ECO la gi
ECO la gi

ECO là dự án tiền kỹ thuật số vừa được Garret Camp, nhà đồng sáng lập của dự án gọi xe Uber, giới thiệu vào ngày 6 tháng 3 vừa qua. Đồng Eco được lập ra với tiêu chí Digital currency for everyone – Tiền kỹ thuật số cho mọi người. Bài viết này Payvnn sẽ giới thiệu đến bạn đọc chi tiết về đồng tiền mã hóa mới đầy tiềm năng này.

ECO là gì?

Eco Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ra với nhiệm vụ xây dựng đồng tiền kỹ thuật số hữu dụng và đáng tin cậy nhất thế giới và được hỗ trợ bởi một mạng lưới các học viện nghiên cứu và tổ chức uy tín.

Eco được thiết kế như là một giao thức tiền tệ toàn cầu, một nền tảng mã nguồn mở không bị kiểm soát bởi bất kỳ cá nhân, tổ chức hay quốc gia nào. Eco nhắm đến mục tiêu tạo ra một mạng lưới xác thực của các trường đại học toàn cầu và các công ty danh tiếng để giúp đỡ thiết kế, xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng tài chính hợp tác và phân phối một cách công bằng.

ECO la gi
ECO la gi

Phân phối token

Ngoài việc tạo ra một hệ thống tài chính mở, Eco tìm cách giảm sự bất bình đẳng hiện đang tồn tại trong việc phân phối tiền kỹ thuật số. Eco dự định sẽ phân phối các token theo thuật toán cho cộng đồng trong nhiều năm, đảm bảo giá trị được tạo ra sẽ được phân phối công bằng theo thời gian.

Kế hoạch của Eco là phân phối 50% nguồn cung cấp token cho 1 tỷ người đăng ký và được xác thực đầu tiên trên nền tảng (với sự phân chia về nhân khẩu và địa lý công bằng) để phân bổ giá trị được tạo ra cho một cộng đồng người sử dụng rộng lớn.

20% sẽ được phân bổ cho các node đã xác thực (các trường đại học đối tác) và mạng lưới của họ gồm các nhà nghiên cứu và nhà phát triển. 10% sẽ được giữ bởi Eco Foundation để tài trợ cho các hoạt động và phát triển cộng đồng, và 10% dành cho các cố vấn và nhà đóng góp đang hoạt động.

10% còn lại sẽ được phân bổ cho các đối tác chiến lược trên toàn thế giới. Nếu được thực hiện đúng, chiến lược cấp phát token này sẽ thúc đẩy sự tiếp nhận nền tảng và các hiệu ứng mạng lưới, và giúp giảm bớt sự bất bình đẳng về kinh tế trên toàn cầu. Thay vì thưởng cho các thợ mỏ ẩn danh, Eco sẽ mang phần lớn giá trị được tạo ra cho hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Điều này có thể giúp hơn hai tỷ người ở các nước đang phát triển cải thiện việc tiếp cập các dịch vụ tài chính và đạt được sự phân bố cân bằng các nguồn lực cân bằng hơn.

Ung dung ECO
Ung dung ECO

Tìm hiểu thêm về ECO tại:

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcAirdrop Tiền Ảo Có Lừa Đảo Không? Cách Nhận Diện Một Airdrop Lừa Đảo
Bài tiếp theoREMME Là Gì? Tìm Hiểu Giao Thức Xác Thực REMME và REM Token
Finance Professor. Trader since 2015. Feng Shui guru, Vipassana also. Ask me anything on my Facebook. You are welcome.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây