Theo một cách ít ai ngờ tới nhất, Bitcoin đã tiếp tục đợt bull-run của mình khi nhanh chóng vượt qua mốc kháng cự mạnh $7700 và lại tiếp tục vượt qua các mức kháng cự tâm lý lẫn kháng cự kỹ thuật ở $8000. Đây là mức giá Bitcoin cao nhất trong 2 tháng qua.

Nhìn vào biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy giá Bitcoin tăng không ngừng nghỉ và gần như không có đợt điều chỉnh, hoặc chỉ điều chỉnh rất ít. Khối lượng giao dịch mỗi đợt tăng đều rất lớn, chứng tỏ niềm tin thị trường đang rất lớn và dòng tiền đang dịch chuyển dần vào Bitcoin.

Bitcoin Chart
Bitcoin Chart

Tin tốt từ thị trường

Đã có một loạt các tin tức tích cực xuất hiện trong tuần trước đã tạo nên sự quan tâm và nhiệt tình từ các nhà đầu tư Bitcoin.

Hàn Quốc mang đến niềm tin và hy vọng cho thị trường khi thực hiện một số biện pháp quản lý tích cực. Mặt khác, G20 cũng công bố trong tuần trước rằng tiền điện tử không phải là một mối đe dọa tiềm năng cho nền kinh tế tài chính toàn cầu hiện tại. Hơn nữa, gần đây đã có rất nhiều phản hồi tích cực từ Bitcoin ETF đang được đề xuất lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

BTC Dominance tăng cao, vốn hóa chỉ tăng nhẹ

BTC Dominance (mức chiếm ưu thế của Bitcoin) hiện đã đạt mức 47.4%, mức cao nhất trong năm 2018.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Lần gần nhất Bitcoin đạt mức áp đảo này so với altcoin là vào cuối tháng 12, nhưng lúc đó giá Bitcoin lên gần 17.000 USD, nhưng vốn hóa thị trường chỉ 274,7 tỷ USD, thấp hơn cả bây giờ.

Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường đạt 299,2 tỷ USD, chỉ tăng 4% so với ngày hôm qua nhưng giá Bitcoin đã tăng 9%. Sứ bất đối xứng này có ý nghĩa như thế nào?

Những kịch bản sắp tới dành cho altcoin

Lần gần nhất thị trường chạm mức vốn hóa 300 tỷ USD là vào 12 tháng 6, nhưng lúc đó giá Bitcoin chỉ ở mức 6800 USD chứ không phải là 8000 USD như hiện tại!

Có 2 lý do mà BTC Dominance và giá BTC tăng cao, nhưng vốn hóa thị trường tăng không đáng kể, tương ứng với Giai đoạn 1 và Giai đoạn 3 mà Payvnn đã đề cập trong bài viết Cách cá mập thao túng giá Bitcoin:

Trường hợp 1 (Giai đoạn 1): do BTC đang có nhiều tin tốt nên thị trường rút dần vốn từ các altcoin sang BTC để kiếm thêm lời.

Trường hợp 2 (Giai đoạn 3): cá mập sau khi chốt lời altcoin sang Bitcoin đã tiến hành pump giá BTC và chốt lời BTC sang USD để rút khỏi cuộc chơi.

Từ đó ta sẽ có 2 kịch bản cho altcoin tương ứng với 2 trường hợp này:

Kịch bản 1: sau khi BTC tăng mạnh, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tiến vào thị trường, nguồn vốn được rót vào mạnh mẽ. Vốn hóa từ Bitcoin cũng sẽ dàn trải dần sang altcoin, thị trường sẽ vào một đợt bull-run mới.

Kịch bản 2: giá BTC sẽ lại tiếp tục giảm, và altcoin sẽ tiếp tục giảm sâu, thị trường tiếp tục chu kỳ giảm.

Kịch bản nào sẽ xảy ra, không ai trong chúng ta biết được và sẽ quyết định được chuyện này. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, bạn hãy luôn có kế hoạch sẵn sàng tháo chạy cho trường hợp xấu nhất xảy ra.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.