Bitcoin, đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới tính giá trị vốn hóa thị trường, hiện tại đã có tổng giá trị giao dịch hàng năm vượt qua PayPal và chỉ đứng thứ hai sau Visa.

Người ta vẫn cho rằng Bitcoin đang vấp phải các vấn đề mở rộng quy mô nên không phù hợp với tốc độ giao dịch đạt được bởi một số dịch vụ thanh toán truyền thống. Tuy nhiên, ý kiến này không thật sự có trọng lượng trong những cuộc tranh luận so sánh giữa Bitcoin và Paypal.

Bitcoin đã lớn hơn Paypal

Nhà phân tích crypto của ARK Invest, Yassine Elmandjra, nói rằng giá trị giao dịch tính theo Đô la của Bitcoin đã vượt trội so với hệ thống thanh toán trực tuyến PayPal. Đồng tiền điện tử hàng đầu này cũng đã vượt qua giá trị giao dịch của thẻ tín dụng Discover.

Theo nhà phân tích tại New York, giá trị giao dịch trị giá 1,3 nghìn tỷ đô la của Bitcoin có đượ trong năm 2018 chỉ bằng con số lẻ so với nền tảng thanh toán hàng đầu Visa.

Tuy nhiên, đồng tiền điện tử hàng đầu đã cho thấy sự tăng trưởng to lớn trong khối lượng giao dịch kể từ năm 2013. Ông cũng cung cấp một biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch của Visa, MasterCard, UnionPay và Discover Credit Card.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Sau đó, ông chỉ ra rằng khoảng 3-4 tỷ đô la Bitcoin được giao dịch mỗi ngày vào năm 2017. Vấn đề quan trọng trong việc tăng giao dịch Bitcoin không phải là khối lượng, mà là ở tổng giá trị.

Đuổi kịp Visa không hề dễ dàng

Mặc dù Bitcoin đã đạt khoảng 1,3 nghìn tỷ USD giá trị giao dịch trong năm 2018, nhưng những con số này trở nên nhỏ bé khi so với những gì Visa đã ghi nhận trong những năm qua.

Visa đã xử lý hơn 8,9 nghìn tỷ đô la giao dịch trong năm 2016, đưa người khổng lồ thanh toán của Hoa Kỳ lên gấy bảy hoặc nhiều hơn so với con số hiện tại của bitcoin.

Tuy nhiên, về tốc độ tăng trường dường như có lợi cho Bitcoin, có nghĩa là việc Bitcoin đuổi kịp Visa có thể thực sự xảy ra trong tương lai gần.

Dữ liệu từ năm 2015 trở lại cho thấy Bitcoin đã trải qua một tốc độ tăng trưởng khổng lồ về mặt giao dịch. Tài sản ảo hàng đầu này đạt giá trị cao nhất trong năm 2017. Trong thời gian này, giá trị giao dịch tăng gần gấp 8 lần so với giá trị được ghi nhận trong năm 2016.

Giao dịch Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018 và xa hơn nữa. Nếu nó ghi lại mức tăng trưởng 80% như những năm vừa qua, nó sẽ đặt mình ở một vị trí rất mạnh mẽ để thách thức Visa.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.