãn thêm 90 ngày để giải quyết các vấn đề dẫn đến từ chối;
  • Trì hoãn thêm 60 ngày nữa nếu vẫn cần thêm thời gian “hợp lý”.

Như vậy quyền trì hoãn đầu tiên đã được SEC sử dụng, và không có gì đảm bảo SEC sẽ không tiếp tục sử dụng các quyền trì hoãn tiếp theo để gia hạn đến tháng 12 hoặc lâu hơn, sang năm 2019.

Ở lần trì hoãn này, SEC đăng tải một thông báo công bố vào ngày 7 tháng 8, các quan chức tại SEC đã viết rằng họ cần nhiều thời gian hơn để cân nhắc xem liệu có nên phê duyệt sản phẩm giao dịch đầu tiên của loại này ở Mỹ hay không. Trước đây, các quan chức SEC đã sử dụng quyền hạn theo luật định của cơ quan để đẩy lùi các quyết định về ETF bitcoin.

“Theo đó, Ủy ban … chỉ định ngày 30 tháng 9 năm 2018, là ngày Ủy ban sẽ phê duyệt hoặc từ chối hoặc tiến hành tố tụng để xác định có nên từ chối hay không việc thay đổi quy tắc được đề xuất”.

Thay đổi quy tắc được đề xuất từ ​​CBOE sẽ, nếu được chấp thuận, tạo thành một điểm quan trọng trên một con đường để niêm yết một ETF Bitcoin, kết hợp với công ty quản lý tiền tệ VanEck và công ty khởi nghiệp mã hóa SolidX. Các công ty đã đệ trình đề nghị của họ từ tháng Sáu, tạo ra một giai đoạn bàn tán xôn xao và chứng kiến ​​sự phục hồi trong các đồng tiền điện tử.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Tại thời điểm công bố quyết định, giá Bitcoin đang được giao dịch quanh mức $7120 đã ngay lập tức mất giá thảm hại trong nhiều giờ liên tiếp. Hiện tại giá Bitcoin chỉ còn giao dịch quanh mức $6600, mất hơn 500 USD so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.