ICON là gì?

Icon là một dự án blockchain đến từ Hàn Quốc và hay được so sánh với các dự án lớn là NEO và Ethereum. ICON muốn mang đến xây dựng mạng lưới kết nối phân tán lớn nhất trên thế giới với khẩu hiệu “Siêu kết nối thế giới”.

Để làm được điều này, nhóm phát triển ICON đang xây dựng một nền tảng rộng lớn cho phép các blockchains khác nhau tương tác với nhau thông qua hợp đồng thông minh. Các cộng đồng sẽ kết nối với nhau bằng công nghệ loopchain của ICON. Mục đích cuối cùng của ICON là cung cấp nền tảng để các lĩnh vực từ các ngành tài chính, bảo mật, bảo hiểm, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục và thương mại và hơn thế nữa có thể cùng tồn tại và giao dịch trên một mạng duy nhất.

ICON đã được phát triển hơn 4 năm, và được sáng lập bởi công ty Dayli Financial Group, một công ty Fintech Hàn Quốc trị giá hơn 4 tỷ USD và đang sở hữu sàn giao dịch Coinone.

Tính năng của ICON Network

Blockchain ID: Blockchain ID được cấp thông qua hợp đồng thông minh, và có thể dùng để xác minh trong tất cả cộng đồng. Ví dụ: mở tài khoản ngân hàng, vay nợ sinh viên mà không cần phải qua các bước xác minh.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Sàn giao dịch phân tán: ví ICON có thể chuyển, thanh toán, trao đổi các loại tiền ảo trong thời gian thực thông qua DEX (Decentralized exchange).

Tính khả dụng: ICON mang công nghệ blockchain đến cuộc sống thường ngày. Đội ngũ phát triển của ICON đang xây dựng các ứng dụng thực tế cho các cộng đồng thực sự. Ngoài ra, ICON được thừa hưởng công nghệ DAVinCI, giải pháp trí thông minh nhân tạo được một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới tin tưởng.

Khả năng mở rộng: ICON hoàn toàn tương thích với các mạng blockchain truyền thống như Ethereum và Bitcoin, và cũng tương thích với tất cả các blockchain bên thứ 3 kết nối với thế giới thực. ICON kết hợp thế giới tiền ảo và thế giới thực để mở ra các cơ hội kinh doanh và kết nối.

Tính phi tập trung: ICON hình dung một thế giới phi tập trung bao gồm các cộng đồng tự do. ICON là một mạng lưới phân cấp, nơi mà các cộng đồng với các cấu trúc quản trị khác nhau có thể kết nối và tương tác. ICON cho phép bất cứ ai tham gia ICON Network bằng cách tạo ra một DAPP mới với quản trị độc lập.

ICX Token

ICX là giao thức hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng loopchain của ICON. ICX có nhiệm vụ tạo điều kiện, xác nhận và ban hành điều khoản thỏa thuận giữa các bên đối tác trong mạng lưới ICON.

Có tổng cộng 400,230,000 ICX token được phát hành với tỉ giá ban đầu là 2500 ICX = 1 ETH. Trong đó:

  • 50% được bán trong đợt ICO.
  • 15% để lưu trữ.
  • 10% thuộc về team phát triển, cố vấn và nhà đầu tư.
  • 10% thuộc về các nhóm cộng đồng, đối tác chiến lược.
  • 14% thuộc về ICON Foundation, tổ chức phi lợi nhuận từ Thụy Sỹ.

Mua Token ICX ở đâu

Hiện tại ICX đã được niêm yết ở các sàn giao dịch lớn, bạn có thể mua tại:

Giá token ICX

Tại thời điểm viết bài này ICX token có giá khoảng 8USD, tức là đã tăng gấp 20 lần so với thời điểm phát hành. Vốn hóa thị trường đã đạt 3,3 tỷ USD, xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap.

ICON là một dự án rât tiềm năng được hậu thuẫn bởi một tổ chức lớn, một team phát triển và cố vấn mạnh. Nếu sự kiện đưa Mainnet (mạng lưới chính) vào hoạt động thành công thì đây sẽ là một dự án rất đáng để đầu tư. Payvnn sẽ có bài cập nhật ngay khi ICON tiến hành khởi động Mainnet.

ICON – ICX Là Gì? Tìm Hiểu Nền Tảng Blockchain ICON ủa Hàn Quốc
5 (100%) 6 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.