Sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu BitMEX đã ghi nhân khối lượng nến lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử, với hơn 2 tỷ USD được giao dịch chỉ trong vòng bốn giờ vào ngày 17 tháng 7 năm 2018.

Sự kiện này được báo cáo đầu tiên trong một tweet của Broccolex, một nhà phân tích blockchain trên Twitter.

Sự kiện này xảy ra từ 23:00 – 3:00 sáng ngày hôm sau theo giờ Việt Nam, khối lượng giao dịch tăng đột biến khổng lồ của BitMEX chiếm hơn 80% tổng giao dịch Bitcoin trong ngày – với tổng cộng 5,84 tỷ đô la BTC được giao dịch trên toàn cầu. Cuộc tăng giá mạnh mẽ này đã giúp đẩy giá của Bitcoin tăng hơn 8% khi đồng tiền điện tử hàng đầu này phá vỡ mốc 7000 USD.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến trên BitMEX
Khối lượng giao dịch tăng đột biến trên BitMEX

Khối lượng giao dịch giả?

Là tiêu chí sắp xếp hàng đầu, khối lượng giao dịch phục vụ như một thước đo định lượng về sự thành công của người dùng và dòng tiền trên một sàn giao dịch.

Khi nhắc đến các sàn giao dịch thu phí, việc khuyến khích giao dịch nhiều là chuyện hiển nhiên. Phí giao dịch 0,2% của Huobi gấp đôi so với Binance, nhưng doanh thu hàng ngày của sàn này thấp hơn gần 30% so với Binance, sàn giao dịch có trụ sở tại Malta – cũng là sàn lớn nhất (có tính phí) của thế giới tính theo khối lượng giao dịch mỗi ngày.

Tuy nhiên, việc cáo buộc một thị trường không tính phí như BitMEX chơi xấu lại phức tạp hơn. Sàn BitMEX – với khối lượng hơn gấp đôi khối lượng hàng ngày của Binance – về mặt kỹ thuật là sàn giao dịch lớn nhất thế giới – nhưng sàn này lại không tính phí.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Thực ra BitMEX có thu phí giao dịch, nhưng mô hình phí giao dịch của BitMEX khá đặc biệt và không giống với bất kỳ sàn nào khác. BitMEX thu phí của người khớp lệnh (Taker) nhưng lại trả một số tiền cho người đặt lệnh (Maker). Nên về mặt kỹ thuật, sàn BitMEX bị tính như không thu phí và không được CoinMarketCap xếp vào danh sách so sánh các sàn thông thường như Binance, Huobi.

Về lý thuyết, sàn giao dịch không phí có thể đặc biệt dễ bị thao túng giá. Vì không mất phí khi đặt lệnh – bot giao dịch và nhiều cá nhân có thể can thiệp để đẩy giá đi theo hướng họ muốn.

Hiện BitMEX vẫn chưa nằm trong danh sách bị cáo buộc làm giả khối lượng giao dịch. Trong khi đó, những sàn lớn như Huobi, OKEx, HitBTC và thậm chí Binance đều nằm trong diện tình nghi.

Payvnn (Theo Cryptoslate)

 

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.