Vào 16:00 chiều ngày 5/9/2018 giờ Việt Nam, một cơn lũ đỏ đã quét qua thị trường tiền điện tử khi giá Bitcoin sụt giảm liên tục trong 3 giờ đồng hồ liên tiếp, thiệt hại hơn 450 USD mỗi BTC. Giá thấp nhất của đợt sụt giảm này ở quanh mức 6925 USD.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã phục hồi nhẹ và đang giao dịch quanh mức 6990 USD.

Ảnh: Traderviet.com

Tuy nhiên Bitcoin không phải là đồng tiền thiệt hại nhất trong đợt giảm giá này. Các altcoin lớn khác như ETH, NEO, LTC đều phải nhận mức giảm giá cao hơn nhiều so với BTC. Trong đó ETH mất hơn 10% giá trị và chỉ còn giao dịch quanh mức 255 USD.

Nhìn ở biểu đồ trên, nếu Bitcoin giữ vững ở mức hỗ trợ 7000 USD, ta có thể kỳ vọng Bitcoin phục hồi được lên mức 7100 USD và 7200 USD để bán ra.

Ngược lại, nếu Bitcoin thất bại trong việc ở mức hỗ trợ 7000 USD, cửa Bitcoin về lại vùng 6000 USD là rất rộng mở.

Nguyên nhân của đợt giảm giá

2 ngày trước, một ví Bitcoin với số Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ USD đã không hoạt động từ 2014 bỗng nhiên chuyển một lượng lớn Bitcoin vào các sàn giao dịch Bitfinex, Binance và BitMEX.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Cụ thể là số lượng 11.114 BTC chuyển đến sàn Bitfinex, 4.421 BTC chuyển đến Binance và 350 BTC đã chuyển vào BitMEX.

Một đợt bán tháo đã được dự đoán vào thời điểm đó, và khi Bitcoin sụt giảm ngày hôm nay, tất cả mọi nghi vấn đều được đổ dồn vào ví Bitcoin này.

Hiện vẫn chưa rõ chủ nhân của ví này là ai, có cáo buộc cho rằng chủ nhân ví này là từ trang chợ đen Silkroad, nhưng vẫn không có gì đảm bảo cho cáo buộc này.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.